Thứ bảy 04/07/2020 02:58

Ô tô cũ ế ẩm, bán không ai mua

06:01 | 12/06/2017

Do nhiều ô tô mới giảm giá cả trăm triệu đồng nên việc kinh doanh ô tô cũ đang gặp nhiều khó khăn, nhiều cửa hàng còn bán lỗ vốn.
TIN LIÊN QUAN
o to cu e am ban khong ai mua 8 bộ phận cần kiểm tra khi mua ô tô cũ
o to cu e am ban khong ai mua 3 chiêu lừa bán xe cũ người mua cần cảnh giác
o to cu e am ban khong ai mua Mua xe ô tô đã qua sử dụng và những lưu ý
o to cu e am ban khong ai mua Những sai lầm phổ biến khi mua ôtô cũ
o to cu e am ban khong ai mua 5 lý do nên mua ô tô cũ

Do nhiều mẫu ô tô mới giảm giá cả trăm triệu đồng nên kinh doanh xe cũ gặp không ít khó khăn, giá giảm mạnh nhưng vẫn thưa vắng khách. Nhiều cửa hàng thường xuyên phải bán lỗ để thu hồi vốn.

Bán lỗ vài chục triệu đồng/xe

Một số cửa hàng kinh doanh xe cũ tại đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết, nếu những năm trước có thể bán 1 xe/ngày, thì bây giờ 3-4 ngày mới bán được 1 xe. Không những vậy, nhiều xe phải bán lỗ vốn hàng chục triệu đồng, do giá xe mới liên tục giảm.

"Kinh doanh xe cũ bây giờ quá khó khăn. Tôi vừa bán 3 chiếc xe cũ, chiếc lỗ ít nhất là 40 triệu đồng và nhiều nhất lỗ 70 triệu đồng", ông chủ một cửa hàng kinh doanh ô tô cũ ở Dương Đình Nghệ cho biết.

o to cu e am ban khong ai mua
Ô tô cũ

Lỗ 70 triệu đồng là chiếc Honda CR-V 2.0L đời 2016, chạy lướt, còn rất mới. Ông mua nó cách đây 2 tháng với giá 850 triệu đồng, đến nay vừa phải bán giá 780 triệu đồng. Lỗ cũng phải bán, bởi giá xe mới đời 2016 trên thị trường hiện chỉ còn 870 triệu đồng. Để lâu chắc còn thua lỗ nặng hơn nữa.

Cũng tương tự như vậy, một chiếc Ford Focus số sàn, đời 2011 đi được 50.000 km, chủ cửa hàng kể rằng mua của người quen cách đây hơn một tháng giá 400 triệu đồng, nay khách chỉ trả 360 triệu đồng, cũng đồng ý bán vội, chấp nhận thua lỗ.

Giá xe mới giảm quá nhanh và giảm sâu, khiến cho kinh doanh xe cũ lao đao. Những chiếc xe mua cách đây 1-2 tháng, bây giờ chưa bán được thì cầm chắc lỗ vốn. Nhưng phải chấp nhận, bán đi thu hồi vốn. Từ đầu năm, xe mới lại có ít nhất 4 đợt đại hạ giá, khiến cho kinh doanh xe cũ trở tay không kịp. "Cứ mỗi lần thấy một mẫu xe mới công bố giảm giá, chúng tôi lại thót tim; nếu đã "ôm" những chiếc xe cũ cùng loại thì biết ngay là mất tiền", ông chủ cửa hàng này than thở.

Xe bán không những lỗ nhiều hơn lãi, lại chẳng có khách mua, nên ăn vào vốn rất nhiều. Một cửa hàng xe cũ tại đường Nguyễn Chánh (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết trước kia có 10 nhân viên nhưng nay đã phải cho nghỉ bớt 3 để tiết kiệm chi phí.

