Phân khúc MPV tháng 3/2022: Mitsubishi Xpander thắng áp đảo

Với 1.622 xe bán ra trong tháng 3/2022, Mitsubishi Xpander tiếp tục khẳng định "ngôi vương" của mình ở phân khúc MPV tại Việt Nam
Mitsubishi Xpander giảm giá 70 triệu đồng, thách thức Veloz Cross Mitsubishi Xpander 2022 ra mắt Thái Lan, sắp về Việt Nam Mitsubishi Xpander 2022 ra mắt Philippines, chờ ngày về Việt Nam
Mitsubishi Xpander

Theo số liệu từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 3/2022 Xpander tiếp tục dẫn đầu phân khúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam khi doanh số bán đạt 1.622 xe. Cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 3.869 xe được giao đến tay khách hàng.

Với kết quả này, mẫu xe này tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn cho vị trí dẫn đầu kể từ năm 2018 đến nay, là minh chứng rõ nét nhất dành cho mẫu xe được mệnh danh là “vua phân khúc MPV 7 chỗ đa dụng”.

Hiện tại, Xpander được phân phối với 3 phiên bản, có giá bán từ 555 - 670 triệu đồng. Xpander chiếm được cảm tình từ đa số khách hàng nhờ thiết kế thể thao, trẻ trung và năng động qua ngôn ngữ Dynamic Shield thế hệ mới. Nội thất rộng rãi, tính tiện nghi cao ở cả 3 hàng ghế và đặc biệt là trang bị gần như tiệm cận các mẫu xe tiền tỷ như camera 360, cảm biến lùi, màn hình cảm ứng 10 inch, ga tự động (Cruise Control), và hàng loạt công nghệ an toàn giúp người lái và hành khách thêm an tâm trong vận hành.

Đặc biệt động cơ Mitsubishi vốn nổi tiếng bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và hơn nữa là khung gầm cực kỳ chắc chắn mang lại cảm giác lái tốt hơn. Cộng thêm mức giá hợp lý, do đó, Xpander được đa số người tiêu dùng Việt tin chọn cũng là điều dĩ nhiên.

Mitsubishi Xpander facelift 2022 cũng đã được ra mắt tại Indonesia từ tháng 11 năm ngoái. Nhiều khả năng mẫu xe này cũng sẽ sớm được trình làng ở thị trường Việt Nam để đối trọng với 2 mẫu MPV mới của Toyota.

Toyota Veloz Cross 2022

Xpander bán hơn gấp 2,5 lần mẫu xe ở vị trí thứ 2 là “đồng hương” Toyota Veloz Cross với doanh số 649 xe. Suzuki XL7 tháng 3 ghi nhận doanh số bán ở mức 312 xe giữ vị trí thứ 3 ở phân khúc MPV đa dụng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Toyota Innova (212 xe), Toyota Avanza Premio (181 xe), Suzuki Ertiga (100 xe). .

Như vậy, có thể thấy hai mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản Toyota Veloz Cross và Toyota Avanza Premio đã nhận được tín hiệu đáng mừng của khách hàng. Sự xuất hiện của những mẫu xe mới, cùng với cuộc đua giảm giá ở phân khúc này hứa hẹn tái diễn cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn trong phân khúc xe đa dụng tại thị trường Việt Nam.

Doanh số Hyundai tăng mạnh trong tháng 3, Accent tiếp tục dẫn đầu Doanh số Hyundai tăng mạnh trong tháng 3, Accent tiếp tục dẫn đầu

Kết thúc tháng 3, Hyundai đã bán được 7.069 xe, tăng gần 70% so với tháng trước. Trong đó, Accent tiếp tục là mẫu xe ...

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2022: VinFast Fadil trở mình, giành lại ngôi vương Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2022: VinFast Fadil trở mình, giành lại ngôi vương

Với doanh số 2.567 xe được bán ra, VinFast Fadil đã trở lại ngôi vương trong Top 10 xe ô tô bán chạy nhất tháng ...

Một số quy định mới được áp dụng cho xe tô trong năm 2022 Một số quy định mới được áp dụng cho xe tô trong năm 2022

Từ năm 2022, nhiều chính sách mới liên quan đến ô tô sẽ được áp dụng, đặc biệt là các quy định về xử phạt… ...

