Thứ hai 06/07/2020 05:49

Toyota Fortuner, Ford Ranger sắp dồn dập về Việt Nam

19:27 | 21/05/2018

Từ tháng 6/2018, Toyota Fortuner, Ford Ranger cùng hàng loạt mẫu xea từ ASEAN như Hilux, Yaris, Wigo, Everest… sẽ được nhập về Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Chevrolet Trailblazer 2018 giá từ 809 triệu, đe dọa Toyota Fortuner
toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Tháng 6, Toyota Fortuner 'giá rẻ' có thể về Việt Nam
toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Những mẫu ô tô được quan tâm nhất Việt Nam năm 2018

Theo thông tin mà chúng tôi có được, Toyota Việt Nam đã có được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA từ hai thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á là Indonesia và Thái Lan. Đặc biệt, giấy chứng nhận kiểu loại VTA này đã được phía Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận nên vấn đề chỉ còn là thời gian để đặt hàng và nhập về Việt Nam.

Một nguồn tin từ Toyota Việt Nam cho biết, ngay sau khi có được VTA, công ty này đã đặt hàng sản xuất các mẫu xe đang được nhiều người tiêu dùng mong chờ là Fortuner, Hilux, Yaris và Wigo. Dự kiến sớm nhất trong tháng 6/2018, Toyota Fortuner có thể về Việt Nam, sau đó là các mẫu xe còn lại.

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam
Toyota Fortuner 2017

“Thời gian từ khi đặt hàng đến khi xe có thể về Việt Nam khoảng 2-3 tháng nên sớm nhất là tháng 6 xe sẽ về Việt Nam”- nguồn tin này tiết lộ.

Được biết, trong số những mẫu xe nhập khẩu của Toyota Việt Nam thì Fortuner là mẫu xe có doanh số lớn nhất, trung bình lên tới hơn 1.000 xe mỗi tháng trong năm 2017 vừa qua. Tuy nhiên do quy định mới của Nghị định 116 cần VTA nên từ cuối năm ngoái tới nay, không một chiếc xe Toyota Fortuner nào được nhập về Việt Nam, và bỗng dưng nhiều xe SUV như Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Santa Fe…hưởng lợi.

Đáng chú ý, nhờ được hưởng thuế 0%, giá Fortuner dự kiến sẽ giảm từ 100-150 triệu đồng so với mức trên 1- 1,1 tỷ đồng trước đây, khiến cho sức cạnh tranh và doanh số của mẫu xe này có thể tăng vọt.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài Toyota, Ford Việt Nam cũng đã được chấp thuận VTA và mẫu xe chủ lực Ford Ranger sẽ được đưa về Việt Nam trong tháng 6 tới. Đây cũng là mẫu xe có doanh số trung bình trên 1.000 xe mỗi tháng nhưng giá không được giảm nhiều do thuế nhập khẩu xe bán tải năm 2017 đã giảm xuống 5%. Tuy nhiên, số lượng xe trong lô đầu tiên chưa nhiều, trước khi tăng mạnh trong các tháng tiếp theo.

Ngoài Ranger, Everest cũng được đưa về để đáp ứng nhu cầu khá cao của người dùng về mẫu xe này.

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam
Ford Ranger 2018.

Tính từ đầu năm tới nay, chỉ có Honda và GM nhập được xe hưởng thuế nhập 0% từ ASEAN về Việt Nam. Tuy nhiên thực tế Honda có tới 4 mẫu xe là CR-V, Civic, Jazz và Accord đã được bán ra từ cuối tháng 3/2018, trong khi GM mới chỉ có duy nhất Chevrolet Trailblazer bán ra từ đầu tháng 5/2018.

Tuy nhiên với việc VTA được chấp nhận, dự kiến ô tô nhập khẩu giá rẻ sẽ ồ ạt về Việt Nam trong nửa cuối năm 2018 và người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn tốt hơn. Riêng VTA từ Nhật Bản vẫn chưa được cấp vì nước này không cấp cho xe xuất khẩu, khiến cho thời điểm các xe nhập khẩu từ Nhật Bản như Toyota Land Cruiser và đặc biệt là xe Lexus vẫn còn rất mù mịt.

Văn Định (LSVN)

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Ô tô nhập khẩu giảm mạnh

Chỉ có hơn 200 xe ô tô được nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua, giảm mạnh so với tuần trước.

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Chevrolet tiết lộ chi tiết quy trình sản xuất xe Trailblazer mới

Quy trình đảm bảo chất lượng trong từng khâu sản xuất (Built-In Quality) giúp đảm bảo sự bền bỉ và độ tin cậy cho Chevrolet ...

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam SUV- 'Của hiếm' trên thị trường xe Việt

Trong bối cảnh thị trường bắt đầu khan hàng, các mẫu SUV vốn đang ngày một được ưa chuộng, đã không còn nhiều hàng để ...

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Nắng ấm trên thị trường ô tô cũ

Các salon ô tô cũ ở Hà Nội cho biết, lượng xe cũ bán ra trong khoảng 1 tháng qua đã tăng 50% so với ...

toyota fortuner ford ranger sap don dap ve viet nam Ô tô Honda vẫn ồ ạt về Việt Nam

Gần 500 xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi mà chủ yếu là ô tô Honda đã cập 3 cảng chính của Việt ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Suzuki Ciaz 2020 giá 529 triệu đồng , cạnh tranh Toyota Vios

suzuki ciaz 2020 gia 529 trieu do ng canh tranh toyota vios
Bản nâng cấp Suzuki Ciaz 2020 đã có mặt tại Việt Nam, với mức giá dự kiến 529 triệu đồng, cạnh tranh với Toyota Vios.