Sedan hạng B: Giảm giá sâu khách hàng vẫn thờ ơ!
| Hyundai Accent đại hạ giá xuống dưới 400 triệu đồng, đấu Toyota Vios Toyota Vios đại hạ giá xuống gần 400 triệu đồng, rẻ hơn Accent Giảm 25 triệu đồng, Honda City có đấu được Vios? |
![]() |
Ba tháng gần đây, nhiều mẫu mã bán chạy nhất phân khúc như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City cho đến các mẫu xe nhập như Mitsubishi Attrage, Suzuki Ciaz hay ngay cả “tân binh” Nissan Almera... đều lao vào cuộc đua tranh giảm giá. Với mức giá niêm yết tầm 450 - 600 triệu đồng, kèm theo mức giảm giá ưu đãi vào khoảng 20 - 60 triệu đồng, các mẫu mã sedan hạng B được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì sức hút trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường ô tô.
Bất chấp nỗ lực kích cầu, hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà của các hãng được tung ra, nhưng kết quả kinh doanh ô tô, thị trường đang và sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Theo báo cáo của VAMA và TC Motor cho thấy, tổng doanh số phân khúc sedan hạng B tiêu thụ trên thị trường chỉ đạt 2.084 xe, giảm 1.161 xe tương đương 36% so với tháng trước.
Trong đó, Toyota Vios đang tạm dẫn đầu với doanh số bán đạt 987 xe, giảm hơn 300 xe so với tháng trước. Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2021 đã có 11.954 xe bán ra.
Hyundai Accent xếp thứ 2 khi lượng tiêu thụ trong tháng 8 đạt 712 xe. Kết thúc tháng 8 năm 2021, Hyundai Accent với tổng lượng tiêu thụ đạt 11.644 xe đang bám đuổi sát sao Toyota Vios (đạt 11.954 xe). Với khoảng cách chỉ 310 xe trong khi thời gian bán hàng của năm 2021 còn tới 4 tháng, cuộc đua tranh đến ngôi vương sedan hạng B năm nay dự báo sẽ rất kịch tính.
Honda City vẫn tiếp tục vị trí thứ 3, với doanh số 159 xe bán ra. Các vị trí tiếp theo thuộc về Mazda2 (86 xe), Mitsubishi Attrage (69 xe), KIA Soluto (68 xe). Suzuki Ciaz vẫn xếp cuối bảng khi chỉ bán được 3 xe trong tháng 8.2021.
Trong tháng qua, phân khúc sedan hạng B cũng chào đón sự trở lại của Nissan Almera theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy nhiên, phía nhà phân phối của Nissan tại Việt Nam không công bố doanh số bán mẫu xe này.
Với tình hình hiện tại, nếu không có hỗ trợ từ chính sách cũng như nỗ lực ưu đãi từ phía đại lý, lượng tiêu thụ sedan hạng B trong tháng tới khó có thể cải thiện khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
|
Hành vi cố tình che biển kiểm soát ô tô nhằm tránh phạt nguội mức xử phạt có thể lên từ 4 - 6 triệu ... |
|
Top 10 mẫu xe bán chậm nhất trong tháng 8 có nhiều xáo trộn, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của VinFast Lux ... |
|
VinFast Fadil tiếp tục đứng đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8, bỏ xa các mẫu xe Nhật, Hàn như ... |
Có thể bạn quan tâm
Honda ra mắt mô tô đầu tiên trên thế giới có công nghệ siêu nạp bằng điện
Huyền thoại Honda Dream có phiên bản mới
Nissan và Mercedes sẽ đóng cửa nhà máy liên doanh
Honda Việt Nam thắng lớn tại Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Châu Á – Châu Đại Dương 2025
Cùng chuyên mục
Ford Signature 2.0 – Bước tiến chiến lược nâng tầm trải nghiệm và dịch vụ toàn cầu
Audi Việt Nam ra mắt gói hỗ trợ tài chính đặc biệt, mở rộng đặc quyền sở hữu trong mùa lễ hội 2025
VinFast triển khai hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ
VinFast trúng gói thầu cung cấp 53 xe buýt điện và hạ tầng trạm sạc trị giá gần 260 tỷ đồng do ADB tài trợ
Ưu đãi chồng ưu đãi - Cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu VinFast VF 8 trong tháng 11

