Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030.
Lamborghini Revuelto đầu tiên về Việt Nam sát Tết, giá khởi điểm 44 tỷ đồng Lamborghini giảm giá 'sốc' tại Thái Lan Cận cảnh siêu xe Lamborghini Invencible cuối cùng được trang bị động cơ V12

Theo báo cáo từ Autocar, Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030. Đáng chú ý, mẫu xe thứ tư sắp tới của thương hiệu siêu xe Ý - Lanzador - sẽ được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV) thay vì thuần điện như kế hoạch ban đầu.

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Trao đổi với giới truyền thông, CEO Lamborghini Stephan Winkelmann khẳng định phát biểu trước đó của ông về việc đầu tư vào xe điện là một "thú vui đắt đỏ" đã bị hiểu sai ngữ cảnh. Ông nhấn mạnh hãng xe không hề từ bỏ kế hoạch điện hóa: "Tôi không nói theo cách đó. Tôi chỉ muốn làm rõ điều này."

Thay vì dừng hoàn toàn việc phát triển xe điện, Lamborghini quyết định đẩy thời điểm ra mắt mẫu EV đầu tiên sang thập kỷ tới. Quyết định này nhằm giúp hãng có thêm thời gian tìm cách tối ưu sức hấp dẫn của xe điện đối với tệp khách hàng truyền thống, trong bối cảnh nhu cầu đối với xe điện hạng sang và xe thể thao đang có dấu hiệu chững lại.

Dù thay đổi lộ trình xe thuần điện, Lamborghini vẫn giữ mục tiêu đưa phiên bản thương mại của chiếc Lanzador đến tay khách hàng vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, thay vì là một chiếc xe chạy điện hoàn toàn, Lanzador sẽ xuất hiện dưới dạng xe lai sạc điện (PHEV).

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Về thiết kế, phiên bản Lanzador thương mại sẽ có "một vài thay đổi nhỏ về kiểu dáng" so với bản concept, nhưng vẫn giữ nguyên cấu hình hai cửa 2+2 đặc trưng. Đây sẽ là dòng sản phẩm thứ tư của hãng, được xếp dưới mẫu Urus. Mẫu PHEV mới này dự kiến sẽ có mối liên hệ mật thiết với Urus khi sử dụng một biến thể từ khối động cơ xăng V8 tăng áp kết hợp hệ thống plug-in hybrid. Sau khi Lanzador PHEV ra mắt, mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng mới chính thức lộ diện.

"Thời điểm ra mắt chắc chắn là sau năm 2030. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ mức độ đón nhận xe điện của khách hàng trong tương lai. Lamborghini vẫn đang chuẩn bị mọi nguồn lực để sẵn sàng cho kỷ nguyên xe điện, nhưng chúng ta đang nói về một sản phẩm thuộc về cảm xúc, thứ không thể giải thích bằng những lý lẽ thuần túy," ông Winkelmann chia sẻ.

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Vị CEO cũng cho biết thêm: "Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ từ chối xe thuần điện đang gia tăng, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số của Lamborghini. Khách hàng mua một chiếc Lamborghini không phải vì nhu cầu di chuyển từ A đến B hàng ngày. Họ mua vì đó là giấc mơ từ thuở nhỏ, là thành quả của cả một đời nỗ lực, và họ mong đợi một chiếc xe vượt xa mọi kỳ vọng."

Lamborghini sẽ tận dụng quãng thời gian trì hoãn này để nghiên cứu cách các đối thủ "tạo ra cảm xúc trên xe điện". Theo ông Winkelmann, âm thanh động cơ chính là chìa khóa then chốt: "Một trong những rào cản lớn nhất khiến khách hàng quay lưng với xe điện là sự thiếu vắng âm thanh. Tiếng động cơ là lý do quan trọng khiến người ta chọn mua những mẫu xe này."

"Bạn có thể lắp một thiết bị để giả lập tiếng động cơ đốt trong. Nhưng vấn đề là liệu đó có phải điều khách hàng mong muốn ở một chiếc Lamborghini - nơi sự chân thực luôn được đặt lên hàng đầu? Khách hàng không muốn những thứ giả tạo. Ít nhất đó là góc nhìn của tôi," CEO Lamborghini kết luận.

Kế hoạch siêu xe đầy tham vọng của Hyundai Kế hoạch siêu xe đầy tham vọng của Hyundai

Lãnh đạo của tập đoàn ô tô Hyundai vừa hé lộ kế hoạch phát triển siêu xe mới dưới thương hiệu Genesis, với chiến lược ...

Siêu xe Honda NSX hybrid của cảnh sát Nhật Siêu xe Honda NSX hybrid của cảnh sát Nhật

Sự kiện đầu năm của cảnh sát tỉnh Mie gây chú ý khi xuất hiện mẫu Honda NSX duy nhất thuộc thế hệ thứ hai ...

Siêu xe Ferrari 812 mui trần rao bán giá 25 tỷ, màu sơn bằng tiền mua VF 5 Siêu xe Ferrari 812 mui trần rao bán giá 25 tỷ, màu sơn bằng tiền mua VF 5

Bản mui trần (GTS) của chiếc Ferrari 812 được chào bán với giá 25 tỷ, trong đó riêng màu sơn đã có giá trên 500 ...

