Thứ bảy 22/02/2020 23:58

Liệu Toyota Vios có mất ngôi vương sau ồn ào về túi khí?

05:41 | 29/06/2019

Toyota Vios đang là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, liệu doanh số mẫu xe này có bị ảnh hưởng sau thông tin 201 xe bị triệu hồi về lỗi túi khí?
TIN LIÊN QUAN
lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi Toyota Vios bị triệu hồi tại Việt Nam
lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi Video: Toyota Vios giảm giá sốc, có nên mua?
lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi Toyota Vios ưu đãi 85 triệu, lập đáy mới

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA, tháng 5 vừa qua, Toyota Vios dẫn đầu thị trường với doanh số ấn tượng 2.145, trong khi đó Mitsubishi Xpander bám đuổi sát sao với doanh số 2.138 xe, Hyundai Accent là 1.585 xe. Tính chung 5 tháng đầu năm 2019, Toyota Vios dẫn đầu thị trường với tổng doanh số đạt 9.048 xe, đối thủ Hyundai Accent đứng thứ 2 với doanh số đạt 7.321 xe, tiếp đến là Honda CR-V (7.127 xe) và Grand i10 (6.575 xe).

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi
Toyota Vios

Dù đang là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường nhưng Toyota Vios cũng đang phải chịu sức ép lớn đến từ đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Accent hay các đối thủ khác không cùng phân khúc như Mitsubishi Xpander...Trong cuộc đua quyết liệt, chỉ cần một chút lơi là, Toyota Vios hoàn toàn có thể bị các đối thủ lật đổ bất cứ khi nào.

Gần đây thông tin Toyota Vios tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí khiến nhiều người lo lắng về sự an toàn trên mẫu xe này và cho rằng sẽ ảnh hưởng tới doanh số của mẫu xe này thời gian tới. Tuy nhiên, theo Toyota Việt Nam, 201 xe Vios triệu hồi lần này là các xe sản xuất từ ngày 2/1/2014 đến 25/1/2014 và liên quan tới cụm bơm khí Takata ở túi khí hành khách phía trước. Từ tháng 2/2014, Toyota Vios đã không còn sử dụng cụm bơm túi khí Takata.

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi
Hệ thống túi khí trên Toyota Vios

Như thông tin trước đó, từ ngày 26/6/2019 đến 26/6/2022 Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi xe Vios sản xuất từ ngày 2/1 đến 25/1/2014 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Số lượng xe Vios trong đợt triệu hồi lần này là 201 xe trong đó 101 xe thuộc loại NCP93L-BEMRKU và 100 xe thuộc loại NCP93L-BEPGKU. Tất cả các xe này đều là những xe được lắp ráp trong nước.

Theo TMC, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi
Lỗi túi khí Takata

Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4.5 giờ.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi

 

10 thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới: Toyota số 1, Hyundai vắng bóng

Theo khảo sát mới đây, Toyota tiếp tục dẫn đầu top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới trong khi Hyundai và ...

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi

 

Điểm danh loạt ô tô giảm giá ‘sốc’ trong tháng 6

Tháng 6/2019, thị trường chứng kiến nhiều mẫu ô tô đồng loạt giảm giá, trong đó có những mẫu xe giảm sốc tới 150 triệu ...

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi

 

Dàn xe ‘hot’ của Mitsubishi sẽ xuất hiện tại Auto Expo 2019

Nhiều mẫu xe chủ lực của Mitsubishi như Pajero Sport, Outlander, Xpander, Triton sẽ xuất hiện tại triển lãm Vietnam Auto Expo 2019 diễn ra ...

lieu toyota vios co mat ngoi vuong sau on ao ve tui khi

 

Những con số thú vị về túi khí trên ô tô

Dưới đây là những con số thú vị về túi khí trên ô tô mà bạn chưa biết.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Honda ủng hộ thiết bị y tế cho Vĩnh Phúc phòng chống dịch Covid-19

honda ung ho thiet bi y te cho vinh phuc phong chong dich covid 19
Honda đã ủng hộ nhân dân Vĩnh Phúc các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt trị giá tới 1 tỷ ...