Phân khúc MPV tháng 10/2021: Mitsubishi Xpander trở lại ngôi vương

Với doanh số bán hơn 1.000 xe bán ra trong tháng 10/2021, Mitsubishi Xpander trở lại vị trí ngôi đầu trong phân khúc MPV
Mitsubishi triển khai dịch vụ hỗ trợ tài chính trên toàn quốc Suzuki XL7 bất ngờ vượt mặt Xpander trong cuộc đua doanh số Mitsubishi tiếp tục ưu đãi 'khủng' trong tháng 10
Mitsubishi Xpander đặc biệt
Mitsubishi Xpander phiên bản đặc biệt vừa ra mắt

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 10/2021 ghi nhận mức tăng trưởng doanh số gần như toàn bộ các mẫu xe. Đáng chú ý, sau một tháng tụt mất thứ hạng vào tay XL7 trong tháng trước, Mitsubishi Xpander đã trở lại ngôi vương với 1.067 xe bán ra trong tháng 10/2021.

Với doanh số này, mẫu Mitsubishi Xpander đã nâng tổng số xe bán từ đầu năm lên 10.160 xe, chiếm tới 45% phân khúc MPV tại Việt Nam tính từ đầu năm.

Theo đó, việc doanh số Xpander tăng mạnh trong tháng 10/2021 là nhờ các chính sách nới lỏng giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành.

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua hãng xe Nhật Bản cùng đại lý tiếp tục tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho mẫu xe này. Vừa được nâng cấp trang bị, giá bán lại giữ nguyên, Xpander bản đặc biệt vẫn nhận được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ trị giá 33 triệu đồng và bảo hiểm vật chất trị giá 10 triệu đồng trong tháng 9. Sau khi trừ ưu đãi, khách hàng phải trả thực tế chưa đến 600 triệu đồng khi mua Xpander bản đặc biệt, mức giá khá hấp dẫn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Ngoài Mitsubishi Xpander, Kia Carnival thế hệ mới vừa được giới thiệu ra thị trường vào ngày 9/10 cũng ghi nhận mức tăng doanh số ấn tượng với 836 xe được bán ra, tăng hơn 800 xe so với tháng trước, chứng tỏ sức hút của Carnival thế hệ mới.

Trong khi đó, dường như đang có sự phân hoá về đối tượng khách hàng khi với những người kinh doanh vận tải lựa chọn mẫu Mitsubishi Xpander thì khách hàng cá nhân, nếu lựa chọn phân khúc MPV sẽ tìm đến mẫu xe có cá tính hơn, điều đó cho thấy vì sao Suzuki XL7 lại có được những tín hiệu đáng mừng trong thời gian vừa qua. Với 402 xe được bán ra trong tháng 10, XL7 đứng vị trí thứ 3 trong phân khúc.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Toyota Rush (292 ze) và Suzuki Ertiga (8 xe). Trong khi đó, hai cái tên quen thuộc Kia Rondo và Toyota Avanza tiếp tục không công bố doanh số bán hàng.

Thời gian qua, đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được các hãng xe và đại lý ngóng đợi, vì có thể giúp kích cầu thị trường như trong giai đoạn nửa cuối năm 2020. Dự kiến quy định này có thể có hiệu lực từ 15/11 hoặc chậm nhất là ngày 1/12/2021 sắp tới.

Top 10 mẫu xe bán tải tốt nhất thế giới năm 2021: Toyota Hilux bỏ xa Ranger Top 10 mẫu xe bán tải tốt nhất thế giới năm 2021: Toyota Hilux bỏ xa Ranger

Tạp chí AutoCar đã bình chọn 10 mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021, trong đó có 5 mẫu xe đang bán chính hãng ...

BMW S 1000 R 2021 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 669 triệu đồng BMW S 1000 R 2021 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 669 triệu đồng

BMW S 1000 R 2021 trình làng tại Việt Nam, thiết kế cá tính, động cơ hiệu quả, trang bị cao cấp với mức giá ...

Từ năm 2022, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh mỗi tháng 3 lần Từ năm 2022, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh mỗi tháng 3 lần

Ngoài việc thay đổi thời gian điều hành giá xăng dầu, Nghị định số 95 mới cũng đưa ra công thức tính giá cơ sở ...

Có thể bạn quan tâm

Dọn kho bản cũ, Kia Carnival giảm tới 120 triệu đồng tại đại lý

Dọn kho bản cũ, Kia Carnival giảm tới 120 triệu đồng tại đại lý

Phiên bản nằm trong diện ưu đãi là Kia Carnival 3.5G Premium 7S bản xăng với số lượng không còn nhiều và hạn chế về tùy chọn màu ngoại thất.
Mitsubishi Xpander dẫn đầu doanh số xe xăng

Mitsubishi Xpander dẫn đầu doanh số xe xăng

Hai mẫu xe chủ lực của Mitsubishi là Xpander và Xforce đều đứng top phân khúc của mình. Trong đó, Xpander còn là xe xăng bán chạy nhất thị trường.
Suzuki XL7 vượt Toyota Innova Cross dẫn đầu doanh số xe Hybrid tháng 3/2025

