Thứ hai 28/09/2020 17:20

Nissan X-Trail bị 'khai tử' không ảnh hưởng tới Việt Nam

11:47 | 08/09/2020

Nissan Nhật Bản đang cắt giảm danh mục sản phẩm khi vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất 3 mẫu xe gồm: Nissan X-Trail, Teana và Sylphy.
TIN LIÊN QUAN
nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam Bảng giá xe ô tô Nissan tháng 9/2020
nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam Tháng cô hồn, Nissan Terra giảm giá gần 100 triệu xả hàng tồn
nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam Nissan và Honda không muốn ‘góp gạo thổi cơm chung’
nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam
 

Theo trang tin ô tô Autoindustriya, Nissan Thái Lan đã gửi tới các đại lý của hãng tại nước này một thông báo về việc sẽ ngừng sản xuất 3 mẫu xe gồm: Nissan X-Trail, Teana và Sylphy.

Theo đó, “Các đại lý tại đây đang được nhà sản xuất hướng dẫn về việc tiến hành thanh lý 3 mẫu xe này và khi hết hàng, họ phải vứt bỏ tất cả các tài liệu quảng cáo và tài liệu tiếp thị liên quan đến các mô hình đó. Một trong những nguyên nhân chủ yếu về quyết định trên được giới chuyên gian nhận định có thể là do kết quả bán hàng không như mong đợi”.

Hiện tại, Thái Lan là nơi sản xuất ô tô công nghiệp lớn thứ 12 thế giới và lớn nhất Đông Nam Á. Họ tự đặt cho mình biệt danh “Detroit của châu Á” (Detroit là kinh đô ô tô của Mỹ). Nhiều xe hơi, xe tải và SUV bán trên thị trường chủ yếu được sản xuất tại Thái Lan. Chính vì vậy, việc một nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Thái Lan ngừng sản xuất đồng thời 3 sản phẩm cùng một lúc là điều không bình thường.

Tuy nhiên, các nhà quan sát ngành công nghiệp ô tô ở Thái Lan cho rằng động thái này không quá bất ngờ khi nhìn vào thực tế kết quả bán hàng của 3 mẫu xe này. Nissan Sylphy vẫn giữ một kiểu dáng già cỗi, Teana không đạt kết quả tốt trong bảng xếp hạng doanh số. Đối với X-Trail, các khách hàng tại đây chủ yếu ưa chuộng dòng xe bán tải hơn là crossover.

Việc ngừng sản xuất 3 mẫu xe trên cho thấy Nissan đang “làm mới” mình để phù hợp hơn với các chính sách dài hạn của công ty trong khu vực. Thay vì danh mục mẫu xe đa dạng, Nissan sẽ tập trung vào xe du lịch cỡ nhỏ, xe crossover cỡ nhỏ, xe bán tải, xe e-Power hay EV.

Việc Nissan ngừng sản xuất X-Trail, Teana, Sylphy tại Thái Lan không ảnh hưởng nhiều tới thị trường Việt Nam. Nguyên do là X-Trail được lắp ráp trong nước tại nhà máy Nissan ở Đà Nẵng, còn Teana không phải nhập khẩu từ Thái Lan.

Trước đó không lâu, hãng xe Nhật Bản Nissan tuyên bố sẽ rút toàn bộ nhà máy của hãng ra khỏi Indonesia. Như vậy, Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất duy nhất của công ty này ở khu vực Đông Nam Á.

nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam

 

Đại hạ giá loạt xe SUV 'hàng hot' tại Việt Nam

Tháng 9/2020, một loạt các mẫu xe ô tô SUV như Toyota Fortuner, VinFast Lux SA2.0 hay Ford Everest... đều đang được giảm giá bán ...

nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam

 

Giá lăn bánh VinFast President 2020

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí và lệ phí, giá lăn bánh mẫu xe SUV 7 chỗ ngồi VinFast President 2020 dao động ...

nissan x trail bi khai tu khong anh huong toi viet nam

 

Những điểm cần lưu ý khi thi bằng lái xe ô tô năm 2020

Việc thi và sát hạch giấy phép lái xe ô tô 2020 sẽ khó khăn hơn so với trước đây do có nhiều điểm mới. ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

City 2020 hybrid trang bị Honda Sensing có về Việt Nam?

city 2020 hybrid trang bi honda sensing co ve viet nam
Honda City 2020 sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào quý 4/2020, đi kèm là một số tính năng mới như động cơ Hybrid và gói an toàn Sensing