Thứ năm 02/07/2020 13:58

Porsche 911 thế hệ mới chinh phục thử thách trước khi ra mắt

15:19 | 23/11/2018

Trước sự kiện ra mắt, Porsche 911 sẽ chinh phục thử thách thông qua các bài kiểm tra khắt khe nhất khi sẽ đi qua nhiều vùng khí hậu với chênh lệch nhiệt độ lên đến 85ºC ở các độ cao khác nhau trải dài hơn 4km.
TIN LIÊN QUAN
porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Porsche sẽ 'hiện thực hóa' gần 2 nghìn di sản 911 Speedster
porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Maria Sharapova trải nghiệm Porsche 911 GT2 RS 2018
porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Cường Đô la cùng các thiếu gia Sài Gòn 'đọ' siêu xe

Theo kế hoạch, thế hệ thứ 8 của dòng xe Porsche 911 mới của dòng xe thể thao cổ điển sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào đầu năm 2019. Để hoàn thiện trước sự kiện ra mắt, các nguyên mẫu của 911 sẽ được hãng xe Đức đem đi thử thách tại những dạng địa hình đa dạng trên khắp toàn cầu – những phiên bản xe thể thao mới sẽ trải qua các bài kiểm tra khắt khe nhất.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat
Porsche 911 mới sẽ phải trải qua những thử thách trải nghiệm khắc nghiệt nhất.

Cụ thể, 911 sẽ đi qua nhiều vùng khí hậu với chênh lệch nhiệt độ lên đến 85ºC ở các độ cao khác nhau trải dài hơn 4km; chịu đựng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố lớn và lập những kỷ lục mới trên đường đua. Sau khi trải qua tất cả các bài kiểm tra này, các bộ phận của xe vẫn phải vận hành tốt như lúc ban đầu.

Bài kiểm tra đầu tiên tập trung vào thế mạnh cốt lõi truyền thống của Porsche, như khung gầm và động cơ, được cải thiện đáng kể để phát huy cả hiệu suất và tính năng lái hằng ngày. Ngoài ra, còn có các bài kiểm tra tính năng và các bài kiểm tra trên đường trường cho khái niệm vận hành hoàn toàn mới trong khoang lái, cũng như các đồng hồ đo và màn hình hiển thị.

Hệ thống hỗ trợ người lái mới và kết nối mở rộng cũng được cải tiến để chinh phục những thách thức đầy cam go của cuộc đua thử nghiệm: Ứng dụng kết nối của Porsche khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy việc kiểm tra cách vận hành và các tính năng đòi hỏi thực hiện một cách chi tiết và tỉ mỉ.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat

Ở một số quốc gia vùng nhiệt đới như Gulf States ở Trung Đông hay Death Valley ở Mỹ, chức năng điều hòa, kiểm soát nhiệt độ và phản ứng đốt cháy cần phải vượt qua các bài kiểm tra tính năng ở nhiệt độ lên tới 50ºC – ví dụ như các bộ phận bên trong khoang nội thất không được giãn nở hoặc co lại và gây ra tiếng ồn khi tiếp xúc với nhiệt.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat

Với nhiệt độ – 35ºC ở Phần Lan, chương trình thử nghiệm tập trung vào các chức năng như khởi động nguội, hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí, hợp lực kéo, cách phanh và xử lý các tình huống, cũng như tốc độ phản hồi của hệ thống kiểm soát liên quan đến tính lái năng động.

Những con đường quanh co và đòi hỏi khắt khe tại Vòng Bắc Cực châu Âu cung cấp điều kiện tối ưu để thử nghiệm một chiếc xe thể thao. Đồng thời, các cuộc đua sức bền trên khắp đường phố và đường đua điển hình tại Trung Quốc đã chứng kiến sự bứt phá của những chiếc xe thử nghiệm 911 cũng như chứng minh khả năng vận hành đáng tin cậy với các loại nhiên liệu có chất lượng rất khác nhau.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat

Theo truyền thống, đường đua Nuerburgring là một phần của chương trình phát triển và thử nghiệm nghiêm ngặt của Porsche. Động cơ, hệ truyền động, hệ thống phanh và khung gầm phải chứng minh sức mạnh và sự linh hoạt của mẫu xe tại đường đua khó khăn nhất ở vùng núi Eifel.

Tại Ý, các mẫu xe thử nghiệm sẽ chạy vòng quanh đường đua Nardò ở tốc độ cao, khi đó điều quan trọng không chỉ nằm ở hiệu suất mạnh mẽ mà còn ở hệ thống làm mát và việc xử lý tình huống.

Những mẫu xe thử nghiệm phải xuống đến điểm thấp nhất của Thung lũng chết (Death Valley) thấp hơn 90 mét so với mực nước biển; trong môi trường không khí loãng trên núi Evans, Colorado ở độ cao đến 4.300 mét chính là thách thức đối với kỳ nạp của bộ tăng áp kép và hệ thống nhiên liệu. Khi đó, chương trình thử nghiệm được hoàn tất, những chiếc xe đã hoàn thành tổng cộng khoảng 3 triệu ki-lô-mét đường thử.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat

Một thử nghiệm khác ít khắc nghiệt hơn nhưng không kém phần quan trọng chính là thử nghiệm trên đường trường hằng ngày ở các đô thị trên khắp nước Đức. Bài thử nghiệm này cho thấy số dặm đáng kể xe có thể vận hành khi tuân thủ tất cả các quy tắc giao thông, nhằm đảm bảo rằng chiếc xe hoàn chỉnh và hệ thống của xe bền bỉ và phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Dự kiến, vào ngày 26/11/2018 tới tại triển lãm Los Angeles, siêu phẩm Porsche 911 thế hệ thứ 8 sẽ chính thức được ra mắt.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Video khám phá nhanh VinFast Lux A2.0 giá từ 880 triệu đồng

VinFast Lux A2.0 giá từ 880 triệu đồng, sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít với 2 phiên bản, dẫn động cầu sau, giá ...

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat VinFast đồng loạt ra mắt 3 ô tô mới, giá từ 370 triệu đồng

VinFast vừa công bố giá bán 3 mẫu xe: 370 triệu đồng với Fadil, 880 triệu đồng với Lux A 2.0 và 1,250 tỷ đồng ...

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Hé lộ 'hàng nóng' VinFast trước giờ ra mắt

Những hình ảnh đầu tiên về loạt xe mới của VinFast đã được hé lộ ngay trước vài giờ chính thức ra mắt.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Xem trước nguyên mẫu của VinFast Fadil

Opel Karl có những gì để trở thành nguyên mẫu của VinFast Fadil sắp được ra mắt vào chiều nay (20/11/2018) tại Hà Nội.

porsche 911 the he moi chinh phuc thu thach truoc khi ra mat Tuần qua, Việt Nam nhập hơn 2,5 nghìn ô tô nguyên chiếc

Thị trường ô tô nhập khẩu tuần từ 9/11/2018 đến ngày 15/11/2018 tuy giảm nhẹ 143 chiếc nhưng dần đa dạng về xuất xứ nhập ...

Phương Ly
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Ford đầu tư hơn 11 tỷ USD điện hóa xe

ford dau tu hon 11 ty usd dien hoa xe
Với mục tiêu giảm lượng khí thải ra môi trường, Ford đã đầu tư hơn 11,5 tỷ USD vào việc điện hoá các phương tiện.