Toyota có thể mở rộng dòng xe siêu sang
| Toyota sắp sản xuất xe hybrid tại Việt Nam Toyota Việt Nam kỷ niệm 30 năm: Hành trình bền vững cùng đất nước Toyota úp mở về dự án mới, cập nhật từng ngày trên website |
Toyota mới đây đã khởi động một chiến dịch truyền thông cho một dự án bí ẩn, dự kiến được tiết lộ cụ thể vào ngày 13/10, ngay trước thềm Japan Mobility Show 2025. Theo Carscoops, động thái này làm dấy lên những đồn đoán rằng thương hiệu Century của hãng sắp được mở rộng.
Cụ thể, trang web teaser chính thức đã đặt logo Century ngang hàng và chính giữa, bên cạnh Toyota, Lexus, Gazoo Racing và Daihatsu. Đáng chú ý, chủ tịch Akio Toyoda của Toyota từng phát biểu về dự án truyền thông này rằng: “Century xứng đáng đứng ở trung tâm”.
![]() |
| Logo Century được đặt chính giữa trong dàn thương hiệu của Toyota. |
Trên mạng xã hội Nhật Bản, các giả thuyết ban đầu cho rằng chiến dịch truyền thông có thể xoay quanh nền tảng TNGA của Toyota, một điểm chung giữa cả 5 thương hiệu.
Nhưng những suy đoán được quan tâm nhất lại là về khả năng Century sẽ tách khỏi Toyota để phát triển như một thương hiệu độc lập giống như lộ trình Lexus từng có. Thực tế, tập đoàn Toyota cũng từng xác nhận kế hoạch đưa Century ra thị trường toàn cầu.
![]() |
Hiện tại, dòng Century chỉ có sedan và SUV siêu sang độc quyền cho thị trường Nhật Bản. Nhưng nếu trở thành thương hiệu độc lập, thương hiệu chắc chắn sẽ có thêm xe mới, có thể là một mẫu coupe hai cửa thấp cũng như một chiếc minivan siêu sang.
Mẫu minivan này sẽ được định vị trên cả Lexus LM - vốn đã là phiên bản cao cấp của Alphard và Vellfire. Điều này bao gồm những tiêu chuẩn về sự sang trọng và tính độc quyền tương tự như Rolls-Royce, hướng đến phân khúc cao cấp nhất của thị trường.
![]() |
| Bản phác thảo thiết kế xe minivan Century dựa trên Lexus LM. Ảnh: Carscoops |
Century vốn là một biểu tượng của Toyota ở Nhật Bản từ năm 1967, trải qua ba thế hệ với bản sedan (1967, 1997, 2017). Biến thể SUV chỉ xuất hiện từ năm 2023, được ví như “Rolls-Royce Cullinan của Nhật”, và có cả bản hiệu năng cao GRMN.
Mặc dù Century SUV với khoang cabin 4 chỗ rộng rãi, tiện nghi sang trọng cùng cửa lùa đã rất đẳng cấp, nhưng động thái thăm dò để mở rộng thương hiệu Century sang các phân khúc khác của Toyota vẫn rất đáng chú ý.
![]() |
Trong quá khứ, Toyota từng chế tạo riêng mẫu Century SUV Convertible (mui trần) cho các sự kiện diễu hành, cho thấy hãng luôn sẵn sàng thử nghiệm những hướng đi độc đáo cũng như mở rộng thương hiệu.
Hãng xe Nhật sẽ sản xuất hai mẫu SUV điện ba hàng ghế dành cho gia đình, được cho là dựa trên Toyota Land Cruiser ... |
Theo kế hoạch, mẫu sedan thuần điện Toyota bZ7 sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Hiện chưa rõ xe ... |
Mặc dù toàn phân khúc giảm tốc trong tháng 8/2025, doanh số cộng dồn cho thấy Hilux và Triton đang tăng trưởng ấn tượng, trong ... |
Có thể bạn quan tâm
Sedan siêu sang của Toyota được nâng cấp
Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ
Toyota bZ7 - sedan cỡ lớn lắp mô tơ điện Huawei
Cùng chuyên mục
Xiaomi có thể sản xuất xe động cơ đốt trong
VinFast VF 3 được lòng cả khách hàng Việt lẫn người dùng quốc tế
Kia Vision Meta Turismo concept GT hé lộ với bốn cửa cho kỷ nguyên EV
Xe máy điện đổi pin bùng nổ tại Trung Quốc
VinFast VF 7 được vinh danh “Thiết kế của Năm” tại Zee Media Auto Summit 2025
Vingroup ký MOU 3 tỷ USD với Telangana, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ
Tin khác
Honda CR-V 2026 ra mắt tại Nhật
Lý do bất ngờ khiến Suzuki không làm bản Jimny bán tải
Chính thức “mở cửa” cho kei-car Nhật tại Mỹ: Bước đi đầy bất ngờ từ Nhà Trắng
Lexus mang trở lại huyền thoại LFA




