Toyota Vios 2021 có 4 phiên bản, không có Safety Sense

Toyota Vios 2021 có 4 phiên bản, cùng 8 lựa chọn màu sắc, dự kiến ra mắt cuối tháng 2 này tại Việt Nam
Toyota Vios 2021 tại Việt Nam có thêm bản thể thao GR-S Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 Lộ thông số Toyota Vios 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam
Bản nâng cấp mới Toyota Vios 2021 ra mắt tại Malaysia
Bản nâng cấp mới Toyota Vios 2021 ra mắt tại Malaysia

Phía Toyota Việt Nam hiện chưa công bố thông tin chính thức về bản nâng cấp mới của Vios, tuy nhiên theo nguồn tin riêng của chúng tôi Toyota Vios 2021 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 2.

Xe ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2020 tại Philippines, tiếp đến thị trường Thái Lan và Malaysia. Như vậy, Việt Nam sẽ là thị trường thứ 4 đón nhận bản nâng cấp mới của Vios 2021, xe dự kiến tiếp tục lắp ráp trong nước.

Tương tự như tại thị trường Malaysia, Toyota Vios 2021 có một số thay đổi nhỏ về thiết kế. Cụ thể: Phần đầu xe có thiết kế thể thao hơn so với bản tiền nhiệm, cụm đèn trước và hốc đèn sương mù thiết kế mới, xe còn có đèn chiếu sáng LED tích hợp công nghệ đèn chờ dẫn đường và dải LED định vị ban ngày. Xe sủ dụng mâm nhôm đúc 15 inch, có thiết kế mới với ngôn ngữ thiết kế thể thao và trẻ trung hơn

Lưới tản nhiệt với thiết kế hình thang, kết hợp hốc gió trước mở rộng. Hốc đèn sương mù góc cạnh hơn và tích hợp thêm mảng ốp nhựa đen. Tuy nhiên, ở phía sau đuôi xe không có sự khác biệt so với bản tiền nhiệm.

Phiên bản GR-S được phát triển dựa trên phiên bản Vios G, lưới tản nhiệt dạng lưới tổ ong, sơn bóng. Một số chi tiết như gương chiếu hậu, tay nắm cửa, thanh ốp trang trí ở hông xe, đuôi lướt gió phía sau, cản sau... đều được sơn đen.

Bên trong khoang nội thất của Vios 2021 không thay đổi so với đời trước. Bảng điều khiển trung tâm gồm màn hình thông tin giải trí, các lỗ gió và khu vực điều khiển điều hòa. Ở bản GR-S cần số và lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng, ghế lái dạng thể thao, nội thất bọc da…

Hệ thống âm thanh ở phiên bản E MT không thay đổi, trong khi các phiên bản cao hơn có một số thay đổi về kiểu dáng, tuy nhiên các tính năng kết nối vẫn được giữ nguyên.

Cung cấp sức mạnh cho xe vẫn là khối động cơ 2NR-FE, 4 xi-lanh 1.5L, sản sinh công suất 107 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/ phút và mô-men xoắn cực đại 140Nm tại vòng tua 4.200 vòng/ phút, kết hợp hộp số CVT giả lập 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

honda cr v dai ha gia hon 80 trieu dong quyet lat do cx 5 tucson

Tuy nhiên, ở bản GR-S gây chú ý với hộp số tự động vô cấp CVT sử dụng 10 cấp số ảo chế độ thể thao, chi tiết này chênh tới 3 cấp so với hộp số trên bản thường. Nhờ hộp số này, xe sử dụng động cơ 1.5L với công suất 107 mã lực ở dải RPM cao hơn.

Điểm đáng chú ý, hai chế chế độ lái Eco/Sport lần đầu tiên được trang bị trên phiên bản GR-S mang lại cho khách hàng thêm lựa chọn vận hành khi sử dụng xe.

