Thứ sáu 23/10/2020 06:25

Rolls-Royce dừng phân phối tại Việt Nam

11:14 | 14/10/2020

Đại lý Rolls-Royce Motorcars Hanoi đã chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam, sau 7 năm hợp tác với lý do chưa hiệu quả như kỳ vọng.
TIN LIÊN QUAN
dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong Bản ‘nhái’ Rolls-Royce Phantom rao bán với giá ‘bèo bọt’ chỉ 50 triệu
dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong Siêu xe Rolls-Royce Cullinan 45 tỷ đầu tiên về Việt Nam
dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong Xe Rolls-Royce của Khải Silk đang được rao giá hơn 8 tỷ đồng
dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong
 

Mối lương duyên giữa nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal – đơn vị phân phối chính hãng ô tô Rolls-Royce tại Việt Nam từ giữa năm 2013... đã đi đến hồi kết, sau 7 năm gắn bó.

Khi nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển trong suốt 7 năm qua cũng như đánh giá môi trường kinh doanh trong tương lai, nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal nhận định hiệu quả hoạt động của đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng. Vì vậy, hai bên quyết định ngừng hoạt động đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi từ ngày 13/10.

Trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã nhập khẩu một số phiên bản cá nhân hóa của các dòng xe Phantom Oriental Sun (Mặt trời phương Đông), Phantom Lửa Thiêng…

Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách thuế ô tô tại Việt Nam, đặc biệt là thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt vào tháng 7.2016, khiến Rolls-Royce gặp không ít khó khăn tại Việt Nam khi phân phối những dòng xe có dung tích động cơ lớn.

Giá bán mỗi chiếc Rolls-Royce tăng từ 13 - 30 tỉ đồng do việc thay đổi thuế khiến các dòng xe này càng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tại Việt Nam. Ngoài ra, việc các đại lý tư nhân, không chính hãng nhập khẩu, phân phối Rolls-Royce “lướt” cũng phần nào tạo áp lực cạnh tranh đối với nhà phân phối chính hãng.

Nhìn lại chặng đường hợp tác 7 năm, hoạt động của đại lý chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng nên đã dừng hợp tác. Tuy nhiên, Regal vẫn tiếp tục cùng Rolls-Royce cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng cho đến khi có đại lý mới hoặc cho đến khi kết thúc thời hạn bảo hành, bảo dưỡng.

Công ty Cổ phần Ô tô Regal đã giới thiệu Rolls-Royce Motor Cars Hanoi lần đầu tiên vào năm 2014. Đây là đại lý chính thức đầu tiên của Rolls-Royce Motor Cars Limited tại Việt Nam, trong đó showroom trưng bày đặt tại địa chỉ 44B Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hiện tại, Rolls-Royce phân phối 5 dòng xe tại Việt Nam trong đó có Ghost, Dawn, Wraith, Phantom và Cullinan, giá bán từ 31,4 đến 54,3 tỷ đồng.

dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong

 

Phía sau đợt giảm giá, ưu đãi khủng của Honda CR-V 2020

Doanh số thấp, giá bán cao hơn, ảnh hưởng từ dịch bệnh… là lý do vì sao Honda CR-V 2020 liên tục được giảm giá, ...

dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong

 

Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7 tăng tốc khiến Toyota Innova 'hụt hơi'

Toyota Innova tỏ ra hụt hơi trước cú tăng tốc mạnh mẽ của bộ đôi Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7. -AutoBikes.vn

dai ly duy nhat rolls royce tai ha noi dung hoat dong

 

Honda CR-V 2020 được hỗ trợ 100% phí trước bạ, quyết giành lại ngôi đầu

Honda Việt Nam sẽ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ còn lại cho khách khi mua Honda CR-V từ nay đến hết năm 2020

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 22/10/2020

bang gia xe may honda ngay 22102020
Giá xe máy Honda ngày 22/10/2020, các mẫu Blade, Winner, PCX, CB300R, CBF150N, Rebel 300, Monkey, Cub thấp hơn giá đề xuất.