Triển lãm ô tô quốc tế Geneva sẽ trở lại vào năm 2023

Triển lãm ô tô quốc tế Geneva (Geneva Motor Show) dự kiến được tổ chức trở lại vào tháng 2/2022 khó mà thực hiện được vì dịch Covid-19
Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 sẽ không được tổ chức do dịch Covid-19 12 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 Hủy triển lãm ôtô Tokyo 2021 vì dịch Covid-19
Triển lãm ô tô quốc tế Geneva sẽ trở lại vào năm 2023

"Chúng tôi đã rất nỗ lực và cố làm mọi thứ để có thể tổ chức Triển lãm ô tô Geneva vào năm 2022", ông Maurice Turrettini, Chủ tịch ban tổ chức Comité permanent du Salon international de l'automobile cho biết.

"Dù vậy, chúng tôi phải đối diện với thực tế là tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát và vẫn là một mối nguy hiểm lớn với các sự kiện trong nhà lớn như Triển lãm ô tô Geneva".

Tuy nhiên, ông Turrettini cũng nhấn mạnh rằng thông báo này không có nghĩa là dấu chấm hết cho Triển lãm Geneva. "Chúng tôi coi quyết định này chỉ là sự tạm hoãn, chứ chưa hủy bỏ hẳn", ông nói. "Tôi tin rằng Triển lãm ô tô Geneva sẽ trở lại tưng bừng hơn bao giờ hết vào năm 2023."

Kế hoạch tổ chức một triển lãm thay thế ở Doha, Qatar, vào cuối năm 2022 hoặc 2023 có vẻ sẽ không thay đổi, dù dường như việc tổ chức vào năm 2022 giờ đây khó thực hiện.

Lý do chính của việc hủy bỏ triển lãm ở Geneva là những quy định hạn chế đi lại trên toàn thế giới do dịch bệnh. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn toàn cầu gây ảnh hưởng tới các kế hoạch sản xuất của ngành ô tô cũng là một lý do.

"Cuộc khủng hoảng thiếu chip có thể sẽ còn kéo dài tới năm sau", ông Sandro Mesquita, CEO của Triển lãm ô tô Geneva, giải thích.

"Trong thời điểm đầy bất ổn như hiện nay, nhiều thương hiệu không thể cam kết sẽ tham gia một triển lãm sẽ diễn ra sau khoảng 4 tháng nữa".

Geneva không phải là triển lãm ô tô duy nhất bị hủy bỏ do dịch Covid-19. Triển lãm ô tô quốc tế New York (NYIAS) đáng lẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay, sau khi bị lùi từ tháng 4, cuối cùng cũng đã phải hủy bỏ.

Tuy nhiên, Đức đã tổ chức thành công Triển lãm ô tô Munich vào tháng trước mà không gặp vấn đề gì lớn. Dự kiến Triển lãm ô tô Los Angeles cũng sẽ được tổ chức vào tháng sau theo đúng kế hoạch.

Năm ngoái, Trung Quốc và Thái Lan đã kịp tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh và Triển lãm ô tô Bangkok vào thời điểm dịch Covid-19 tạm thời được kiểm soát. Sang đầu năm nay, Triển lãm ô tô Thượng Hải cũng đã diễn ra thành công với những màn phô diễn ấn tượng của ngành xe điện Trung Quốc.

Honda Wave Alpha 110cc ra mắt phiên bản giới hạn Honda Wave Alpha 110cc ra mắt phiên bản giới hạn

Honda Wave Alpha 110cc phiên bản giới hạn sẽ chính thức được bán ra ở thị trường Việt Nam từ ngày 23/10 tới với giá ...

Từ vụ tai nạn khiến Nam Từ vụ tai nạn khiến Nam "Ok" tử vong: Chủ xe có thể phải ngồi tù tới 10 năm?

Liên quan đến vụ Nam "Ok" - Youtuber, Tiktoker nổi tiếng tử vong do tai nạn giao thông khi điều khiển xe đã quá hạn ...

Bản sao Honda Dream - mẫu xe số GPX Rock 110 sắp ra mắt tại Việt Nam Bản sao Honda Dream - mẫu xe số GPX Rock 110 sắp ra mắt tại Việt Nam

Sau gần 1 năm mở bán tại Thái Lan, mẫu GPX Rock 110 đã cập bến Việt Nam qua một đại lý không chính hãng ...

Có thể bạn quan tâm

Honda Việt Nam bán hơn 2 triệu xe máy trong năm tài chính 2022

Honda Việt Nam bán hơn 2 triệu xe máy trong năm tài chính 2022

Năm tài chính 2022, Honda Việt Nam bán được hơn 2 triệu xe máy, giảm 5,2% so với kỳ trước và 24.000 xe ô tô các loại
Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Các doanh nghiệp dự báo giá xăng có thể tăng từ 800 – 1.600 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 vượt mốc 30.000 đồng/lít
Lùi thời điểm sử dụng cabin học lái xe ô tô đến cuối năm

Lùi thời điểm sử dụng cabin học lái xe ô tô đến cuối năm

Bộ Giao thông vận tải cho phép lùi thời gian trang bị và sử dụng cabin học lái xe ô tô đến trước ngày 31/12 thay vì phải áp dụng từ 1/7/2022
Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Sau hai năm vắng bóng bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Vietnam Motor Show 2022 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 10 tới đây, tại TP.HCM
Triển lãm ô tô Bắc Kinh bị hoãn vô thời hạn

Triển lãm ô tô Bắc Kinh bị hoãn vô thời hạn

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 21/4 tới tiếp tục bị hoãn do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến

Cùng chuyên mục

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Phiên bản nâng cấp Honda City 2026 dự kiến sẽ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế vừa đủ để giữ sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ B, trong khi nền tảng kỹ thuật và hệ truyền động gần như được giữ nguyên.
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026 với hàng loạt nâng cấp, đáng chú ý là khả năng sạc nhanh từ 10 - 97% trong 9 phút.
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Hãng Nhật lên kế hoạch dừng hoạt động một số nhà máy xe động cơ đốt trong, khi thị phần sụt giảm, cạnh tranh xe điện nội địa tăng.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast công bố ký kết MOU hợp tác chiến lược với 14 đối tác đại lý xe máy điện tại Philippines, hướng tới khai trương đồng loạt nhiều điểm bán ngay khi sản phẩm chính thức ra mắt.
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

Ngày 13/04/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) công bố triển khai nền tảng kinh doanh chia sẻ Green SM Platform tại Indonesia và Philippines.

Tin khác

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Ngày 3/4/2026, Green SM Indonesia và Ngân hàng Bank Central Asia (BCA) công bố ký kết hợp đồng vay đầu tư với tổng giá trị 600 tỷ IDR (khoảng gần 1.000 tỷ đồng) với thời hạn 5 năm.
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở đặt cọc mẫu MPV điện 7 chỗ VF MPV 7 tại thị trường Ấn Độ từ ngày 02/04/2026, với mức cọc 21.000 rupee, trước thời điểm ra mắt vào giữa tháng.
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast công bố khai trương đại lý 3S mới nhất tại thành phố Bengaluru, đánh dấu showroom thứ 50 của hãng tại Ấn Độ.
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro đưa vào vận hành 2.500 xe taxi thuần điện (BEV), với lộ trình triển khai theo khuôn khổ hợp tác chiến lược với nền tảng di chuyển xanh toàn cầu Green GSM.
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động