TC Group khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Ngày 26/3/2025, Tập đoàn Thành Công (TC Group) đã khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam.
Skoda Kodiaq 2025 ra mắt Việt Nam, giá từ 1,45 tỷ đồng Skoda ra mắt xe điện Skoda Enyaq iV tại VMS 2024, phạm vi di chuyển 500km/1 lần sạc Skoda hợp tác TC Motor, nhập khẩu xe điện, xây nhà máy tại Quảng Ninh
TC Group khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Được đầu tư hoàn tất trong vòng 25 tháng, nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng (TCVH) có tổng diện tích 36,5ha; công suất 120.000 xe/năm. Các hạng mục dây chuyền Hàn, Sơn và Lắp ráp hoàn thiện được đầu tư hiện đại, mức độ tự động hóa cao, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt và của Skoda Auto toàn cầu. Hệ thống robot thông minh được tích hợp trong mọi công đoạn tại mỗi xưởng, giúp tối ưu độ chính xác, nâng cao hiệu suất và đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất, cung cấp ra thị trường các dòng xe chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Nhà máy cũng được thiết kế là nơi làm việc an toàn, văn minh, thân thiện, vì sức khỏe của người lao động.

TC Group khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Trong ngày 26/3, nhà máy TCVH đã chính thức xuất xưởng chiếc ô tô đầu tiên là Skoda Kushaq, mẫu xe được Skoda chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu, sẵn sàng bước vào sản xuất thương mại và cung cấp ra thị trường trong quý 2.2025. Đây là kết quả lớn tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa TC Group và Skoda Auto - thương hiệu ô tô châu Âu 130 năm tuổi của CH Séc, với mục tiêu đưa đến cho người tiêu dùng Việt Nam những chiếc xe chất lượng châu Âu, giá thành hợp lý. TC Group kỳ vọng nhà máy ô tô Skoda đầu tiên tại Đông Nam Á sẽ là trung tâm cung ứng các dòng xe Skoda tới thị trường khu vực.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công cho biết: “Dự án nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng là một nhà máy được đầu tư lớn thuộc Tổ hợp công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng hiện đã được Tập đoàn Thành Công quy hoạch và đầu tư bài bản nhiều hạng mục, để sẵn sàng mở rộng hợp tác công nghiệp công nghệ ô tô châu Âu, nhằm nâng cao năng lực sản xuất, năng lực công nghệ, tiến tới đa dạng chủng loại sản phẩm sản xuất từ xe xanh, xe điện, xe động cơ đốt trong, xe đặc chủng, và các dòng xe chuyên dụng trong tương lai”.

Ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận định: “Nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng là dự án trọng điểm, mang tính động lực cho sự phát triển của Quảng Ninh trong nhiều năm tới. Tương lai, nhà máy sẽ góp phần tăng thu cho ngân sách, giải quyết việc làm và đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho địa phương”.

Ông Klaus Zellmer, CEO của Skoda Auto chia sẻ: “Việc nhà máy đi vào hoạt động và xuất xưởng chiếc xe đầu tiên là Skoda Kushaq, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa TC Group và Skoda trong việc mở rộng thị trường xe châu Âu tại Việt Nam và lan toả thương hiệu Skoda trong khu vực ASEAN. Chúng tôi kỳ vọng, sự hợp tác này sẽ mang lại thành công chung cho cả Skoda và TC Group”.

TC Group khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Bên cạnh việc hoàn thành đầu tư nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Skoda tại Tổ hợp công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng trên tổng diện tích 301 ha, Tập đoàn Thành Công cũng đã và đang đầu tư lớn vào hạ tầng và các hạng mục phụ trợ như kho Logistic; đường thử; trạm tổng hợp; trạm cấp nhiên liệu, nhà máy hàn, dập tổ hợp cơ khí, các nhà máy sản xuất thiết bị phụ trợ ô tô… nhằm tạo ra một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, tin cậy để thu hút các nhà đầu tư nội địa hoá linh kiện ô tô, tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện ô tô chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và quốc tế. Định hướng của TC Group đảm bảo phát triển theo định hướng chung của Chính phủ và hiện thực hóa tầm nhìn về một Tổ hợp công nghiệp ô tô quy mô lớn, hiện đại của Quảng Ninh và của Việt Nam.

Xe ô tô điện, xu hướng tất yếu trong tương lai Xe ô tô điện, xu hướng tất yếu trong tương lai

Theo Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, đến năm 2030 có 50% phương tiện đô thị, toàn bộ xe buýt và taxi tại Việt ...

Thị trường ô tô khởi sắc, dự báo thời kỳ ảm đảm đã qua Thị trường ô tô khởi sắc, dự báo thời kỳ ảm đảm đã qua

Với các chính sách giảm giá, ưu đãi, thị trường ô tô Việt trong tháng 2 đã có sự khởi sắc khi bán ra 21.606 ...

Omoda & Jaecoo Việt Nam triển khai xây dựng trạm sạc trước khi bán ô tô điện Omoda & Jaecoo Việt Nam triển khai xây dựng trạm sạc trước khi bán ô tô điện

Mới chỉ bán 2 mẫu xe xăng và hybrid tại Việt Nam, tuy nhiên Omoda & Jaecoo đã bắt đầu tiến hành xây dựng hệ ...

