Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Sau khi kết thúc quá trình kiểm định, dự kiến những chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào quý 4/2023
Rolls-Royce 'mạ vàng' của ông Trịnh Văn Quyết đấu giá thất bại lần 2Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết 'ưu đãi' còn 9,7 tỷ đồngRoll-Royce tôn vinh các sản phẩm 'đỉnh chóp' của thương hiệu
Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Roll-Royce Spectre: giai đoạn thử nghiệm trong thời tiết nắng nóng

Spectre hiện đang trải qua các bài kiểm tra dưới thời tiết nắng nóng gay gắt tại hai địa điểm ở Nam Phi: Augrabies ở Northern Cape; và Franschhoek, 'Góc nước Pháp', ở thung lũng rượu vang Western Cape.

Khu vực này có khí hậu ổn định mà tương phản rõ rệt, là một trong những nơi phù hợp nhất trên thế giới cho trải nghiệm lái xe trong thời tiết mùa hè, với đặc tính cực khô và cực nóng ở phía bắc và điều kiện ẩm ướt hơn, mang đặc tính Địa Trung Hải, ở phía nam.

Trong giai đoạn này, các kỹ sư đang quan sát và tinh chỉnh mọi hệ thống, chi tiết phần cứng và giao thức phần mềm đã được phát triển trong quá trình thử nghiệm liên tục dài gần hai triệu km. Chỉ khi thông qua những bài kiểm tra đánh giá tỉ mỉ như vậy, các chuyên gia kỹ thuật của Rolls-Royce mới có thể đạt được mức độ chính xác tuyệt đối trong quá trình tinh chỉnh chất lượng chuyến đi.

Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Trong suốt quá trình thử nghiệm Spectre, mỗi chức năng trong số 25.000 chức năng riêng biệt liên quan đến hiệu suất của ô tô đều được điều chỉnh tỉ mỉ để mang lại trải nghiệm Rolls-Royce đích thực.

Các minh chứng về sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết mà các nguyên mẫu của Spectre đang được áp dụng rất đa dạng nhưng thường không thể định lượng được, vì chúng đại diện cho óc phán đoán và bản năng nhanh nhạy của đội ngũ kỹ thuật ưu tú bậc thầy lâu đời của thương hiệu.

Các chuyên gia đã dành hơn 1500 giờ chỉ để tinh chỉnh hệ thống phanh tái sinh của ô tô, nhằm đảm bảo mang lại cảm giác êm ái mà hiện đại. Thiết bị ghi dữ liệu có khả năng xử lý các thông tin cảm biến đầu vào do lực phanh này tạo ra để đảm bảo rằng các điều chỉnh không ảnh hưởng đến sự ổn định tổng thể của Spectre trong mọi điều kiện lái xe.

Tuy nhiên, chỉ các kỹ sư lâu năm của Rolls-Royce, với đầy kinh nghiệm và khả năng đánh giá chính xác, mới có thể đảm bảo rằng khi quá trình thử nghiệm hoàn tất, chiếc xe sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn gắt gao để mang lại trải nghiệm Rolls-Royce đỉnh cao. Tương tự như vậy, tính năng ổn định, chống lật xe đang được điều chỉnh để đáp ứng cam kết về một thiết kế siêu coupe ấn tượng, đầy năng động của Spectre, đồng thời vẫn mang lại trải nghiệm 'Chuyến đi như trên thảm ma thuật' trứ danh của thương hiệu.

Giai đoạn thử nghiệm này ở Nam Phi có ý nghĩa đặc biệt vì nhiệt độ cao có thể làm thay đổi độ cứng của các thành phần hệ thống treo, vốn được làm bằng cao su, nhờ vậy cung cấp các thông số quan trọng để đối chiếu với kết quả thử nghiệm trong thời tiết cực lạnh.

Phương pháp toàn diện này cũng đã được áp dụng để đảm bảo chất lượng màu sắc và độ sáng chính xác của hệ thống ánh sáng khi người dùng mở cửa khoang xe đằng sau. Nhằm mang đến cảm giác hài hòa bên trong cabin, bất kể điều kiện ánh sáng bên ngoài như thế nào, tất cả hệ thống chiếu sáng bên trong, bao gồm trần sao Starlight Bespoke nổi tiếng của thương hiệu, cụm đồng hồ và giao diện SPIRIT, đều phải được phối hợp một cách hoàn hảo.

Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Để làm được điều này, các chuyên gia của hãng cần phân tích chi tiết phạm vi tiếp xúc và các loại ánh sáng mặt trời trên toàn cầu, để đảm bảo tính nhất quán của chất lượng màu sắc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Khi chiếc xe tiến vào các giai đoạn sau của chương trình thử nghiệm toàn diện, các điều chỉnh tiếp theo sẽ được thực hiện đối với vật liệu bịt kín để mang lại trải nghiệm âm thanh trứ danh của Rolls-Royce. Quá trình này vô cùng cần thiết vì vật liệu bịt kín làm từ cao su sẽ có phản ứng khác nhau tuỳ thuộc vào phổ nhiệt độ.

Ví dụ, trong giai đoạn thử nghiệm của Spectre tại Arjeplog ở Thụy Điển, các vòng đệm bị cứng lại ở nhiệt độ dưới 0 độ C. Ngược lại, ở Nam Phi, các kỹ sư của Rolls-Royce sẽ đánh giá hiệu suất âm thanh của các đệm khi bị làm mềm trong điều kiện nóng hơn. Do đó, công việc của họ là tìm ra sự cân bằng tối ưu để đảm bảo cabin được cách nhiệt trong mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Trong bài kiểm tra ở Nam Phi và trong suốt giai đoạn còn lại, hệ thống âm thanh cũng sẽ được điều chỉnh và tinh chỉnh để cải tiến chất lượng âm thanh, được cung cấp qua hệ thống 17 loa của Spectre. Sau khi bước đầu được kiểm tra và hiệu chuẩn trong môi trường phòng thí nghiệm, hệ thống hiện đang được thử nghiệm toàn diện trong điều kiện thực tế. Đặc biệt, một danh sách phát nhạc đã được tuyển chọn, bao gồm đa dạng các thể loại âm nhạc, đại diện cho đầy đủ các dải âm thanh.

Rolls- Royce Spectre: Tiến đến giai đoạn cuối cùng của chương trình thử nghiệm độc nhất vô nhị

Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Lời hứa đảm bảo hiệu suất âm thanh hoàn hảo này cũng được mở rộng đến các chức năng chính của ô tô. Thật vậy, ngay cả tốc độ đóng cửa xe khách tự động cũng đang được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng mức độ tiếng ồn hoàn hảo được tạo ra khi đóng cửa.

Khi thông tin về trải nghiệm lái thực tế và dữ liệu thu thập được từ Nam Phi đã được phân tích đầy đủ, đồng thời các cải tiến và chỉnh sửa liên quan đã được triển khai, chương trình thử nghiệm của Spectre sẽ hoàn thành khoảng 80% và chuyển sang giai đoạn thông qua cuối cùng. Cụ thể, chiếc xe sẽ trải qua một chương trình kiểm tra cô đọng ứng với 'tất cả các mùa trong năm', bao gồm các chuyến quay lại các vùng cực Bắc Cực của Arjeplog và các điều kiện ôn hòa hơn của Côte d'Azur.

Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

500.000 km cuối cùng của chương trình thử nghiệm Spectre sẽ tập trung vào việc Phân tích lối sống của chủ sở hữu tương lai (Lifestyle Analysis). Trong quy trình thử nghiệm độc quyền này, Spectre sẽ được thử nghiệm trong các tình huống mà các vị khách hàng của Rolls-Royce sử dụng, để đảm bảo Spectre hoạt động phù hợp khi lăn bánh trong khu vực trung tâm các siêu đô thị toàn cầu, xung quanh các điểm đến sang trọng lịch sử và hiện đại, cũng như trong các môi trường khác, tương xứng với nhu cầu, thói quen và lối sống của chủ sở hữu.

Trước khi những chiếc xe đầu tiên được giao cho khách hàng, dự kiến vào quý 4/ 2023, Spectre đã trải qua các bài kiểm tra toàn diện, được thiết kế để mô phỏng thời gian sử dụng dài gần 400 năm, tại một trong số những nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất trên Trái đất. Kết thúc chương trình, chiếc xe sẽ đi được hơn 2,5 triệu km – tương đương với việc đi vòng quanh thế giới 62 lần.

Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Thông tin về chương trình thử nghiệm Roll-Royce Spectre

Trước khi những chiếc xe đầu tiên được giao cho khách hàng, dự kiến vào quý 4 năm 2023, Spectre đã trải qua các bài kiểm tra toàn diện, được thiết kế để mô phỏng thời gian sử dụng dài gần 400 năm, tại một trong số những nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất trên Trái đất. Kết thúc chương trình, chiếc xe sẽ đi được hơn 2,5 triệu km – tương đương với việc đi vòng quanh thế giới 62 lần.

