Toyota có thể mở rộng dòng xe siêu sang
| Toyota sắp sản xuất xe hybrid tại Việt Nam Toyota Việt Nam kỷ niệm 30 năm: Hành trình bền vững cùng đất nước Toyota úp mở về dự án mới, cập nhật từng ngày trên website |
Toyota mới đây đã khởi động một chiến dịch truyền thông cho một dự án bí ẩn, dự kiến được tiết lộ cụ thể vào ngày 13/10, ngay trước thềm Japan Mobility Show 2025. Theo Carscoops, động thái này làm dấy lên những đồn đoán rằng thương hiệu Century của hãng sắp được mở rộng.
Cụ thể, trang web teaser chính thức đã đặt logo Century ngang hàng và chính giữa, bên cạnh Toyota, Lexus, Gazoo Racing và Daihatsu. Đáng chú ý, chủ tịch Akio Toyoda của Toyota từng phát biểu về dự án truyền thông này rằng: “Century xứng đáng đứng ở trung tâm”.
![]() |
| Logo Century được đặt chính giữa trong dàn thương hiệu của Toyota. |
Trên mạng xã hội Nhật Bản, các giả thuyết ban đầu cho rằng chiến dịch truyền thông có thể xoay quanh nền tảng TNGA của Toyota, một điểm chung giữa cả 5 thương hiệu.
Nhưng những suy đoán được quan tâm nhất lại là về khả năng Century sẽ tách khỏi Toyota để phát triển như một thương hiệu độc lập giống như lộ trình Lexus từng có. Thực tế, tập đoàn Toyota cũng từng xác nhận kế hoạch đưa Century ra thị trường toàn cầu.
![]() |
Hiện tại, dòng Century chỉ có sedan và SUV siêu sang độc quyền cho thị trường Nhật Bản. Nhưng nếu trở thành thương hiệu độc lập, thương hiệu chắc chắn sẽ có thêm xe mới, có thể là một mẫu coupe hai cửa thấp cũng như một chiếc minivan siêu sang.
Mẫu minivan này sẽ được định vị trên cả Lexus LM - vốn đã là phiên bản cao cấp của Alphard và Vellfire. Điều này bao gồm những tiêu chuẩn về sự sang trọng và tính độc quyền tương tự như Rolls-Royce, hướng đến phân khúc cao cấp nhất của thị trường.
![]() |
| Bản phác thảo thiết kế xe minivan Century dựa trên Lexus LM. Ảnh: Carscoops |
Century vốn là một biểu tượng của Toyota ở Nhật Bản từ năm 1967, trải qua ba thế hệ với bản sedan (1967, 1997, 2017). Biến thể SUV chỉ xuất hiện từ năm 2023, được ví như “Rolls-Royce Cullinan của Nhật”, và có cả bản hiệu năng cao GRMN.
Mặc dù Century SUV với khoang cabin 4 chỗ rộng rãi, tiện nghi sang trọng cùng cửa lùa đã rất đẳng cấp, nhưng động thái thăm dò để mở rộng thương hiệu Century sang các phân khúc khác của Toyota vẫn rất đáng chú ý.
![]() |
Trong quá khứ, Toyota từng chế tạo riêng mẫu Century SUV Convertible (mui trần) cho các sự kiện diễu hành, cho thấy hãng luôn sẵn sàng thử nghiệm những hướng đi độc đáo cũng như mở rộng thương hiệu.
Hãng xe Nhật sẽ sản xuất hai mẫu SUV điện ba hàng ghế dành cho gia đình, được cho là dựa trên Toyota Land Cruiser ... |
Theo kế hoạch, mẫu sedan thuần điện Toyota bZ7 sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Hiện chưa rõ xe ... |
Mặc dù toàn phân khúc giảm tốc trong tháng 8/2025, doanh số cộng dồn cho thấy Hilux và Triton đang tăng trưởng ấn tượng, trong ... |
Có thể bạn quan tâm
Toyota Land Cruiser hóa nhà di động có thể ngủ 4 người, tích hợp bếp và phòng tắm
Toyota TR010 Hybrid - tinh hoa công nghệ của hãng xe Nhật
Toyota Fortuner đời mới bất ngờ xuất hiện trên phố?
Toyota giành chiến thắng lịch sử tại Le Mans 2026, chấm dứt 4 năm chờ đợi
Ngắm mẫu xe ý tưởng Toyota Corolla Concept mang phong cách tương lai hoàn toàn mới
Cùng chuyên mục
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan.
VinEnergo hợp tác với Meralco và MGEN, nghiên cứu phát triển 5 GW điện nền với giá mục tiêu 17 cent/kWh cho Philippines
Phanh phui đường dây tái chế pin xe điện bất hợp pháp tại Trung Quốc
Hyundai Kona 2027 hé lộ diện mạo mới: Cứng cáp, góc cạnh hơn, chia tay đèn Pixel
Xe Mỹ bị cấm bán ở Mỹ vì liên quan Trung Quốc
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng Fortune, vươn lên Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
Tin khác
Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?
Mercedes chế tạo xe chống UAV
Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026