Khốn khổ nhất là bán xe "chạy lướt", chủ cửa hàng này nói. Đây là những xe chạy khoảng vài chục nghìn km, còn rất mới, trước kia luôn đắt khách. Nhiều khách hàng rất thích mua xe này, không chỉ còn mới mà chi phí sang tên thấp, tính ra kinh tế hơn mua xe mới tinh, nó cũng mang lại lợi nhuận lớn cho những người kinh doanh xe cũ. Nhưng đến nay, chính những chiếc xe này lại đang khiến các cửa hàng kinh doanh xe cũ lao đao. Xe còn mới đương nhiên giá mua cao hơn so với xe cũ, nên giá bán cũng phải cao.

Tuy nhiên, xe mới hạ giá quá nhanh, khiến nhiều cửa hàng mua vào không kịp trở tay nên "dính đòn" thua lỗ. Chẳng hạn như chiếc Mazda CX-5 2.0L, lắp ráp đầu năm 2016 mới chạy hơn 10.000 km ông chủ mua cách đây 2 tháng, giá khoảng 800 triệu đồng, nay giá xe mới xuống còn 850 triệu đồng rao bán 800 triệu đồng không ai mua; vì vậy, phải hạ giá xuống và đương nhiên thua lỗ.

Xe cũ sẽ về hết nông thôn?

Một chủ cửa hàng kinh doanh xe cũ tại Phạm Hùng (Cầu Giấy - Hà Nội) nói rằng so với 2016, kinh doanh xe cũ khó hơn rất nhiều. Nếu như năm 2016 bán 1 chiếc xe cũ lãi bình quân khoảng 30 triệu đồng. Một cửa hàng bán khoảng 70 chiếc, cũng thu lãi trên 2 tỷ đồng; trừ chi phí thuê cửa hàng, điện nước, lương nhân viên, vẫn bỏ túi khoảng 1 tỷ đồng. Có cửa hàng lớn, bán tới 400 xe/năm, lợi nhuận thu về 5-6 tỷ đồng. Nhưng từ đầu 2017 đến nay, chỉ toàn bán hòa vốn và thua lỗ, rất ít xe có lãi; chỉ lãi 10 triệu đồng là mừng lắm rồi.

Theo vietnamnet

o to cu e am ban khong ai mua 5 xe hạng B bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2017

Danh sách 5 xe hạng B bán chạy nhất Việt Nam tháng 5 chứng kiến doanh số của Toyota Vios tăng mạnh lên gần 1.800 ...

o to cu e am ban khong ai mua Honda Việt Nam ưu đãi 50 triệu lệ phí trước bạ cho CR-V

​Trong tháng 6 này, ngoài giảm giá sâu từ đại lý, khách hàng mua xe CR-V, Accord còn được nhận ưu đãi phí trước bạ ...

o to cu e am ban khong ai mua Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 5/2017 tại Việt Nam

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 5/2017 tại Việt Nam chứng kiến sự trở lại của Honda CR-V, đẩy hiện tượng Colorado ra ...

o to cu e am ban khong ai mua Sốc: Honda CR-V giảm giá 150 triệu đồng!

Hàng loạt mẫu xe ô tô Honda ‘hot’ nhất thị trường như Civic, CR-V, Accord…đồng loạt giảm giá từ 50 - 150 triệu đồng, trong ...

o to cu e am ban khong ai mua Chiêm ngưỡng 10 siêu xe đắt nhất thế giới

Bugatti Chiron, Lamborghini Veneno, Maybach Exelero,..là những siêu xe đắt nhất thế giới với giá bán từ 2,5 – 8 triệu USD.

o to cu e am ban khong ai mua 8 ô tô có tùy chọn ‘lạc đắt hơn bia’

Danh sách 8 ô tô được trang bị thêm tùy chọn đi kèm như: đồng hồ, phanh gốm, hệ thống âm thanh,… có giá trị ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Hiệp định EVFTA có hiệu lực: Thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm khoảng 7%/năm

hiep dinh evfta co hieu luc thue nhap khau o to se giam khoang 7nam
Sau khi hiệp định EVFTA có hiệu lực, với lộ trình trong 10 năm thì mỗi năm sẽ cắt giảm trung bình khoảng 7% đối với ô tô nhập khẩu