Thứ hai 28/09/2020 19:31

TC Motor: 20 năm để bày tỏ tham vọng

07:36 | 29/07/2019

Việc giới thiệu TC Motor như một thương hiệu ô tô riêng biệt đã bày tỏ tham vọng của Hyundai sau 20 năm chuẩn bị kỹ càng.
TIN LIÊN QUAN
tc motor 20 nam de bay to tham vong TC Motor- Thương hiệu ô tô Việt của tập đoàn Thành Công
tc motor 20 nam de bay to tham vong Hyundai Thành Công bán xe tốt thứ 3 thế giới
tc motor 20 nam de bay to tham vong Hyundai bắt tay tập đoàn Thành Công 'lấn sân' sang xây dựng

Ngày 24/7 vừa qua, tập đoàn Thành Công giới thiệu thương hiệu TC Motor, phụ trách riêng các hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô. Như vậy, sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam, TC Motor là tên gọi mới của khối ôtô lâu nay của Tập đoàn Thành Công, bên cạnh khối bất động sản - xây dựng. 

tc motor 20 nam de bay to tham vong

Theo thông báo thì TC Motor sẽ tham gia ở các lĩnh vực R&D (nghiên cứu-phát triển), sản xuất, phân phối, bán lẻ, dịch vụ cung ứng vật liệu, phụ tùng chính hãng Hyundai và các thương hiệu khác. Điều này đồng nghĩa với việc TC Motor bày tỏ tham vọng sẽ là thương hiệu sản xuất ô tô 'made in Vietnam" tiếp theo tại thị trường Việt. 

Để làm được điều này, TC Motor mà tiền thân là công ty TNHH cơ khí Thành Công đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển tại thị trường ô tô Việt Nam.

Ngay từ khi thành lập năm 1999, TC MOTOR đã xác định con đường phát triển bền vững với nền tảng là nhà sản xuất các sản phẩm ô tô chất lượng cao, từ đó cho đến nay đã hình thành nên một hệ thống từ sản xuất, lắp ráp, phân phối, dịch vụ, phụ tùng, logistic…

Năm 2004, TC MOTOR chính thức xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô đầu tiên tại Đông Anh, cho ra đời thương hiệu xe tải Thành Công, một trong những mặt hàng chủ chốt của TC MOTOR.

Từ năm 2005 - 2008, công ty bắt tay với các nhà sản xuất ô tô lớn từ Trung Quốc như Dong Feng, hãng xe tải, xe cẩu từ Hàn Quốc như Dong Yang để nhập xe về Việt Nam, mở ra hướng mới trong việc hợp tác quốc tế, chuyển giao nhiều công nghệ và sản phẩm mới cho ngành ô tô tại Việt Nam.

Đến năm 2007, TC MOTOR trở thành đối tác chính thức của Hyundai Công nghiệp nặng và thiết bị xây dựng tại Việt Nam. Đây cũng là năm công ty xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô thứ 2 tại Ninh Bình với quy mô lớn.

tc motor 20 nam de bay to tham vong
Hyundai Grand i10 trong nhà máy lắp ráp ô tô tại Ninh Bình

Và đến năm 2009, TC MOTOR chính thức trở thành đối tác của Tập đoàn Hyundai tại thị trường Việt Nam, chuyên nhập khẩu và phân phối ô tô du lịch Hyundai và tới năm 2018, TC MOTOR xếp thứ 01 trên bảng xếp hạng Fast 500 của Việt Nam.

Đến nay, 98% sản phẩm xe ô tô Hyundai của TC MOTOR hiện tại đều được sản xuất trong nước với tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu (trong khi cách đây chỉ 10 năm, 100% sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu nước ngoài).

Sau 10 năm, TC MOTOR đã phát triển với doanh số tăng 10 lần, từ 6.335 xe Hyundai bán ra năm 2009 đến 55.994 xe bán ra năm 2018 (Số liệu xe du lịch), đưa thị phần tăng gấp 3 lần từ 7% năm 2009 lên 22% năm 2018.

Theo kế hoạch, năm 2019 doanh số xe Hyundai của TC MOTOR sẽ đạt trên 70.000 xe và chiếm 23% thị phần xe du lịch, duy trì vị trí số 2 toàn thị trường.

Với dải sản phẩm được trải dài đầy đủ, tất cả các sản phẩm TC MOTOR đang sản xuất và phân phối đều nhận được sự ưa chuộng của khách hàng, nằm trong top 3 những mẫu xe được ưa chuộng nhất trong phân khúc.

Đặc biệt có thể kể đến Hyundai Grand i10 và Hyundai Accent là 2 trong 3 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019.

Sau 10 năm phát triển thương hiệu Hyundai tại Việt Nam, số lượng đại lý đã tăng gấp 13 lần, từ con số 7 đại lý năm 2009 lên đến 81 đại lý cho đến thời điểm hiện tại năm 2019.

Điều này giúp cho các sản phẩm ô tô Hyundai được sản xuất và phân phối bởi TC MOTOR dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn, đồng thời tăng cường chất lượng phục vụ mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Rõ ràng với việc tách khối ô tô ra thành một đơn vị riêng rẽ đã bày tỏ tham vọng của Hyundai tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là với xu thế ưu tiên xe lắp ráp thì việc tạo ra thương hiệu ô tô riêng của Hyundai tại đây là điều không còn xa vời. 

tc motor 20 nam de bay to tham vong

 

10 thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới: Toyota số 1, Hyundai vắng bóng

Theo khảo sát mới đây, Toyota tiếp tục dẫn đầu top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới trong khi Hyundai và ...

tc motor 20 nam de bay to tham vong

 

Xe hạng A: Hyundai Grand i10 vững như bàn thạch

Tháng 5/2019 chứng kiến vị thế độc tôn của Hyundai Grand i10 khi bỏ xa Toyota Wigo, Kia Morning,.... trong phân khúc xe hạng A.

tc motor 20 nam de bay to tham vong

 

Xe hạng A: Hyundai Grand i10 lên đỉnh, Toyota Wigo lao dốc

Hyundai Grand i10 vừa có màn ‘lên đỉnh’ ấn tượng khi vươn lên dẫn đầu phân khúc đồng thời trở thành mẫu xe ăn khách ...

tc motor 20 nam de bay to tham vong

 

Người Hàn Quốc đổ xô mua Hyundai Santa Fe, ‘chê’ Kona, Accent

Trong khi Hyundai Santa Fe là mẫu xe bán chạy thứ 3 tại Hàn Quốc thì các đàn em Kona, Accent đứng ở các vị ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

City 2020 hybrid trang bị Honda Sensing có về Việt Nam?

city 2020 hybrid trang bi honda sensing co ve viet nam
Honda City 2020 sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào quý 4/2020, đi kèm là một số tính năng mới như động cơ Hybrid và gói an toàn Sensing