Thứ năm 06/08/2020 16:38

Kia Soluto đại náo xe hạng B, đe dọa Honda City, Hyundai Accent

08:20 | 15/10/2019

Kia Soluto đang cho thấy sự nổi loạn của một tân binh khi đạt doanh số khủng chỉ sau 2 tuần ra mắt, đe dọa lớn tới vị của Honda City và Hyundai Accent.
TIN LIÊN QUAN
kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent Dè chừng Kia Soluto, giá Toyota Vios về đáy 460 triệu
kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent Xe hạng B: Toyota Vios ‘xưng bá’, Kia Soluto ‘nhá hàng’
kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent Kia Soluto sẽ đối đầu với đối thủ nào khi về Việt Nam?

Theo số liệu thống kê mới nhất từ hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, tháng 9 vừa qua đã có 6.577 xe hạng B bán ra thị trường, tăng 48% so với tháng trước và tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2019 đã có hơn 46.000 xe hạng B bán ra thị trường, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2018.

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent
Doanh số xe hạng B tháng 9/2019

Trong đó Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe hạng B với doanh số đạt 2.333 xe, tăng 21% so với tháng trước. Không những vậy, với kết quả trên, Toyota Vios còn xuất sắc dẫn đầu danh sách những mẫu xe ăn khách nhất thị trường. Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2019, Toyota Vios với doanh số đạt 19.120 xe, tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 phân khúc và toàn thị trường đồng thời bỏ xa các đối thủ khác.

Toyota Vios hiện đang được phân phối với 3 phiên bản cùng giá bán từ 490- 570 triệu đồng. Mặc dù thời gian gần đây, Toyota Vios luôn chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các đối thủ, nhưng với kết quả trên, Toyota Vios một lần nữa lại khẳng định được vị trí và sức hút mạnh mẽ của mình.

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent
Toyota Vios vững vàng ở ngôi đầu với doanh số 2.333 xe

Ở vị trí thứ 2, Hyundai Accent cũng đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ. Với doanh số 1.927 xe bán ra, Hyundai Accent đã tăng 54% so với tháng trước và tăng 48% so với cùng kỳ năm 2018. Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2019, với doanh số 13.587 xe, Hyundai Accent đã ghi nhận mức tăng tới 90% so với cùng kỳ năm 2018.

Với thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng giá bán hấp dẫn chỉ từ 426- 542 triệu đồng, Accent ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đồng thời trở thành mẫu xe chủ lực của Hyundai tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên để vượt được “ông vua doanh số” Toyota Vios thì Hyundai Accent vẫn phải cần thêm khá nhiều thời gian để có thể khẳng định được mình.

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent
Hyundai Accent ở vị trí thứ 2 với doanh số 1.927 xe

Ở vị trí thứ 3, Honda City với 956 xe bán ra trong tháng 9, đã tăng 44% so với tháng 8 và tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả đánh khích lệ trên tuy chưa thể giúp Honda City thu hẹp khoảng cách với 2 vị trí dẫn đầu là Hyundai Accent và Toyota Vios nhưng cũng đủ để giúp Honda City giữ vững vị trí trong top 10 vừa đạt được hồi tháng trước.

Mặc dù được khách hàng đánh giá cao về thiết kế cũng như khả năng vận hành nhưng việc định giá cao hơn các đối thủ Hyundai Accent và Toyota Vios là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả kinh doanh của Honda City thời gian qua vẫn luôn tỏ ra khiêm tốn so với các đối thủ này.

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent
Honda City ở vị trí thứ 3 với doanh số 956 xe

Để có được doanh số tốt hơn, gần đây Honda City đã được bổ sung thêm phiên bản giá rẻ 1.5E (529 triệu đồng) nhằm tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn, đặc biệt là khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Dù được bổ sung thêm quân tuy nhiên Honda City lại đang phải đối diện với thách thức lớn trước sự xuất hiện của đối thủ mới Kia Soluto.

Sự xuất hiện của tân binh Soluto có lẽ là diễn biến đáng chú ý nhất ở phân khúc xe hạng B trong tháng 9. Vừa ra mắt Kia Soluto đã lập tức gây chú ý với giá bán ngang với xe hạng A, chỉ từ 399-455 triệu đồng. Bằng giá bán hấp dẫn nhất phân khúc, Kia Soluto đã đạt được kết quả ấn tượng 619 xe chỉ sau 16 ngày ra mắt, tương đương với tốc độ bán ra khoảng 39 xe/ngày. Tốc độ trên của Kia Soluto đang cao hơn tốc độ bán hàng của Honda City trong tháng 9 (khoảng 32 xe/ngày).

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent
Kia Soluto đạt kết quả ấn tượng 619 xe sau nửa tháng ra mắt

Và điều này sẽ khiến vị trí của Honda City, thậm chí là Hyundai Accent bị đe dọa lớn trong tháng tới và buộc các đối thủ phải có những động thái cụ thể để tăng sức cạnh tranh nếu không muốn bị tân binh này soán ngôi.

Ở các vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng, các mẫu xe hạng B khác như Suzuki Ciaz, Mitsubishi Attrage, Mazda 2 cũng chứng kiến sự tăng trưởng so với tháng 8. Trong đó Suzuki Ciaz với doanh số 339 xe, tăng 14%; Mitsubishi Attrage với doanh số 228 xe, tăng 62%; Mazda2 với doanh số 126 xe, tăng 21% so với tháng 8.

Đáng chú ý, Suzuki Ciaz có mức tăng khá ấn tượng khi tăng 1.111% so với cùng kỳ năm ngoái; cộng dồn 9 tháng đầu năm Suzuki Ciaz với doanh số 1.107 xe, đã tăng 1.989% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên doanh số năm ngoái của mẫu xe này khá ít ỏi.

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent

 

Kia Morning, Cerato, Optima đồng loạt giảm giá tới 30 triệu

Tháng 10, Kia Morning, Cerato, Optima, Sedona đồng loạt giảm giá với mức giảm cao nhất lên đến 30 triệu đồng.

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent

 

Honda City 2020 lộ diện, chuẩn bị ra mắt

Những hình ảnh đầu tiên về Honda City 2020 đã lộ diện khi đang chạy thử  tại Thái Lan để chuẩn bị cho ra mắt ...

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent

 

Mitsubishi Xpander, Toyota Vios ganh đua ngôi đầu

Danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 9 đã xuất hiện, Toyota Vios, Mitsubishi Xpander tiếp tục đua tranh nhau ở 2 vị ...

kia soluto dai nao xe hang b de doa honda city hyundai accent

 

Tháng 10, Honda City, CR-V, Jazz đồng loạt giảm tới 65 triệu

Tháng 10, giá Honda City, CR-V, Brio, Jazz…đang đồng loạt giảm mạnh với mức giảm cao nhất tới 65 triệu đồng.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Corolla Altis 2021 nâng cấp trang bị, giá giảm gần 30 triệu

toyota corolla altis 2021 nang cap trang bi gia giam gan 30 trieu
Toyota Corolla Altis 2021 có một số nâng cấp về thiết kế, tiện nghi và tính năng an toàn trong khi giá giảm gần 30 triệu đồng.