Có thể bạn quan tâm

VinFast Limo Green và bước đi khác biệt trước Xpander, Carens, XL7

VinFast Limo Green và bước đi khác biệt trước Xpander, Carens, XL7

Trong bối cảnh phân khúc MPV cỡ C vẫn do các mẫu xe xăng như Xpander, Carens hay XL7 chiếm ưu thế, VinFast Limo Green xuất hiện như một lựa chọn khác biệt với hệ truyền động thuần điện, không gian rộng và chi phí vận hành dài hạn thấp, mở ra hướng tiếp cận mới cho cả người dùng gia đình lẫn dịch vụ.
Toyota bàn giao hơn 70.000 xe cho khách Việt

Toyota bàn giao hơn 70.000 xe cho khách Việt

Với doanh số 8.719 xe trong tháng 12, Toyota Việt Nam đã nâng doanh số tích lũy trong năm 2025 lên 71.954 xe, tăng 8% so với năm 2024.
5 mẫu ô tô dừng phân phối tại Việt Nam 2025: Nhiều cái tên gây tiếc nuối

5 mẫu ô tô dừng phân phối tại Việt Nam 2025: Nhiều cái tên gây tiếc nuối

Bên cạnh hàng loạt mẫu mã mới gia nhập thị trường, trong năm 2025 một số mẫu ô tô cũng bị "khai tử" dừng phân phối tại Việt Nam, trong đó có nhiều cái tên để lại nhiều nuối tiếc cho khách hàng như Ford Explorer, Mazda6 hay Mitsubishi Outlander…
Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Xpander, Xforce, Attrage, Triton hay tân binh Destinator có mức khuyến mãi hàng chục triệu đồng bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt.
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross G với những trang bị cơ bản và có mức giá 730 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ khác.

Cùng chuyên mục

Nữ sinh sở hữu gần 500.000 followers trên Tiktok ghi tên vào chung kết Tiếng nói Xanh

Nữ sinh sở hữu gần 500.000 followers trên Tiktok ghi tên vào chung kết Tiếng nói Xanh

Sở hữu gần 500.000 lượt theo dõi trên TikTok, Trương Khánh Phương (Tễu) không chỉ được biết đến là một nhà sáng tạo nội dung giáo dục tiếng Anh nổi tiếng, mà còn đang ghi dấu ấn mạnh mẽ tại cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh khi xuất sắc vượt qua hơn 3.800 đội thi trên toàn quốc để tiến vào vòng Tranh hạng - vòng thi cuối cùng của mùa giải thứ 3.
Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Hưởng ứng Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tổng Bí thư về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai chương trình đào tạo nhân viên và nhân tài AI thực chiến với quy mô lớn, hướng tới mục tiêu góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam. Theo đó, học viên tham gia chương trình sẽ được miễn phí đào tạo và nhận phụ cấp lên tới 8 triệu đồng mỗi tháng trong suốt quá trình học tập.
Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt

Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt

Người dùng đô thị Việt Nam đang phải xoay xở với hàng chục ứng dụng mỗi ngày, từ di chuyển, thanh toán, nhà ở đến y tế, mua sắm… kéo theo trải nghiệm số phân mảnh và nhiễu thông tin. VinSmart Future - đơn vị công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup đang đưa ra lời giải cho những băn khoăn trên bằng một mô hình “siêu ứng dụng thế hệ mới”.
Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025

Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025

Honda Việt Nam vừa tổ chức tuyên dương các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động đào tạo An toàn giao thông (ATGT) Quý 4/2025, ghi nhận những đóng góp nổi bật của hệ thống HEAD trong nỗ lực nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cộng đồng trên phạm vi toàn quốc
Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm

Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm

Chiếc Kia EV6 xuất hiện tại đại lý chưa phải phiên bản mới nhất. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe thuần điện này đã được nâng cấp giữa vòng đời.
Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền

Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền

Diễn ra trong hai ngày 24–25/1 tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Lâm Đồng, chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” của VinFast đã trở thành ngày hội sôi động giúp đông đảo khách hàng lên đời xe xanh dễ dàng.

Tin khác

"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam

"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam

Honda CT-125 là dòng xe số địa hình mang tính biểu tượng được giới chơi xe tại Việt Nam quan tâm, từng bị đại lý tư nhân “thét” giá tới 150 triệu đồng trước khi được mở bán chính hãng.
Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá

Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá

Volkswagen Việt Nam chính thức đánh dấu cột mốc 10 năm hiện diện tại thị trường bằng những con số tăng trưởng ấn tượng, danh mục sản phẩm tạo dấu ấn và chiến lược phát triển bền vững, từng bước khẳng định vị thế trong phân khúc xe châu Âu và củng cố niềm tin của người tiêu dùng Việt.
Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Nếu muốn mua Mitsubishi Destinator mới ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ phải ký hợp đồng đặt cọc và chờ đến sau Tết Nguyên đán mới được nhận xe.
Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”

Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”

Từ mức tiêu thụ khoảng 100 xe mỗi tháng, chuỗi đại lý xe máy điện VinFast do anh Nguyễn Vũ Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thương mại Tràng An điều hành hiện đạt doanh số 300–400 xe/tháng, tăng gấp 4 lần sau vài năm, nhờ danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, chất lượng ổn định và dịch vụ hậu mãi 5 sao góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt.
Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam

Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam

Mazda6 đã có thông tin dừng bán từ lâu nhưng đến nay, nhà phân phối mới có động thái được xem là chính thức kết thúc hành trình của mẫu sedan hạng D này tại nước ta.
Xem thêm
Phiên bản di động