Thứ ba 14/07/2020 08:02

Ngành ô tô chịu ảnh hưởng thế nào từ dịch viêm phổi Vũ Hán?

05:41 | 09/02/2020

Ngành ô tô thế giới có thể chịu ảnh hưởng lớn bởi hàng loạt hoạt động bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán.
TIN LIÊN QUAN
nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2019: Lật đổ ngoạn mục
nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy năm 2020
nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han Phí cấp mới biển số ô tô năm 2020 là bao nhiêu?

Ngành công nghiệp ôtô thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng đang rơi vào tình thế đình trệ vì ảnh hưởng từ dịch virus corona.

Một loạt nhà máy lắp ráp ôtô và sản xuất phụ tùng đã cho đóng cửa tạm thời các nhà máy đặt tại Trung Quốc dựa theo các khuyến cáo từ chính phủ và dự báo về việc nhu cầu thị trường suy giảm. Trong đó, có nhiều cơ sản sản xuất lớn nằm ngay tại tâm dịch là thành phố Vũ Hán.

nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han
 

Ford dự định sẽ bắt tay lại vào việc sản xuất từ ngày 10/2. Các nhà máy của hãng xe Mỹ ở Trùng Khánh và Hàng Châu nằm trong liên doanh Ôtô Trùng Khánh Changan. Nissan đang xem xét khởi động lại sản xuất tại Trung Quốc trong liên doanh với Dongfeng từ ngày 10/2. Trong khi đó, nhà máy tại tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán, sẽ hoạt động trở lại sau ngày 14/2. Daimler dự kiến sẽ tái khởi động dây chuyền sản xuất xe du lịch tại Bắc Kinh từ ngày 10/2.

Toyota Trung Quốc vừa cho biết sẽ kéo dài thời hạn đóng cửa tạm thời 12 địa điểm sản xuất ôtô và phụ tùng đến hết ngày 16/2. Những nhà này chủ yếu tập trung tại thành phố Thiên Tân thuộc khu vực miền Bắc và tỉnh Quảng Đông thuộc khu vực miền Nam.

Honda xác nhận sẽ khởi động lại 3 nhà máy tại Vũ Hán nằm trong liên doanh với Dongfeng Motor Group từ ngày 13/2. Hãng cũng cho biết hiện chưa gặp vấn đề nào đáng lo ngại về chuỗi cung ứng nguyên vật liệu. Valeo, một nhà sản xuất phụ tùng xe hơi của Pháp, cho biết 3 cơ sở của họ ở Vũ Hán sẽ đóng cửa ít nhất đến ngày 13/2. Tin vui là họ không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn lớn nào đối từ chuỗi cung ứng nguyên vật liệu trong nước.

nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han
 

PSA Peugeot Citroen cho biết 3 nhà máy của họ tại Vũ Hán ít nhất sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 14/2. BMW cho biết đến ngày 17/2 nhà máy của hãng ở Thẩm Dương mới hoạt động trở lại. Tesla đã cho đóng cửa nhà máy tại Thượng Hải và chưa công bố thời điểm tái khởi động dây chuyền sản xuất ở đây. Điều này khiến hãng xe điện phải hoãn giao các đơn hàng Model 3 đến khách hàng và tính toán điều chỉnh lại hoạt động của nhà máy cung ứng vật tư tại California, Mỹ.

Bên ngoài Trung Quốc, Hyundai đã phải tạm dừng hoạt động các dây chuyền lắp táp tại Hàn Quốc đến khoảng giữa tháng 2 vì thiếu nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Suzuki bắt đầu tìm nguồn cung ứng linh kiện ôtô mới khi nguồn cùng từ Trung Quốc không đủ đang đe doạ làm gián đoạn sản xuất tại Ấn Độ - thị trường lớn nhất hãng xe Nhật.

Fiat Chrysler vừa qua cũng đưa ra cảnh báo rằng sự đình trệ của nguồn cung linh kiện sẽ có thể kéo giảm sản lượng tại các nhà máy tại châu Âu trong vòng 2 đến 4 tuần.

(Theo Zing.vn)

nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han

 

Vì sao Hyundai Accent không giảm giá như Toyota Vios mà vẫn bán chạy?

Tại đại lý, giá Hyundai Accent không giảm mạnh như các đối thủ Toyota Vios, Honda City...nhưng doanh số Accent vẫn tăng mạnh so với ...

nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han

 

Sau tết, đại lý khuyến mãi 120 triệu đồng cho Toyota Fortuner

Sau tết nguyên đán, Toyota Fortuner được các đại lý khuyến mãi cao nhất lên tới 120 triệu đồng.

nganh o to chiu anh huong the nao tu dich viem phoi vu han

 

Sau tết, giá Toyota Vios 2020 giảm xuống ngang Hyundai Accent

Tháng 2/2020, Toyota Vios được các đại lý giảm giá tiền mặt 25 triệu đồng và tặng một số phụ kiện như dán kính, trải ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

6 tháng đầu năm, Toyota Vios là chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam

6 thang dau nam toyota vios la chiec xe ban chay nhat viet nam
Trong 6 tháng đầu năm, Toyota Vios đạt doanh số hơn 11.000 xe, đứng đầu top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam.