Thứ năm 06/08/2020 20:50

Nissan tạm dừng các hoạt động sản xuất từ 5/4

16:07 | 03/04/2020

Nissan là đơn vị lắp ráp thứ 5 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp từ 5/4 để ứng phó với dịch Covid-19
TIN LIÊN QUAN
Ford, Nissan, Honda đồng loạt miễn giảm tiền cho khách hàng
Nissan X-Trail thế hệ mới lộ diện, quyết đấu với Honda CR-V
Nissan Navara VL A-IVI và SL A-IVI giá từ 725 triệu đồng tại Việt Nam

Theo đó, sau Ford, Toyota, TC Motor và Honda, đến lượt Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất, lắp ráp ôtô kể từ ngày 5/4 cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm, Chính phủ ra chỉ thị cách cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/04/2020 với mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhằm phối hợp thực hiện chỉ thị trên, Nissan Việt Nam sẽ chuyển sang làm việc trực tuyến từ ngày 01/04/2020 đến ngày 15/04/2020 thông qua các công cụ như hotline, email… để duy trì liên lạc công việc với khách hàng, đối tác kinh doanh và các nhà cung cấp. Nissan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật liên tục cho đến khi nhận được thông báo mới từ Chính phủ.

Nissan tạm dừng hoạt động sản xuất đến khi có chỉ thị của Chính phủ

Việc hoạt động trở lại toàn bộ hệ thống như sản xuất ở nhà máy hay phòng trưng bày và Trung tâm dịch vụ của các đại lý Nissan tại Việt Nam sẽ được thực hiện khi nhận được thông báo mới từ Chính phủ.

Như vậy, cùng với Ford tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota tạm dừng từ ngày 30/3, TC MOTOR và Honda tạm dừng sản xuất từ ngày 1/4, đến nay Nissan là đơn vị sản xuất lắp công bố tạm dừng hoạt động sản xuất.

Trước đó, Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) đã có có văn bản tổng kết tác động của dịch COVID-19 đến ngành ôtô và các đề xuất gửi Chính phủ cùng các Bộ Công Thương, Tài chính và Giao thông vận tải.

Trong văn bản này, VAMA cho biết có nhiều nhà sản xuất linh kiện và nhà sản xuất xe bị ảnh hưởng trực tiếp do nhiều nước đã phong tỏa một hay nhiều khu vực, thậm chí cả quốc gia để đối phó với dịch COVID-19 cũng như khả năng dịch bệnh có thể tiếp tục xảy ra ở một số địa bàn trong nước. Vì vây, một số doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất

Toyota Innova giảm 120 triệu đồng có nên mua?

Toyota Innova hiện được giảm tới 100 - 120 triệu đồng tùy phiên bản, khu vực và đại lý.

Mitsubishi Pajero Sport 2020 dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5/2020

Mitsubishi Việt Nam đang có kế hoạch ra mắt phiên bản mới thay đổi ở ngoại thất, trang bị an toàn và dự kiến sẽ ...

Toyota triệu hồi gần 39.000 xe Highlander lỗi động cơ

Gần 39.000 xe Highlander của hãng Toyota tại Mỹ phải triệu hồi do lỗi khiến xe không thể khởi động lại khi đang dừng tạm ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

VinFast President sử động cơ V8 sắp ra mắt tại Việt Nam

vinfast president su dong co v8 sap ra mat tai viet nam
VinFast President phiên bản hoàn toàn mới, khi sử dụng động cơ V8 với trục cơ sở kéo dài bộ khung gầm khác biệt so với Lux SA