Toyota Vios 2021 tại Việt Nam không được trang bị hệ thống an toàn Toyota Safety Sense như thị trường Malaysia. Các tính năng an toàn của mẫu sedan hạng B này gồm, phanh ABS/EBD, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau…. Tính năng đèn báo phanh khẩn cấp EBS mới được trang bị trên các phiên bản G và E AT, còn phiên bản E MT được trang bị thêm cảm biến lùi. Ở các bản cao có thêm tính năng mã hóa khóa động cơ, còn ở bản tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên.

0342-vios-6
Toyota Vios thế hệ hiện tại

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Vios vẫn là "gà đẻ trứng vàng" của hãng xe Nhật Bản. Vios không những là sản phẩm chủ lực của hãng mà còn bán chạy nhất thị trường ôtô Việt Nam, hơn 30.200 xe. Sự áp đảo của Vios tạo ra đã kéo dài nhiều năm và vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Bản nâng cấp mới Toyota Vios 2021 ra mắt sẽ tiếp tục hâm nóng cuộc đua sedan hạng B, phân khúc tiêu thụ nhiều xe nhất thị trường. Trước đó, Honda City có thêm bản nâng cấp mới hồi đầu tháng 12/2020 với mức giá từ 529 triệu đồng, xe có thêm phiên bản thể thao RS. Không lâu sau đó, Hyundai Accent có bản nâng cấp mới hồi đầu tháng 12/2020, xe giữ nguyên giá từ 426 triệu đồng và có thêm một số tính năng mới.

Mức phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2021 Mức phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2021

Cả tài xế và hành khách trên ô tô đều có thể bị xử phạt về hành vi không thắt dây an toàn, trong đó ...

Honda HR-V giảm gần 100 triệu đồng, chạy đua Kia Seltos Honda HR-V giảm gần 100 triệu đồng, chạy đua Kia Seltos

Nhiều đối thủ trong cùng phân khúc ra mắt mới và sức ép hàng tồn kho khiến HR-V có động thái giảm giá mạnh

Chủ xe Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang Chủ xe Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Chiếc xe Hyundai Grand i10 gây ấn tượng với nội thất xịn sò sau khi được chủ nhân đầu tư chỉnh sửa kỳ công

Có thể bạn quan tâm

Toyota kéo dài vòng đời của loạt xe chủ lực

Toyota kéo dài vòng đời của loạt xe chủ lực

Theo Nikkei, Toyota đang chuẩn bị thực hiện một sự chuyển đổi lớn trong cách phát triển và sản xuất ô tô thông qua việc kéo dài vòng đời sản phẩm hiện tại.
Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Mitsubishi Xpander và Toyota Vios nổi bật nhờ thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng giữ giá ấn tượng, trở thành lựa chọn lý tưởng cho khách hàng thông thái tại Việt Nam.
Hyundai bứt tốc cuối năm: Doanh số tháng 10 tăng hơn 22%

Hyundai bứt tốc cuối năm: Doanh số tháng 10 tăng hơn 22%

TC Group ghi nhận doanh số Hyundai tháng 10/2025 đạt 5.260 xe, tăng 22,4% so với tháng 9, với Creta, Tucson và Accent tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng bán chạy.
Công nghệ hybrid đã "cứu nguy" cho Hyundai Palisade như thế nào?

Công nghệ hybrid đã "cứu nguy" cho Hyundai Palisade như thế nào?

Hyundai Palisade thế hệ mới nặng hơn nên tăng tốc chậm hơn, nhưng phiên bản hybrid đã trở thành “vị cứu tinh”.
Các hãng xe Trung Quốc - mối đe dọa lớn nhất của Honda

Các hãng xe Trung Quốc - mối đe dọa lớn nhất của Honda

Hãng Nhật hạ triển vọng lợi nhuận cả năm với mối đe dọa lớn nhất không phải từ thuế hay thiếu chip, mà từ các đối thủ Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động