Triệu hồi hơn 4.100 xe Ford Explorer tại Việt Nam

Ford Việt Nam đang thực hiện đợt triệu hồi 4.142 xe Explorer nhập khẩu từ Mỹ theo chương trình triệu hồi an toàn của Tập đoàn Ford.
Ford Việt Nam ưu đãi lớn cho khách hàng mua xe trong tháng 3 Ford Việt Nam và hệ thống đại lý triển khai chương trình lái thử 'Ford SUV Tech Show' Ford Ranger giảm giá tới 70 triệu đồng tại đại lý
Triệu hồi hơn 4.100 xe Ford Explorer tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo, tại Việt Nam có tổng cộng 4.142 xe Ford Explorer nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay mới ốp bên ngoài trụ A, theo chương trình triệu hồi an toàn của Tập đoàn Ford (Mỹ).

Các xe bị ảnh hưởng thuộc diện nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 17/5/2010 đến 3/3/2019. Công ty TNHH Ford Việt Nam sẽ tiến hành chiến dịch triệu hồi từ nay đến ngày 15/1/2030 nhằm đảm bảo khách hàng có đủ thời gian đưa xe đến kiểm tra và sửa chữa. Thời gian thực hiện việc thay thế ốp trụ A Ford Explorer dự kiến kéo dài khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Theo mô tả, trên một số xe ảnh hưởng có thể xảy ra tình trạng kẹp giữ ốp bên ngoài trụ A (phần nẹp bên ngoài cột chữ A, dọc mép kính chắn gió) lắp vào không khớp, dẫn đến tấm ốp có thể bị lỏng hoặc bị bong từng phần ra khỏi kẹp giữ. Khi xe đang vận hành trong tình trạng tấm ốp bị lỏng, bị bong ra có thể gây nguy hiểm trên đường cho những người tham gia giao thông khác.

Theo nhà sản xuất, hiện tượng trên xảy do sơ xuất trong quy trình lắp ráp, hoặc trong quá trình sửa chữa các hạng mục liên quan đến ốp trụ A như thay mới hoặc dán lại kính chắn gió.

Để khắc phục tình trạng trên, các xe thuộc chương trình này sẽ được triệu hồi nhằm kiểm tra và thay mới miễn phí tấm ốp trụ A bị lỏng, bị bong từng phần khỏi kẹp giữ theo đúng hướng dẫn kỹ thuật của chương trình triệu hồi của Tập đoàn Ford.

Công ty TNHH Ford Việt Nam khuyến cáo chủ xe đưa xe đến các đại lý ủy quyền chính hãng để được kiểm tra và thay thế miễn phí nếu cần thiết. Đối với những xe Ford Explorer nhập khẩu không chính hãng, bao gồm xe dạng di chuyển tài sản, xe ngoại giao hoặc xe do các đơn vị khác nhập khẩu, hãng sẵn sàng hỗ trợ nếu chủ xe có yêu cầu.

Toyota Việt Nam bán được hơn 3.100 xe trong tháng 2/2025 Toyota Việt Nam bán được hơn 3.100 xe trong tháng 2/2025

Tháng 2 vừa qua, Toyota bán được 3.156 xe (bao gồm xe Lexus), hướng gần hơn tới mốc doanh số 1 triệu xe trong năm ...

Hyundai giảm giá nhiều mẫu xe, cao nhất tới 75 triệu đồng Hyundai giảm giá nhiều mẫu xe, cao nhất tới 75 triệu đồng

Trong tháng 3, Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi, giảm giá trực tiếp lên đến 75 triệu đồng cho các ...

Hyundai Palisade giảm hơn 100 triệu đồng tại đại lý Hyundai Palisade giảm hơn 100 triệu đồng tại đại lý

Hyundai Palisade sản xuất năm 2024 tiếp tục được một số đại lý giảm từ 75- 119 triệu đồng để kích cầu doanh số và ...

Có thể bạn quan tâm

Ford Explorer 2026 phiên bản Trung Quốc táo bạo nhưng không bán ra toàn cầu

Ford Explorer 2026 phiên bản Trung Quốc táo bạo nhưng không bán ra toàn cầu

Ford vừa hé lộ bản nâng cấp của Ford Explorer dành riêng cho thị trường Trung Quốc với thiết kế đầu xe hoàn toàn mới, ngoại hình hiện đại hơn và một số tinh chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ không được bán ra tại Mỹ hay các thị trường khác.
Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam triển khai chương trình “Vui Giáng Sinh, Mừng Năm Mới, Cùng Ford Đi Tới” với gần 4.000 quà tặng giá trị, trong đó nổi bật là chuyến du lịch Bắc Âu 250 triệu đồng. Khách mua xe trong tháng 12 còn được hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% tùy dòng xe.
Ford nâng cấp Ranger 2026 để đấu Hilux mới nhưng bỏ một động cơ quan trọng

Ford nâng cấp Ranger 2026 để đấu Hilux mới nhưng bỏ một động cơ quan trọng

Ranger 2026 vừa được giới thiệu tại Australia với thêm phiên bản Wolftrak bên cạnh các bản XL, XLT, XLS, Black, Wildtrak, Tremor, và Raptor vốn có.
Ford Ranger Raptor Sport 2025 ra mắt tại Malaysia

Ford Ranger Raptor Sport 2025 ra mắt tại Malaysia

Ford Malaysia vừa giới thiệu Ranger Raptor Sport 2025, phiên bản giới hạn dùng động cơ 3.0L EcoBoost V6 397 PS, hệ treo FOX và mâm beadlock, với giá từ 273.888 RM (khoảng 1,7 tỷ đồng).
Ford Signature 2.0 – Bước tiến chiến lược nâng tầm trải nghiệm và dịch vụ toàn cầu

Ford Signature 2.0 – Bước tiến chiến lược nâng tầm trải nghiệm và dịch vụ toàn cầu

Không chỉ thay đổi diện mạo đại lý, Signature 2.0 còn tái định nghĩa cách Ford kết nối và phục vụ khách hàng, với thiết kế thân thiện, linh hoạt và giàu cảm xúc.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động