Thứ hai 21/09/2020 03:54

‘’Lộ diện’ bản thiết kế Honda Monkey phiên bản xe tay ga

15:02 | 28/04/2020

Bản thiết kế xe tay ga nhỏ gon, mang dáng vẻ đặc biệt nhưng khá quen thuộc có nhiều điểm tương đồng của Honda Monkey khiến nhiều người “bất ngờ”.
Bản vẽ thiết kế được đồn đoán là Honda Monkey phiên bản xe tay ga

Một bản vẽ thiết kế xe tay ga nhỏ gọn, mang dáng vẻ đặc biệt nhưng khá quen thuộc khi sở hữu nhiều điểm tương đồng với Honda Monkey đã làm các fan của dòng xe này "thấp thỏm".

Theo đó, Honda Monkey là những dòng xe đặc biệt và mang tính đặc trưng nhất cho dòng xe "khỉ". Có mặt ở thị trường Việt Nam từ cuối năm 2018, với giá bán ở mức 85 triệu đồng.

Mới đây, xuất hiện một bản vẽ khác được cho là thực hiện trên nền của Honda Monkey 125 đã khiến nhiều người phải trầm trồ và tò mò khi mẫu xe mới này lại được trang bị khối động cơ và truyền động của một mẫu xe tay ga.

Quan sát hình vẽ trên có thể thấy hình dáng quen thuộc của Honda Monkey qua kích thước xe, vành bánh, chiều cao ghi đông hay bình xăng cũng như bộ khung sườn chỉ có chút thay đổi. Hình ảnh dưới đây sẽ minh họa sự giống nhau giữa Honda Monkey và bản vẽ xe tay ga mới nhất này.

2 mẫu xe có kiểu dáng và trang bị khá tương đồng, chỉ khác ở khối động cơ

Điểm đáng chú ý, chiếc xe này  còn có phần nhỏ con hơn chiếc xe Monkey thông thường khi chiều dài cơ sở của chiếc xe khá ngắn cùng bình xăng nhỏ gọn. Cùng với đó, một khối động cơ dạng truyền động CVT thường thấy trên xe tay ga cũng có mặt trên xe nên đây chắc chắn sẽ là một mẫu xe tay ga.

Theo mô phỏng nếu mẫu xe "Monkey Scooter" được ra đời trong tương lai với kiểu dáng nhỏ gọn như trên, ắt hẳn đây sẽ là chiếc xe “Monkey”  dành riêng cho phái nữ khi không phải sử dụng côn số như phiên bản hiện tại. Cũng có thể, chiếc xe này sẽ dành cho những người mê dáng vẻ nhỏ gọn và cổ điển của Honda Monkey nhưng muốn lái dễ như xe tay ga

Hiện tại, mới chỉ là phỏng đoán và chưa có thông báo chính thức từ hãng xe Nhật Bản.

(Theo: Thanhnienviet)

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Hyundai Thành Công xây dựng nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

hyundai thanh cong xay dung nha may thu 2 tai ninh binh
Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại KCN Gián Khẩu (Gia Viễn, Ninh Bình) trên diện tích 50ha, tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng