Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Jetour - thương hiệu xe phong cách việt dã của Chery - chuẩn bị trình làng mẫu bán tải hai hàng ghế mới, sở hữu kiểu dáng góc cạnh cùng động cơ hybrid cắm sạc.
Omoda C5 được giảm giá cao nhất 80 triệu đồng Các hãng xe Trung Quốc lao vào cuộc chiến giảm giá mới Chery và Geely tăng tốc làm xe hybrid, thách thức vị trí thống trị của Toyota

Thị trường xe bán tải cỡ trung vốn đã chật chội nay chuẩn bị đón nhận thêm một "đấu sĩ" đáng gờm mới từ Trung Quốc. Dù vừa mới trình làng mẫu xe Stockman để gia tăng sức ép lên các đối thủ cùng phân khúc, tập đoàn ô tô Chery đã nhanh chóng lên nòng cho phát súng tiếp theo. Lần này, mục tiêu được giao cho Jetour – thương hiệu con chuyên dòng xe việt dã và dã ngoại của hãng – với việc chuẩn bị ra mắt mẫu bán tải hybrid cắm sạc (PHEV) mang tên Jetour Zongheng F700. Đây được xem là đối thủ trực diện được thiết kế để "ngáng đường" BYD Shark 6 lẫn dòng xe huyền thoại Toyota Hilux.

Trước đó, Jetour từng hé lộ tiềm năng của dòng xe này qua một bản concept vào tháng 4/2025, kế đến là phiên bản thử nghiệm cấu hình 6 bánh (6x6) cực dị vào tháng 4/2026. Mới đây, hãng đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên của phiên bản thương mại (production version). Dự kiến, mẫu xe sẽ có màn chào sân chính thức trước công chúng tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu diễn ra vào tháng 11 tới.

Ngoại thất góc cạnh và đậm chất dã ngoại

Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Về mặt thị giác, điểm nhấn gây chú ý đầu tiên của Jetour Zongheng F700 chính là cụm đèn pha dạng khối vuông vức nối liền với lưới tản nhiệt hầm hố – một phong cách thiết kế mang đậm hơi thở của dòng SUV mang tính biểu tượng Toyota Land Cruiser. Phần thân xe sở hữu phom dáng cơ bắp đặc trưng với các đường dập nổi ở hốc bánh, ốp nhựa bảo vệ bản lớn xung quanh và các cột A được sơn đen tạo hiệu ứng mui bay thời thượng.

Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Phía đuôi xe vẫn giữ cấu trúc quen thuộc của dòng bán tải cỡ trung nhưng được hiện đại hóa nhờ cụm đèn hậu LED thế hệ mới và bậc bước chân tích hợp thẳng vào cản sau. Đáng chú ý, các hình ảnh công bố cho thấy Jetour sẽ cung cấp hàng loạt phụ kiện dã ngoại chính hãng bao gồm: lều gắn nóc, giá chở đồ bằng kim loại, ống thở (snorkel) hỗ trợ lội nước và hệ thống đèn LED trợ sáng chuyên dụng.

Kích thước vượt trội các tiêu chuẩn phân khúc

Theo tài liệu đăng kiểm từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), Jetour Zongheng F700 sở hữu chiều dài tổng thể lên tới 5.495 mm – dài hơn người anh em Chery Stockman khoảng 45 mm.

Đặc biệt, chiều dài cơ sở của xe đạt mức 3.350 mm. Thông số này không chỉ vượt qua các cái tên tiêu chuẩn trong phân khúc như Ford Ranger hay Toyota Hilux, mà còn nhỉnh hơn cả đối thủ trực tiếp BYD Shark 6. Chiều dài cơ sở lớn hứa hẹn sẽ mang lại một không gian cabin rộng rãi và khả năng chịu tải, cân bằng tốt hơn khi di chuyển địa hình.

Khoang cabin số hóa theo xu hướng tương lai

Bên trong không gian nội thất, Jetour F700 áp dụng triết lý thiết kế công nghệ cao tương tự những gì BMW đang định hình trên các dòng xe điện chiến lược Neue Klasse. Điểm nhấn lớn nhất là một màn hình kỹ thuật số trải dài từ cột A bên này sang cột A bên kia dọc theo chân kính chắn gió.

Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Nằm ngay phía dưới là một màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn đặt nổi phục vụ hệ thống thông tin giải trí. Dù số hóa mạnh mẽ, chiếc bán tải vẫn giữ lại một hàng phím bấm vật lý ở khu vực bệ trung tâm được đẩy lên cao, giúp người lái dễ dàng thao tác nhanh các chức năng cốt lõi mà không cần rời mắt khỏi lộ trình.

Hệ truyền động PHEV xăng: Tiềm năng chạm ngưỡng gần 900 mã lực

Dưới lớp vỏ, Jetour Zongheng F700 chia sẻ chung nền tảng kết cấu khung gầm dạng thang (ladder-frame) với Chery Stockman, đi kèm hệ thống treo trước tay đòn kép và treo sau lò xo cuộn nhằm tối ưu hóa sự êm ái. Tuy nhiên, trong khi mẫu xe của Chery sử dụng cấu hình lai dầu (Diesel PHEV), F700 lại chuyển sang hệ truyền động Hybrid cắm sạc chạy xăng (Gasoline PHEV) truyền thống hơn.

Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Trái tim của hệ thống này là khối động cơ xăng tăng áp 2.0L, sản sinh công suất độc lập 208 mã lực (155 kW). Mặc dù tổng công suất kết hợp với mô-tơ điện vẫn chưa được Jetour công bố, nhưng để tham chiếu, mẫu SUV G700 sử dụng chung hệ thống PHEV này hiện đang cho ra sức mạnh cực đại lên tới 892 mã lực (665 kW) và mô-men xoắn 1.135 Nm. Nếu được thừa hưởng trọn vẹn thông số này, Zongheng F700 hoàn toàn có khả năng trở thành một trong những mẫu bán tải thương mại mạnh mẽ nhất hành tinh.

Công nghệ pin CATL: Sạc 10 phút, tầm hành trình 1.300 km

Nguồn cấp năng lượng cho hệ thống điện của xe là gói pin công nghệ Shenxing danh tiếng từ nhà cung ứng CATL. Truyền thông Trung Quốc tiết lộ, mẫu bán tải này sở hữu công nghệ sạc siêu nhanh với khả năng nạp năng lượng từ 20% lên 80% chỉ trong vòng 10 phút.

Khi đổ đầy bình xăng và nạp đầy pin, Jetour Zongheng F700 được kỳ vọng sẽ đạt tổng quãng đường di chuyển (combined range) lên tới 1.300 km (theo chu kỳ thử nghiệm CLTC của Trung Quốc).

Jetour Zongheng F700 dự kiến sẽ chính thức mở bán tại thị trường nội địa Trung Quốc vào cuối năm nay. Với tư cách là một sản phẩm chiến lược được lắp ráp trong nước, mẫu bán tải điện hóa này chắc chắn sẽ được định hướng xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, châm ngòi cho một cuộc đua công nghệ và hiệu năng mới tại các khu vực mà xe hybrid đang dần chiếm ưu thế.

(Theo carscoops)

Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Các hãng xe Trung Quốc đã chạm một cột mốc đáng chú ý tại châu Âu trong năm 2025, khi liên tục phá kỷ lục ...

Hãng Trung Quốc xuất khẩu một ôtô mỗi 23 giây Hãng Trung Quốc xuất khẩu một ôtô mỗi 23 giây

Trung bình 23 giây lại có một chiếc Chery được xuất khẩu trong năm 2025, giúp hãng duy trì vị trí dẫn đầu trong 23 ...

Sedan Trung Quốc siêu tiết kiệm: Một bình xăng đi 2.000km, giá từ 500 triệu Sedan Trung Quốc siêu tiết kiệm: Một bình xăng đi 2.000km, giá từ 500 triệu

Sau khi ra mắt khách hàng nội địa, Chery Fulwin A9L Glory sẽ được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Xe có mức ...

Có thể bạn quan tâm

Omoda C5 được giảm giá cao nhất 80 triệu đồng

Omoda C5 được giảm giá cao nhất 80 triệu đồng

Với mức giá ưu đãi từ 469-669 triệu đồng, Omoda C5 hiện là mẫu xe rẻ nhất trong phân khúc SUV cỡ B tại Việt Nam.
Các hãng xe Trung Quốc lao vào cuộc chiến giảm giá mới

Các hãng xe Trung Quốc lao vào cuộc chiến giảm giá mới

Cuộc chiến giá mà Bắc Kinh tìm cách dập tắt trong ngành công nghiệp ô tô vẫn tiếp tục leo thang, và những đợt giảm giá mới nhất của BYD đang buộc các đối thủ phải chạy theo.
Chery và Geely tăng tốc làm xe hybrid, thách thức vị trí thống trị của Toyota

Chery và Geely tăng tốc làm xe hybrid, thách thức vị trí thống trị của Toyota

Trong bối cảnh thị trường xe điện bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, các hãng xe Trung Quốc bất ngờ đẩy mạnh hybrid như một “nước cờ chiến lược”, vừa tối ưu chi phí, vừa mở rộng cơ hội toàn cầu.
Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Các hãng xe Trung Quốc đã chạm một cột mốc đáng chú ý tại châu Âu trong năm 2025, khi liên tục phá kỷ lục doanh số và tạo sức ép ngày càng lớn lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống
Hãng Trung Quốc xuất khẩu một ôtô mỗi 23 giây

Hãng Trung Quốc xuất khẩu một ôtô mỗi 23 giây

Trung bình 23 giây lại có một chiếc Chery được xuất khẩu trong năm 2025, giúp hãng duy trì vị trí dẫn đầu trong 23 năm liên tiếp.