Chương trình thử nghiệm bắt đầu vào mùa đông năm 2021 tại một cơ sở thử nghiệm đặc biệt ở Arjeplog, Thụy Điển, chỉ cách Vòng Bắc Cực 55 km. Ở nhiệt độ -40°C, các kỹ sư của Rolls-Royce đã tiến hành kiểm tra và tinh chỉnh mọi chi tiết để cải thiện hiệu suất và khả năng xử lý của Spectre trong tuyết và băng, cũng như bất kỳ tác động nào của thời tiết cực lạnh kéo dài đối với pin ô tô và các hệ thống điện tử khác.

Rolls-Royce Spectre tiến đến cột mốc 2 triệu km trong cuộc thử nghiệm toàn cầu

Sau khi thành công hoàn tất quá trình kiểm tra này, Spectre đã trải qua mùa hè năm 2022 ở những nơi có khí hậu nắng hơn nhưng không kém phần khắc nghiệt ở vùng duyên hải nước Pháp và trên những con đường ở vùng biển Côte d’Azur.

Giai đoạn này bao gồm quy trình thử nghiệm tại cơ sở kiểm tra Autodrome de Miramas lịch sử, từng là nơi tổ chức một vòng đua Grand Prix trước đây. Cơ sở hiện cung cấp hơn 60 km đường đua kín và 20 khu vực test track hiện đại.

Tuy vậy, phần lớn giai đoạn kiểm tra được thực hiện ở vùng nông thôn Provençal, nơi nhiều chiếc Rolls-Royce có thể sẽ hoạt động cho đến hết đời, nhằm đánh giá khả năng của Spectre khi chạy trong điều kiện thực tế ở khu vực được rất nhiều khách hàng của thương hiệu yêu thích.

Honda Wave 110i nhập khẩu từ Thái Lan tiếp tục giảm giá Honda Wave 110i nhập khẩu từ Thái Lan tiếp tục giảm giá

Honda Wave 110i nhập Thái liên tục giảm giá sâu, giảm gần 20 triệu đồng so với thời điểm mới về nước

Daehan Motors giảm 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe tải nhỏ Tera100 Daehan Motors giảm 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe tải nhỏ Tera100

Daehan Motors triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho nhiều mẫu xe, trong đó xe tải nhỏ Tera100 nhận được ưu đãi 100% phí ...

Mazda giảm giá nhiều mẫu xe, cao nhất lên tới 110 triệu đồng Mazda giảm giá nhiều mẫu xe, cao nhất lên tới 110 triệu đồng

Giá xe Mazda trong tháng 2 nhận được nhiều chương trình ưu đãi và áp dụng với gần như tất cả các mẫu xe với ...

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá thất bại lần 3, Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết giảm còn hơn 9 tỷ đồng

Đấu giá thất bại lần 3, Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết giảm còn hơn 9 tỷ đồng

Sau ba lần đấu giá thất bại, giá khởi điểm Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đã giảm xuống còn 9,12 tỷ đồng
Rolls-Royce Spectre thuần điện chạy thử 2,5 triệu km

Rolls-Royce Spectre thuần điện chạy thử 2,5 triệu km

Sau khi quá trình kiểm định chất lượng hoàn thành, những chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên sẽ được bàn giao tới khách hàng vào quý 4 năm 2023
Roll-Royce tôn vinh các sản phẩm 'đỉnh chóp' của thương hiệu

Roll-Royce tôn vinh các sản phẩm 'đỉnh chóp' của thương hiệu

Thương hiệu Rolls-Royce đã tạo nên ‘chiếc xe hơi tốt nhất trên thế giới’ và tiếp tục chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong phân khúc cho đến ngày nay
Rolls-Royce công bố 3 nhà thiết kế chiến thắng  cuộc thi Spirit of Ecstasy Challenge

Rolls-Royce công bố 3 nhà thiết kế chiến thắng cuộc thi Spirit of Ecstasy Challenge

Ba thí sinh vào vòng chung kết sẽ được trao cơ hội tự do sáng tạo nên những tác phẩm mới mẻ, độc đáo bằng chất liệu textile (vải dệt), dựa trên cảm hứng từ Rolls-Royce và biểu tượng Spirit of Ecstasy
Xe điện Rolls-Royce SPECTRE trải qua cuộc thử nghiệm mùa đông khắc nghiệt

