Nissan triệu hồi hàng loạt xe do lỗi đề điện

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Nhật Bản - Nissan cho biết sẽ triệu hồi hơn 165.000 xe thuộc nhiều mẫu khác nhau tại Mỹ và Canada.
TIN LIÊN QUAN
Câu lạc bộ Nissan Navara chào mừng sinh nhật lần thứ 3
Cảnh sát Nhật Bản sử dụng siêu xe Nissan GT-R
Xe cắm trại của Nissan cho người thích du lịch

Xác nhận với tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm Consumer Reports, Nissan cho biết lý do triệu hồi xe đợt này liên quan đến việc thiết bị chuyển mạch đánh lửa có thể bị mòn theo thời gian và trong một số trường hợp sẽ khiến động cơ dừng đột ngột khi xe đang chạy.

Nissan triệu hồi hàng loạt xe do lỗi đề điện
Nissan triệu hồi hàng loạt xe do lỗi đề điện.

Nếu điều đó xảy ra, người lái xe sẽ có thể bị mất lái và dẫn đến tai nạn. Thậm chí, đáng lo ngại hơn, lỗi này có thể làm vô hiệu hóa túi khí, gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe khi xảy ra va chạm.

Tại Mỹ, Nissan triệu hồi một số xe (chứ không phải tất cả) sản xuất năm 2017-2018 thuộc các dòng Juke, Frontier, Sentra, Versa, Versa Note, NV, NV200 và Nissan Taxi.

Còn tại Canada, việc triệu hồi có liên quan tới các mẫu xe Frontier, Micra Versa Note sản xuất năm 2017-2018 và xe Sentra sản xuất năm 2017. Các dòng xe van sản xuất năm 2017 - đặc biệt là NV200, NV1500, NV2500 và NV3500 - cũng thuộc diện triệu hồi.

Trong khi Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) chưa có thông báo chính thức, thì Bộ Vận tải Canada đã công bố chiến dịch triệu hồi. Thông báo của cơ quan này cho biết trên một số mẫu xe Nissan sử dụng hệ thống đánh lửa, lò xo trong công tắc đánh lửa có thể đã bị mòn và hỏng. Lỗi này khiến khóa đánh lửa vô tình chuyển từ vị trí “on” sang vị trí “off” khi xe đang chạy, làm cho động cơ xe ngừng đột ngột.

Thông báo của Bộ Vận tải Canada cũng cho rằng việc chiếc xe bị mất điện khiến người tài xế mất lái và lực phanh, làm gia tăng nguy cơ tai nạn gây thương tích và/hoặc gây thiệt hại về tài sản. Trong trường hợp va chạm, túi khí có thể không hoạt động.

Nissan Mỹ khuyến cáo các chủ xe bị ảnh hưởng tra cứu thông tin chi tiết về đợt triệu hồi này trên trang web của hãng để thu xếp đưa xe tới đại lý kiểm tra lỗi và thay hệ thống đánh lửa nếu cần thiết.

Cho đến khi các lỗi đánh lửa được sửa chữa, các chủ xe được khuyến cao nên loại bỏ tất cả các thứ treo cùng khóa khởi động xe, như các chìa khóa khác hay dây khóa..., vì việc gia tăng trọng lượng có thể làm tăng nguy cơ phát sinh lỗi đánh lửa”.

Vấn đề lỗi đánh lửa của Nissan gợi nhớ trước đó hồi năm 2015, nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ thừa nhận lỗi bộ phận đánh lửa đã gây ra cái chết của 124 người. Lỗi này khiến hệ thống hỗ trợ tay lái, túi khí và những bộ phận dùng điện khác của xe bị vô hiệu hóa, gây mất an toàn cho người lái. GM đã phải bồi thường gần 600 triệu USD cho gia đình các nạn nhân, chưa kể số tiền phạt hàng tỷ USD trả cho chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, Nissan nhấn mạnh rằng, cho tới nay hãng chưa nhận được bất kỳ báo cáo tai nạn nào liên quan tới lỗi đánh lửa.

Theo Dân trí

BMW triệu hồi 300.000 xe vì nguy cơ cháy nổ động cơ

Gần 30 vụ cháy động cơ tại Hàn Quốc trong năm nay đã khiến hãng xe Đức quyết định triệu hồi 324.000 mẫu xe diesel ...

Ford triệu hồi Ranger tại Việt Nam

Hãng xe Mỹ chính thức công bố đợt triệu hồi mẫu bán tải Ranger tại Việt Nam, liên quan đến việc cố định cáp chuyển ...

1.700 chiếc Lamborghini sắp bị triệu hồi ở Mỹ

Lamborghini vừa công bố danh sách triệu hồi 1.700 chiếc Aventador. Những cái tên như Centenario, Veneno hay Huracan cũng có nguy cơ bị triệu ...

Nguy cơ cháy xe Lexus IS và GS do rò rỉ xăng

Hãng xe sang Nhật Bản đang phải mở chiến dịch triệu hồi khoảng 115.000 xe tại Mỹ do lỗi gây rò rỉ xăng trong khoang ...

