Thứ tư 23/09/2020 01:00

Triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner vì lỗi bu lông

18:22 | 04/08/2020

Toyota triệu hồi 183 xe Innova và 538 xe Fortuner được lắp ráp trong nửa đầu năm nay, do lỗi lỏng bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.
TIN LIÊN QUAN
Toyota sản xuất kinh doanh gắn liền với nỗ lực bảo vệ môi trường
Toyota Vios 2021 vừa ra mắt, chốt giá từ 315 triệu đồng
Toyota Vios 2021 ra mắt Đông Nam Á vào tuần này

Cụ thể, hai dòng ô tô Innova và Fortuner trong diện triệu hồi đều là phiên bản số tự động, được sản xuất từ 21/1 - 5/2020. Theo đó, hai dòng xe Toyota Innova và Fortuner đều được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông.

 

Tuy nhiên, do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành. Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Toyota Fortuner 2020

Theo nội dung của chương trình triệu hồi, TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng, người dùng có thể đem xe đến bất kỳ đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ.

Trước đó, Innova luôn đứng đầu phần khúc MPV 7 chỗ, tuy nhiên trong 2 năm gần đây Toyota Innova đã đánh mất vị trí này vào tay Mitsubishi Xpander. Theo báo cáo của VAMA doanh số tháng 6/2020, Toyota bán ra 328 xe Innova, trong khi đó Xpander của Mitsubishi bán được 1.817, gấp 4 lần Innova của Toyota.

Toyota Fortuner cũng đánh mất vị trí đầu trong phân khúc SUV vào tay Huyndai Santa Fe, doanh số bán ra trong tháng 6 của Fortuner chỉ đạt 778 xe, trong khi Hyundai Sante Fe bán được 813 xe. Tuy nhiên, tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay của Fortuner có 3.677 xe, kém xa so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn cao hơn so với đối thủ Santa Fe.

Cặp đôi siêu xe McLaren 720S Spider và Ferrari 458 có mặt tại Việt Nam

Hai chiếc siêu xe đình đám McLaren 720S Spider và Ferrari 458 với màu sắc nổi bật hiện đang được thông quan tại cửa khẩu ...

Những chính sách mới về ô tô có hiệu lực từ ngày 1/8

Thu phí đường bộ theo hình thức điện tử, Hiệp định thương mại tự do (EVFTA), xe chưa cấp biển số có thể được tham ...

Toyota sản xuất kinh doanh gắn liền với nỗ lực bảo vệ môi trường

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng môi trường Toyota toàn cầu, Toyota Việt Nam (TMV) phát động “Tháng Môi trường Toyota 2020” với ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

trieu hoi xe tot hay xau
Khách hàng không nên lo khi xe bị triệu hồi mà hãy đến các đại lý được ủy quyền để khắc phục lỗi và không phải trả bất kì phí ...