Xe điện Rolls-Royce SPECTRE trải qua cuộc thử nghiệm mùa đông khắc nghiệt

Coupe siêu sang thuần điện Rolls-Royce Spectre đã trải qua cuộc thử nghiệm mua đông khắc nghiệt khi độ xuống tới -40˚C tại một cơ sở chuyên môn ở Arjeplog, Thụy Điển

Cùng chuyên mục

Honda sẽ tung ra 10 mẫu xe máy điện tại Ấn Độ

Honda sẽ tung ra 10 mẫu xe máy điện tại Ấn Độ

Để đẩy nhanh quá trình điện khí hóa, Honda dự kiến sẽ cho ra mắt 10 mẫu xe máy điện trong thời gian tới
Kia EV9 2024 có giá dự kiến 1,4 tỷ đồng, rẻ hơn VinFast VF9

Kia EV9 2024 có giá dự kiến 1,4 tỷ đồng, rẻ hơn VinFast VF9

Kia EV9 2024 có tổng cộng 3 phiên bản, cùng với 2 cấu hình nội thất 6 hoặc 7 chỗ, với giá dự kiến 1,4 – 1,6 tỷ đồng
Toyota ‘khai tử’ Camry tại thị trường Nhật Bản

Toyota ‘khai tử’ Camry tại thị trường Nhật Bản

Toyota đã quyết định ngưng bán mẫu sedan Camry tại thị trường Nhật Bản để tập trung vào các mẫu SUV và Crossover
Cao Việt Nam gây sốc, lọt top 4 châu Á

Cao Việt Nam gây sốc, lọt top 4 châu Á

Tay đua số 1 Việt Nam Cao Việt Nam đã có chặng đấu đầu tiên ARRC 2023 thành công ngoài mong đợi với các vị trí cao
Cận cảnh Toyota Vios 2023 vừa ra mắt Malaysia, giá quy đổi từ 476 triệu đồng

Cận cảnh Toyota Vios 2023 vừa ra mắt Malaysia, giá quy đổi từ 476 triệu đồng

Toyota Vios 2023 vừa ra mắt tại Malaysia có 2 phiên bản cùng mức giá từ 89.600 - 95.500 RM (khoảng 476 - 507 triệu đồng), tăng nhẹ so với thế hệ cũ
Hyundai Accent 2023 ra mắt tại Ấn Độ, giá quy đổi từ 310 triệu đồng

Hyundai Accent 2023 ra mắt tại Ấn Độ, giá quy đổi từ 310 triệu đồng

Hyundai Accent 2023 chính thức được vén màn tại Ấn Độ với 4 phiên bản,có giá từ 10,89 lakh Rs - 17,37 lakh Rs (khoảng 311 - 496 triệu đồng)

Tin khác

Đỗ xe xăng tại trạm sạc xe điện bị phạt tới 50 triệu đồng

Đỗ xe xăng tại trạm sạc xe điện bị phạt tới 50 triệu đồng

Tại Úc người sử dụng xe xăng dầu bị phát hiện đỗ ở nơi dành cho xe điện sạc sẽ bị phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng
Honda WR-V 2023 ra mắt tại Thái Lan, rộng cửa về Việt Nam

Honda WR-V 2023 ra mắt tại Thái Lan, rộng cửa về Việt Nam

Sau Indonesia, Honda WR-V vừa ra mắt tại Thái Lan với 2 phiên bản cùng mức giá từ 799.000 - 869.000 Baht (khoảng 544 - 592 triệu đồng)
Các nước đang quy định ra sao về lắp đặt trạm sạc xe

Các nước đang quy định ra sao về lắp đặt trạm sạc xe

Xác định xe năng lượng sạch là xu hướng tất yếu, nhiều quốc gia đã sớm ban hành các quy định bắt buộc về việc xây dựng hạ tầng cho xe điện
Mitsubishi hé lộ kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe mới

Mitsubishi hé lộ kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe mới

Trong vòng 5 năm tới Mitsubishi sẽ ra mắt tới 16 mẫu xe mới, bao gồm 9 mẫu xe hybrid và xe điện
Hé lộ giá bán dự kiến của VinFast VF 6, VF 7 tại Mỹ

Hé lộ giá bán dự kiến của VinFast VF 6, VF 7 tại Mỹ

Tại thị trường Mỹ, VinFast VF6 bản Eco sẽ có giá bán kèm pin là 34.000 USD (khoảng 805 triệu đồng), còn VF 7 có giá 40.200 USD (khoảng 952 triệu đồng)
Xem thêm
Phiên bản di động