Có thể bạn quan tâm

Skoda Kushaq xuất hiện trên phố trước thời điểm ra mắt

Skoda Kushaq xuất hiện trên phố trước thời điểm ra mắt

Skoda Kushaq dự kiến có giá từ 600 - 700 triệu đồng, cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Creta và Mitsubishi Xforce.
Skoda Kushaq sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến khoảng 600 triệu đồng

Skoda Kushaq sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến khoảng 600 triệu đồng

Skoda Kushaq được đại lý nhận cọc với giá tạm tính khoảng 600 triệu đồng. Xe dự kiến ra mắt vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2025.
Skoda Kodiaq 2025 ra mắt Việt Nam, giá từ 1,45 tỷ đồng

Skoda Kodiaq 2025 ra mắt Việt Nam, giá từ 1,45 tỷ đồng

Skoda Kodiaq 2025 được phân phối tại Việt Nam với hai phiên bản Premium và Sportline với mức giá lần lượt là 1,45 và 1,48 tỷ đồng.
Nhà máy Skoda tại Việt Nam dự kiến hoàn thành vào cuối quý I/2025

Nhà máy Skoda tại Việt Nam dự kiến hoàn thành vào cuối quý I/2025

Theo kế hoạch, nhà máy của Skoda tại Việt Nam dự kiến sẽ chính thức hoàn thành vào quý I/2025 và lắp ráp 2 mẫu xe là Karoq và Slavia.
Skoda Kodiaq 2025 lộ ảnh thực tế, sắp mở bán tại Việt Nam

Skoda Kodiaq 2025 lộ ảnh thực tế, sắp mở bán tại Việt Nam

Hình ảnh thực tế Skoda Kodiaq 2025 cho thấy khả năng mẫu xe này sẽ sớm được phân phối tại thị trường Việt Nam như thông tin các đại lý chia sẻ.
Ý kiến bạn đọc

Cùng chuyên mục

VinFast lọt Top 15 hãng xe bán chạy nhất Đông Nam Á trong năm 2024

VinFast lọt Top 15 hãng xe bán chạy nhất Đông Nam Á trong năm 2024

Với hơn 87.000 xe bán ra tại Việt Nam và một số lượng nhỏ tại các thị trước khác, VinFast vượt qua Mazda, BYD, Kia Và Nissan đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng.
Green Future cho thuê 1000 ô tô điện phát triển du lịch xanh tại Đà Nẵng

Green Future cho thuê 1000 ô tô điện phát triển du lịch xanh tại Đà Nẵng

Green Future vừa ký thỏa thuận cho Công ty địa ốc First Real thuê 1.000 ôtô điện VinFast để phát triển du lịch xanh tại Đà Nẵng.
Từ năm 2025, ô tô không đủ dây đai an toàn sẽ bị trượt đăng kiểm

Từ năm 2025, ô tô không đủ dây đai an toàn sẽ bị trượt đăng kiểm

Trường hợp dây đai an toàn không đầy đủ theo quy định, lắp đặt không chắc chắn; dây bị rách, đứt; dây bị kẹt, không kéo ra... sẽ không đáp ứng được yêu cầu đăng kiểm
Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy điện ICON e: đầu tiên

Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy điện ICON e: đầu tiên

Honda chính thức xuất xưởng mẫu xe máy ICON e, sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược điện khí hóa của hãng và cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.
Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Với thông điệp "Mũ chuẩn an tâm - Hành trình rộng mở", sự kiện kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên, nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông.
TC Group khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

TC Group khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Ngày 26/3/2025, Tập đoàn Thành Công (TC Group) đã khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam.

Tin khác

VinFast hợp tác với JIGA mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ xe điện tại Philippines

VinFast hợp tác với JIGA mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ xe điện tại Philippines

VinFast và MGA.414 Corporation (JIGA) ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ cho xe điện VinFast tại thị trường Philippines.
Green Future cho thuê và kinh doanh xe VinFast tại Đà Nẵng

Green Future cho thuê và kinh doanh xe VinFast tại Đà Nẵng

Ngày 25/3/2025, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Green Future (GF - tên gọi trước đây là FGF) chính thức ra mắt tại Đà Nẵng, cung cấp dịch vụ cho thuê và kinh doanh xe điện VinFast đã qua sử dụng. Đây là dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân và du khách trong hành trình chung tay kiến tạo tương lai xanh bền vững.
Rộ thông tin Kia Sorento 2025 sắp ra mắt Việt Nam

Rộ thông tin Kia Sorento 2025 sắp ra mắt Việt Nam

Một số đại lý Kia ở Việt Nam đã bắt đầu nhận cọc cho phiên bản mới của dòng xe Kia Sorento 2025 mới, dự kiến ra mắt ngay trong tháng 3/2025 này hoặc đầu tháng sau.
Porsche 911 2025 ra mắt Việt Nam, giá từ 8,87 tỷ đồng

Porsche 911 2025 ra mắt Việt Nam, giá từ 8,87 tỷ đồng

Porsche Việt Nam chính thức ra mắt 911 nâng cấp mới với 8 phiên bản lựa chọn cùng mức giá khởi điểm từ 8,87 tỷ đồng.
VinFast và PT Aribi Amartapura hợp tác, mở rộng mạng lưới phân phối tại Indonesia

VinFast và PT Aribi Amartapura hợp tác, mở rộng mạng lưới phân phối tại Indonesia

Ngày 21/03/2025 – VinFast và PT Aribi Amartapura (Amarta) – nhà phân phối phương tiện uy tín hàng đầu tại Indonesia, công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về mở rộng mạng lưới showroom VinFast tại Indonesia. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển mạng lưới đại lý toàn cầu của VinFast, giúp nhanh chóng tăng cường độ phủ sóng thương hiệu và đưa xe điện đến gần hơn với đông đảo khách hàng Indonesia.
Xem thêm
Phiên bản di động