Suzuki XL7 vượt Toyota Innova Cross dẫn đầu doanh số xe Hybrid tháng 3/2025

Với 275 xe bán ra, Suzuki XL7 trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng 3/2025.
Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2025: VinFast tiếp tục dẫn đầu toàn thị trường

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2025: VinFast tiếp tục dẫn đầu toàn thị trường

Kết thúc tháng 3/2025, hai mẫu xe điện của VinFast là VF5 và VF3 tiếp tục giữ vững ngồi vị đầu trong bảng trong bảng xếp hạng doanh số toàn thị trường.
Phân khúc MPV tháng 2/2025: Mitsubishi Xpander không có đối thủ

Phân khúc MPV tháng 2/2025: Mitsubishi Xpander không có đối thủ

Vượt qua nhiều đối thủ như Toyota Veloz Cross, Kia Carens... Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ vị trí "ngôi vương" phân khúc xe MPV.

Cùng chuyên mục

VinFast phát động chuỗi sự kiện 'Phủ Xanh, Sống Chất': Kết nối cộng đồng với tương lai di chuyển xanh

VinFast phát động chuỗi sự kiện 'Phủ Xanh, Sống Chất': Kết nối cộng đồng với tương lai di chuyển xanh

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh, Sống Chất” của VinFast mang tới cơ hội trải nghiệm và chuyển đổi phương tiện xanh dễ dàng, tiết kiệm cho người dân sống tại 30 tỉnh thành trên khắp cả nước.
BYD Việt Nam triển khai chương trình trải nghiệm xe điện miễn phí 30 ngày

BYD Việt Nam triển khai chương trình trải nghiệm xe điện miễn phí 30 ngày

Nhằm thúc đẩy nhận thức về xe điện và khuyến khích lối sống xanh, BYD Việt Nam triển khai chương trình “Sống xanh cùng BYD - Trải nghiệm xe miễn phí 30 ngày” từ cuối tháng 4.
Siêu xe Ferrari 296 GTS về Việt Nam với màu sơn độc bản

Siêu xe Ferrari 296 GTS về Việt Nam với màu sơn độc bản

Chiếu siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS vừa cập bến Việt Nam với phối màu ngoại thất lấy cảm hứng từ xe đua F1, cùng loạt chi tiết cá nhân hóa độc đáo
Xe điện mini Bestune Xiaoma sắp bán tại Việt Nam, giá dự kiếnkhoảng 200 triệu đồng

Xe điện mini Bestune Xiaoma sắp bán tại Việt Nam, giá dự kiếnkhoảng 200 triệu đồng

Bestune Xiaoma dự kiến sẽ được giao trong tháng 5 hoặc tháng 6/2025, cùng mức giá tạm tính khoảng 200 triệu đồng.
Hankook ưu đãi đặc quyền cho hội viên Hội VF8 miền Bắc

Hankook ưu đãi đặc quyền cho hội viên Hội VF8 miền Bắc

Thành viên Hội VF8 miền Bắc có cơ hội trải nghiệm miễn phí lốp chuyên biệt cho xe điện Hankook iON trong 30 ngày, kèm nhiều ưu đãi khi đặt lịch qua nền tảng Trolyoto.com.
VinFast đặt mục tiêu bán 200.000 xe điện tại Việt Nam trong năm 2025

VinFast đặt mục tiêu bán 200.000 xe điện tại Việt Nam trong năm 2025

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết, trong năm nay, VinFast đặt mục tiêu bán ra hơn 200.000 xe điện, chiếm khoảng 40% thị phần tiêu thụ xe ô tô trong nước.

Tin khác

Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh

Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh

Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh vừa chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global. Đây là sân chơi độc đáo để các bạn trẻ thể hiện cá tính, truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng, đồng thời có cơ hội nhận được các giải thưởng là xe máy điện VinFast, miễn phí sử dụng xe VinFast trong một tháng và thu nhập thực tế từ lượt người xem
Khởi động Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2025

Khởi động Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2025

Giải đấu quy tụ 30 đội bóng nhí toàn quốc sẽ diễn ra tại Tây Ninh từ ngày 9–26/8, với sự đồng hành của Toyota Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ chính.
Doanh thu của VinFast tăng trưởng mạnh

Doanh thu của VinFast tăng trưởng mạnh

Kết quả tài chính chưa kiểm toán cho quý IV/2024 và cả năm 2024 mà VinFast vừa công bố cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái.
Chính phủ yêu cầu nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phát hiện vi phạm giao thông

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phát hiện vi phạm giao thông

Ngoài việc kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, Chính phủ yêu cầu nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản lý dữ liệu... để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo thời gian thực.
Giải pháp nào phù hợp cho xe hybrid và ô tô bán tải?

Giải pháp nào phù hợp cho xe hybrid và ô tô bán tải?

Dự thảo sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt đề xuất giảm thuế cho xe hybrid, trong khi tăng thuế đối với xe bán tải lên 60%, tức gấp đôi mức hiện hành.
Xem thêm
Phiên bản di động