Trạm sạc VinFast phủ từ thành thị tới miền núi, xe điện đã tiện hơn xe xăng

Mạng lưới 150.000 cổng sạc của VinFast liên tục được mở rộng đến cả khu vực miền núi, biên giới và các tuyến đường ít dân cư. Chủ xe điện dễ dàng tiếp cận trạm sạc để tận hưởng dòng xe điện chất lượng với chi phí sử dụng gần như bằng 0.
Cơ hội nhận ‘thưởng nóng’ từ Xanh SM khi đăng ký chương trình '2 Tài 1 Xe' Xe máy điện VinFast Motio ra mắt, giá 18 triệu đồng VinFast lập kỷ lục bàn giao hơn 87.000 ô tô điện

“Phượt” đến tận biên giới vẫn thấy trạm sạc VinFast

“Mạng lưới trạm sạc VinFast đã đến cả cực Tây Tổ quốc”, anh Trần Thanh, admin một cộng đồng người dùng VF 8 tại Hà Nội chia sẻ về chuyến đi chinh phục cực Tây - A Pa Chải (Điện Biên) mới đây. Anh Thanh cho biết, dù đã chuẩn bị mang sẵn sạc theo xe công suất thấp để cắm nhờ điện lưới nhà dân, nhưng mạng lưới trạm sạc đã liền mạch trên các trục chính tuyến đường lớn, nên anh không cần sử dụng tới.

Trạm sạc VinFast phủ từ thành thị tới miền núi, xe điện đã tiện hơn xe xăng

“Chỉ cần sạc trong lúc nghỉ ăn trưa là đủ pin đi về tận thành phố Lai Châu để tiếp tục hành trình Tây Bắc mà không cần sạc thêm”, anh Thanh chia sẻ. Anh khẳng định, với tốc độ mở trạm sạc như hiện tại, người dùng xe điện VinFast có thể tiếp cận điểm tiếp năng lượng rất thuận tiện ở mọi nơi, mọi lúc.

Hiện nay, mạng lưới trạm sạc xe điện VinFast do Công ty Cổ phần Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green quản lý và vận hành gồm 150.000 cổng sạc quy hoạch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc không chỉ phân bổ dày đặc tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, mà còn xuất hiện ngày càng nhiều tại các khu vực ngoại ô, miền núi.

Cụ thể, tại 125 tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên cả nước đã có trạm sạc V-Green với nhiều loại công suất từ sạc thường đến sạc siêu nhanh, giúp cho việc di chuyển đường dài, liên tỉnh bằng xe điện trở nên rất đơn giản và thuận tiện. Các tỉnh miền núi như Lai Châu, Hà Giang… mới đây cũng đã có thêm nhiều trạm sạc được lắp đặt.

“Ngay sau khi VinFast xây trạm sạc ở trung tâm huyện Yên Minh, tôi chốt luôn một mẫu VF6”, anh Nguyễn Văn Mạnh (Hà Giang) cho biết sẽ sử dụng xe điện để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình và đưa đón khách du lịch đang đến Hà Giang. “Chi phí sạc bằng 0, trạm sạc ngay cạnh nhà thì không có lý do gì không dùng xe điện”, anh Mạnh nói.

Mô hình nhượng quyền giúp trạm sạc VinFast tăng theo cấp số nhân

Giới quan sát nhìn nhận, việc “đi trước một bước” trong việc triển khai mạng lưới trạm sạc rộng khắp, trở thành lợi thế không nhỏ để hãng xe điện mở rộng thị trường không chỉ ở các thành phố lớn mà còn lan tỏa đến tỉnh, thành khác.

Trạm sạc VinFast phủ từ thành thị tới miền núi, xe điện đã tiện hơn xe xăng

Trong đó, chiến lược “doanh nghiệp và nhân dân cùng làm” – hợp tác cùng các bên thứ 3 phát triển tram sạc thông qua hình thức nhượng quyền của V-Green được đánh giá đang đem lại những thay đổi lớn. Chỉ vài tháng sau khi V-Green triển khai mô hình này tại Việt Nam, đã có hàng nghìn đơn đăng ký từ các đối tác, hứa hẹn đưa số cổng sạc của VinFast tăng trưởng theo cấp số nhân.

Lợi ích kinh tế tức thì cũng như trong dài hạn là nguyên nhân khiến nhiều chủ mặt bằng muốn tham gia đầu tư vào lĩnh vực trạm sạc nhượng quyền. Ông Nguyễn Sỹ Thành, chủ đầu tư trạm sạc xe điện V-Green tại huyện Vân Hồ và Yên Châu (Sơn La) tính toán, với số tiền đầu tư 2 tỷ đồng, ông chỉ cần 2 năm để hồi vốn. Ngoài ra, trạm sạc còn giúp ông kiếm thêm nguồn thu từ dịch vụ gia tăng cho chủ xe điện trong quá trình chờ sạc.

Ông Lê Thái Bình, người quan sát thị trường xe lâu năm nhận định nhượng quyền trạm sạc là mô hình cho thấy tầm nhìn xa của VinFast để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

“Nhờ mở rộng đối tác nhượng quyền, VinFast sẽ sở hữu mạng lưới trạm sạc với độ phủ rộng, đặc biệt ở nông thôn, vùng núi, xa xôi. Trong khi đó, công nghệ quản lý vận hành và chính sách chia sẻ doanh thu hậu hĩnh từ VinFast giúp các đối tác nhượng quyền có nguồn thu bền vững khi xe điện ngày càng phổ biến”, ông Bình nhận định.

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024: VinFast chiếm đỉnh bảng Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024: VinFast chiếm đỉnh bảng

Nhiều mẫu ô tô điện VinFast dẫn đầu top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 12, đồng thời góp phần đưa ...

Doanh số xe Hyundai tháng 12/2024: Accent tiếp tục dẫn đầu Doanh số xe Hyundai tháng 12/2024: Accent tiếp tục dẫn đầu

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai trong tháng 12/2024 với 1.861 xe bán ra, chiếm hơn 22% doanh số ...

Ford Ranger có thêm phiên bản XLS+, giá 733 triệu đồng Ford Ranger có thêm phiên bản XLS+, giá 733 triệu đồng

Ford Ranger vừa có thêm phiên bản XLS+ với những trang bị mới như lót thùng hàng và nắp cuộn thùng hàng. Xe có giá ...

Có thể bạn quan tâm

“Trèo đèo lội suối” cả vạn km với VinFast VF 5, chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm của chiếc xe “chiến” nhất phân khúc

“Trèo đèo lội suối” cả vạn km với VinFast VF 5, chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm của chiếc xe “chiến” nhất phân khúc

Những đánh giá chi tiết từ các chủ xe đã di chuyển hàng vạn km cho thấy VinFast VF 5 không chỉ bền bỉ, vận hành ổn định mà còn sở hữu mức chi phí vận hành “nhẹ như xe đạp”, phù hợp cả nhu cầu đi lại hằng ngày lẫn di chuyển đường dài.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
VinFast VF 3 được lòng cả khách hàng Việt lẫn người dùng quốc tế

VinFast VF 3 được lòng cả khách hàng Việt lẫn người dùng quốc tế

Không chỉ đẹp, cá tính, dễ vận hành, VinFast VF 3 còn là mẫu xe “gánh” thay các nỗi lo về chi phí, giúp người dùng dễ dàng sở hữu ô tô hơn bao giờ hết.
Lái mượt, mua dễ, nuôi rẻ: VinFast VF 3 khiến người dùng Việt xuống tiền trong “một nốt nhạc”

Lái mượt, mua dễ, nuôi rẻ: VinFast VF 3 khiến người dùng Việt xuống tiền trong “một nốt nhạc”

Với trải nghiệm lái ấn tượng cùng chi phí mua xe, nuôi xe đều “dễ thở”, VinFast VF 3 đang là lựa chọn thực dụng và hấp dẫn số 1 trong tầm giá 300 triệu đồng. Đặc biệt, trong tháng 11, khách hàng có cơ hội sở hữu VF 3 với tổng mức ưu đãi lên tới 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.

Tin khác

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động