Lỗi mối hàn, hơn 500 xe Ford Transit tại Việt Nam phải triệu hồi

Transit tại Việt Nam có khả năng chưa đạt độ kết dính, Ford vừa phát đi thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hãng ô tô phản đối yêu cầu triệu hồi máy bơm hơi túi khí của Mỹ

Nhiều hãng ô tô phản đối yêu cầu triệu hồi máy bơm hơi túi khí của Mỹ

Lo ngại thiệt hại nặng, nhiều nhà sản xuất ô tô ở Mỹ đang phản đối kết luận của Cơ quan Quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) về việc 52 triệu túi khí ARC bị lỗi
Triệu hồi hơn 712 nghìn xe Nissan trên toàn cầu do lỗi chìa khóa

Triệu hồi hơn 712 nghìn xe Nissan trên toàn cầu do lỗi chìa khóa

Nissan triệu hồi hơn 712.458 xe SUV Rogue (X-Trail) và Rouge Sport (Qashqai) trên toàn cầu do lỗi chìa khóa có thể ngắt khi đang lái xe gây mất an toàn
Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

Một ngày bạn nhận được thông báo chiếc xe đang sử dụng bị lỗi một bộ phận nào đó cần mang tới đại lý khắc phục. Vậy, thông tin ấy tốt hay xấu?
Ford triệu hồi Ranger tại Việt Nam

Ford triệu hồi Ranger tại Việt Nam

Hãng xe Mỹ chính thức công bố đợt triệu hồi mẫu bán tải Ranger tại Việt Nam, liên quan đến việc cố định cáp chuyển số. 
Nguy cơ cháy xe Lexus IS và GS do rò rỉ xăng

Nguy cơ cháy xe Lexus IS và GS do rò rỉ xăng

Hãng xe sang Nhật Bản đang phải mở chiến dịch triệu hồi khoảng 115.000 xe tại Mỹ do lỗi gây rò rỉ xăng trong khoang động cơ.

Cùng chuyên mục

Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota đang theo đuổi chiến lược điện hóa linh hoạt thay vì “tất tay” cho xe điện. Trong khi Trung Quốc được định vị là thị trường chủ lực cho EV giá rẻ, thì tại Mỹ, hãng tiếp tục đặt niềm tin vào động cơ đốt trong kết hợp Hybrid, tiêu biểu là siêu xe hiệu năng cao GR GT với cấu hình V8 Hybrid đầy tham vọng.
Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Xuất hiện tại Tokyo Auto Salon 2026, Honda Civic Type R ARTA GT là phiên bản đặc biệt do Autobacs Racing Team Aguri phát triển, lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua Super GT GT500, với nâng cấp toàn diện về khí động học, hiệu suất và số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.
Mitsubishi Pajero chính thức quay trở lại thị trường với SUV mới vào năm 2026

Mitsubishi Pajero chính thức quay trở lại thị trường với SUV mới vào năm 2026

Mitsubishi vừa xác nhận sẽ ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới vào năm 2026, và nhiều bằng chứng cho thấy đó chính là sự trở lại của biểu tượng địa hình Mitsubishi Pajero sau hơn 5 năm vắng bóng.
Toyota kiên trì nâng cấp một mẫu xe van suốt 22 năm, không ra thế hệ mới

Toyota kiên trì nâng cấp một mẫu xe van suốt 22 năm, không ra thế hệ mới

Đó là trường hợp của Toyota HiAce, với thế hệ hiện tại đã ra mắt từ thời ông George W. Bush vẫn còn là Tổng thống Mỹ.
Canada đồng ý giảm thuế xe điện Trung Quốc để đổi giảm thuế nông sản

Canada đồng ý giảm thuế xe điện Trung Quốc để đổi giảm thuế nông sản

Trái với quan điểm của Mỹ, Canada đã đồng ý cắt giảm mức thuế 100% đối với xe điện Trung Quốc, đổi lại Bắc Kinh sẽ hạ thuế quan với các mặt hàng nông sản Canada.
Đức mở lại trợ cấp xe điện để thúc đẩy doanh số

Đức mở lại trợ cấp xe điện để thúc đẩy doanh số

Chương trình trợ cấp xe điện dành cho cá nhân được khôi phục, chủ yếu hỗ trợ những người có thu nhập thấp đến trung bình, với mức 1.500-6.000 euro.

Tin khác

Mazda có thể sắp dừng sản xuất CX-3

Mazda có thể sắp dừng sản xuất CX-3

Hãng xe Nhật Bản được cho là sẽ dừng sản xuất mẫu CX-3 trong tháng 3 và Mazda2 vào tháng 6.
Zeekr hé lộ thời điểm mang xe điện hạng sang về Việt Nam

Zeekr hé lộ thời điểm mang xe điện hạng sang về Việt Nam

Định vị ở phân khúc ô tô hạng sang, Zeekr lên kế hoạch đưa hai dòng xe điện chủ lực 7X và 009 về Việt Nam, bước đầu hãng xe Trung Quốc ưu tiên lan tỏa thương hiệu thay vì chạy theo doanh số.
Honda ra mắt logo “H” mới cho xe điện và hybrid, bắt đầu áp dụng từ 2027

Honda ra mắt logo “H” mới cho xe điện và hybrid, bắt đầu áp dụng từ 2027

Honda vừa công bố biểu tượng “H” hoàn toàn mới dành cho dòng xe điện (EV) và hybrid (HEV) áp dụng trên các mẫu xe mới từ năm 2027.
Xe điện hóa lần đầu tiên bán chạy hơn xe xăng tại Australia

Xe điện hóa lần đầu tiên bán chạy hơn xe xăng tại Australia

Doanh số xe điện hóa tại Australia đang tăng rất nhanh, với các mẫu xe điện Trung Quốc giá rẻ sẽ là động lực thúc đẩy việc "quay lưng" với xe chạy xăng và diesel.
Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Bosch chính thức bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore từ ngày 1/1/2026, đánh dấu bước đi chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng và củng cố vị thế của tập đoàn tại một trong những thị trường năng động nhất thế giới.
Xem thêm
Phiên bản di động