Cùng chuyên mục

VinFast VF 3: “Xe quốc dân” thêm hấp dẫn với ưu đãi mua xe 0 đồng

VinFast VF 3: “Xe quốc dân” thêm hấp dẫn với ưu đãi mua xe 0 đồng

Là một trong những mẫu ô tô có giá bán dễ tiếp cận nhất thị trường, VinFast VF 3 càng thêm hấp dẫn trong tháng 6 với loạt ưu đãi từ hãng xe Việt.
Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm

Jetour - thương hiệu xe phong cách việt dã của Chery - chuẩn bị trình làng mẫu bán tải hai hàng ghế mới, sở hữu kiểu dáng góc cạnh cùng động cơ hybrid cắm sạc.

Tin khác

Mercedes-AMG điện lộ diện: Ngoại hình “hiền”, hiệu năng cực khủng

Mercedes-AMG điện lộ diện: Ngoại hình “hiền”, hiệu năng cực khủng

Sau thất bại với dòng GT 4-Door, Mercedes-AMG đang có cơ hội chuộc lỗi với dòng GLA EV.
Mazda bất ngờ nhận 10.000 đơn đặt hàng CX-5 mới, gấp 5 lần dự tính ban đầu

Mazda bất ngờ nhận 10.000 đơn đặt hàng CX-5 mới, gấp 5 lần dự tính ban đầu

Mazda cho biết khách hàng mua CX-5 tại Nhật Bản đến từ nhiều nhóm tuổi khác nhau, từ những người trẻ lần đầu sở hữu xe cho tới khách hàng lớn tuổi. Đáng chú ý, phần lớn người mua đang lựa chọn các phiên bản cao cấp với nhiều trang bị tiện nghi.
Kia Carnival xuất hiện với mui cao độc đáo, không gian cabin siêu rộng

Kia Carnival xuất hiện với mui cao độc đáo, không gian cabin siêu rộng

Kia Carnival phiên bản High Roof vừa ra mắt tại Hàn Quốc, mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn đáng kể nhờ phần mui được nâng cao. Mẫu MPV này được định vị giữa Carnival tiêu chuẩn và phiên bản Hi Limousine cao cấp, đồng thời có cả tùy chọn động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu.
Toyota Land Cruiser hóa nhà di động có thể ngủ 4 người, tích hợp bếp và phòng tắm

Toyota Land Cruiser hóa nhà di động có thể ngủ 4 người, tích hợp bếp và phòng tắm

Một công ty chuyên xe dã ngoại tại Nam Phi vừa biến chiếc Toyota Land Cruiser 79 Series thành mẫu camper hoàn chỉnh mang tên Bushwakka Kamelback 4.
Hyundai Elantra thế hệ mới sắp thay đổi diện mạo, rời bỏ thiết kế “gấp giấy origami”

Hyundai Elantra thế hệ mới sắp thay đổi diện mạo, rời bỏ thiết kế “gấp giấy origami”

Hyundai Elantra thế hệ mới đang được phát triển với định hướng thay đổi rõ rệt về thiết kế. Mẫu sedan hạng C bán chạy của Hyundai nhiều khả năng sẽ rời bỏ phong cách góc cạnh, táo bạo từng gây nhiều tranh luận để chuyển sang kiểu dáng tinh tế, liền mạch và gần với ngôn ngữ thiết kế mới của hãng.
Mẫu xe điện mới của Hyundai có kiểu dáng độc lạ, bộ pin nhỏ gây bất ngờ

Mẫu xe điện mới của Hyundai có kiểu dáng độc lạ, bộ pin nhỏ gây bất ngờ

Mẫu Hyundai Ioniq V vừa được ra mắt tại Trung Quốc sở hữu thiết kế khác biệt. Xe có tầm vận hành lên tới 650km sau mỗi lần sạc dù sử dụng bộ pin có dung lượng khá nhỏ.
Trải nghiệm off-road với xe "nhà giàu" Land Rover Defender

Trải nghiệm off-road với xe "nhà giàu" Land Rover Defender

Với Land Rover Defender, off-road không phải cuộc chơi đòi hỏi tốc độ hay kỹ năng, mà thay vào đó là trải nghiệm lái nhàn nhã, ít tạo cảm giác thử thách.
BMW giới thiệu loạt xe bọc thép mới, chống đạn, chống nổ, đạt tốc độ hơn 200km/h

BMW giới thiệu loạt xe bọc thép mới, chống đạn, chống nổ, đạt tốc độ hơn 200km/h

BMW vừa mở rộng danh mục xe an ninh cao cấp với các phiên bản Protection mới dựa trên dòng SUV và sedan hạng sang của hãng. Những mẫu xe này được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công bằng súng đạn và chất nổ, đồng thời vẫn duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ cùng sự tiện nghi đặc trưng của BMW.
Mazda MX-5 - roadster mui trần 'vừa miếng' giá từ 1,339 tỷ đồng

Mazda MX-5 - roadster mui trần 'vừa miếng' giá từ 1,339 tỷ đồng

Mazda Việt Nam có thêm bản mui cứng sau khi nhận những tín hiệu tốt từ bản mui mềm, với giá 1,359-1,439 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động