Có thể bạn quan tâm

Lamborghini hủy bỏ dự án xe điện đầu tiên

Lamborghini hủy bỏ dự án xe điện đầu tiên

Sau nhiều đồn đoán, mẫu xe điện Lanzador của Lamborghini đã chính thức bị "khai tử". Hãng siêu xe Italy cũng xác nhận sẽ không sản xuất phiên bản thuần điện cho dòng Urus.
Lamborghini Revuelto đầu tiên về Việt Nam sát Tết, giá khởi điểm 44 tỷ đồng

Lamborghini Revuelto đầu tiên về Việt Nam sát Tết, giá khởi điểm 44 tỷ đồng

Lamborghini Revuelto có công suất lên tới 1.001 mã lực, chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc 0-100 km/h và 0-200 km/h trong chưa đến 7 giây.
Lamborghini Urus nguy cơ bung ca-pô khi đang chạy

Lamborghini Urus nguy cơ bung ca-pô khi đang chạy

Ngàm cố định thiết kế không đúng tiêu chuẩn, khiến nắp ca-pô có thể bật lên ngoài ý muốn khi Lamborghini Urus chạy ở tốc độ trên 150 km/h.
Lamborghini giảm giá 'sốc' tại Thái Lan

Lamborghini giảm giá 'sốc' tại Thái Lan

Nhờ vào chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt mới kể từ năm 2026, Lamborghini sẽ giảm giá nhiều mẫu siêu xe Lamborghini tại Thái Lan với tỷ lệ lên đến 15%.
Lamborghini Urus Performante màu sơn độc đáo xuất hiện tại Việt Nam

Lamborghini Urus Performante màu sơn độc đáo xuất hiện tại Việt Nam

Chiếc siêu xe Lamborghini Urus Performante hơn 16 tỷ đồng, xuất hiện tại một tại một garage ở TP. HCM đã gây nhiều sự chú ý.

Cùng chuyên mục

VinFast được vinh danh “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026

VinFast được vinh danh “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026

VinFast vừa được vinh danh ở hạng mục “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026, tiếp tục khẳng định đà mở rộng mạnh mẽ của hãng xe điện Việt Nam tại thị trường Ấn Độ.
Huyndai và KAI hợp tác phát triển taxi bay tại Hàn Quốc

Huyndai và KAI hợp tác phát triển taxi bay tại Hàn Quốc

Trong bối cảnh dịch vụ giao thông trên không tầm thấp đang thu hút nguồn lực từ nhiều quốc gia, 2 doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc trong công nghiệp ô tô và công nghệ hàng không vừa bắt tay nhau nhằm phát triển Hệ thống di chuyển hàng không tiên tiến.
Lotus Emira - xe thể thao Anh quốc, giá 7,9-12,9 tỷ đồng

Lotus Emira - xe thể thao Anh quốc, giá 7,9-12,9 tỷ đồng

Emira phiên bản đắt nhất sử dụng động cơ do Mercedes-AMG hoặc Toyota cung cấp tuỳ phiên bản, giá ngang ngửa Porsche 911.
Các hãng xe Trung Quốc lao vào cuộc chiến giảm giá mới

Các hãng xe Trung Quốc lao vào cuộc chiến giảm giá mới

Cuộc chiến giá mà Bắc Kinh tìm cách dập tắt trong ngành công nghiệp ô tô vẫn tiếp tục leo thang, và những đợt giảm giá mới nhất của BYD đang buộc các đối thủ phải chạy theo.
Xe điện sạc siêu nhanh của BYD gây “sốt” tại Trung Quốc

Xe điện sạc siêu nhanh của BYD gây “sốt” tại Trung Quốc

Mẫu SUV điện tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh - BYD Song Ultra EV, ghi nhận doanh số bùng nổ ngay tháng đầu tiên mở bán tại Trung Quốc.
Ngắm Hyundai Ioniq V 2026 vừa ra mắt tại Trung Quốc

Ngắm Hyundai Ioniq V 2026 vừa ra mắt tại Trung Quốc

Hyundai chính thức trình làng Hyundai Ioniq V tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2026 (Trung Quốc), mẫu sedan thuần điện phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc với thiết kế mới, công nghệ hiện đại và vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng mạnh mẽ của hãng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tin khác

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Phiên bản nâng cấp Honda City 2026 dự kiến sẽ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế vừa đủ để giữ sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ B, trong khi nền tảng kỹ thuật và hệ truyền động gần như được giữ nguyên.
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026 với hàng loạt nâng cấp, đáng chú ý là khả năng sạc nhanh từ 10 - 97% trong 9 phút.
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Hãng Nhật lên kế hoạch dừng hoạt động một số nhà máy xe động cơ đốt trong, khi thị phần sụt giảm, cạnh tranh xe điện nội địa tăng.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast công bố ký kết MOU hợp tác chiến lược với 14 đối tác đại lý xe máy điện tại Philippines, hướng tới khai trương đồng loạt nhiều điểm bán ngay khi sản phẩm chính thức ra mắt.
Xem thêm
Phiên bản di động