Thứ sáu 14/08/2020 00:37

Toyota xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh tiểu học tại Việt Nam

19:29 | 01/04/2019

Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” đã được triển khai nhằm xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh tiểu học Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Toyota Việt Nam trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota
Bất ngờ với loạt trải nghiệm xe Toyota tại Hà Nội
Toyota sắp trưng bày và lái thử xe miễn phí tại Hà Nội

Vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) triển khai chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2018-2019.

Trong khuôn khổ chương trình TSEP năm nay, “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019” được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh).


Tại chương trình, các đội sẽ giao lưu và tranh tài tại 2 nội dung, bao gồm Tìm hiểu kiến thức và Trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT. Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã được “Học mà chơi, chơi mà học” thông qua các trò chơi đa dạng về chủ đề ATGT và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt, năm nay, chương trình có sự góp mặt của Đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt Nam – ca sĩ Suboi cùng NSND Tự Long và Ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng UBATGTQG. Đồng thời, các phụ huynh và thầy cô giáo tại chương trình đã có cơ hội tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bên cạnh đó, TMV sẽ tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

Ngoài hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2018-2019 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (Tp. Hạ Long) ngày 29/3 vừa qua. Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy mới hấp dẫn hơn, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Sau 13 năm triển khai, chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 54/63 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước. Bên cạnh chương trình TSEP, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông và Chương trình cải thiện ATGT phối hợp với Ủy ban ATGTQG dành cho cộng đồng.

Toyota Việt Nam nói gì khi dữ liệu khách hàng bị tấn công?

Toyota Việt Nam đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố dữ liệu khách hàng bị tấn công.

Toyota chia sẻ về các tính năng an toàn tại khóa học của ASEAN NCAP

Ngày 9/3, Toyota Việt Nam đã tham gia chia sẻ về những tính năng an toàn tại Khóa học An toàn diễn ra tại Đại ...

Toyota đồng hành cùng giải đấu AFC Cup 2019

AFC Cup là giải đấu bóng đá thường niên với sự tham gia của 32 câu lạc bộ vô địch bóng đá và đoạt cúp ...

Toyota Việt Nam tặng xe Hilux cho tỉnh Tuyên Quang

Toyota Hilux sẽ được Ban An toàn giao thông Tuyên Quang sử dụng vào công tác tuần tra giao thông trên địa bàn tỉnh.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Mitsubishi dừng xuất xe SUV sang thị trường châu Âu

mitsubishi dung xuat xe suv sang thi truong chau au
Hãng xe Nhật Bản đã thông báo thu hẹp hoạt động ở châu Âu và dừng ra mắt sản phẩm mới tại thị trường này.