Khách mua VinFast kèm pin được sạc miễn phí thêm 6 tháng, chủ xe thuê pin được chọn mua lại pin

Ngoài việc dừng chính sách thuê pin, VinFast sẽ gia hạn thêm 6 tháng “0 đồng nhiên liệu” cho người dùng đã mua xe điện kèm pin đối với tất cả các mẫu xe điện từ VF3 tới VF9
Thủ tướng New Zealand ấn tượng với dàn xe điện VinFast 'Phủ Xanh Trường Học' - Hành trình lan tỏa, gieo mầm ý thức xanh cho thế hệ trẻ VinFast và VASEP hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Mức giá mới hấp dẫn đi kèm đặc quyền “0 đồng nhiên liệu”

Ngày 26/2/2025, VinFast chính thức công bố dừng chính sách thuê pin ô tô và xe máy điện từ ngày 1/3/2025, đồng thời áp dụng các mức hỗ trợ hấp dẫn cho tất cả các xe kèm pin, từ VF3 tới VF9. Cụ thể, thông tin từ các đại lý VinFast cho thấy, mức hỗ trợ cho các dòng xe lên tới 181 triệu đồng (tùy dòng xe và phiên bản). Đối với những khách hàng hiện hữu, chủ xe đang thuê pin có thể lựa chọn tiếp tục sử dụng chính sách hiện nay hoặc mua lại pin với giá ưu đãi, trong khi những người đã sở hữu xe kèm pin sẽ được hưởng thêm 6 tháng sạc miễn phí (tới hết năm 2027).

Khách mua VinFast kèm pin được sạc miễn phí thêm 6 tháng, chủ xe thuê pin được chọn mua lại pin

Những thay đổi này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dùng. Anh Nguyễn Thành Nam (Hà Nội), chủ sở hữu một chiếc VinFast VF6, bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định này. “Trước đây, tôi chọn thuê pin để giảm chi phí ban đầu, nhưng qua thời gian sử dụng, tôi nhận ra việc sở hữu pin sẽ giúp tối ưu chi phí hơn về lâu dài vì hàng tháng không phải lo đồng nào tiền pin xe, rồi tiền sạc cũng đang được miễn phí”, anh phân tích. Vốn đang có ý định mua thêm một chiếc VF 3 cho vợ sử dụng và quyết định lựa chọn phiên bản mua pin, anh càng hào hứng khi mẫu xe này được áp dụng mức giá mới chỉ còn 299 triệu đồng, ưu đãi 23 triệu đồng so với trước đó.

Chị Lê Thu Hằng (TP.HCM), mua VinFast VF8 phiên bản kèm pin từ tháng 5 năm ngoái thì đánh giá cao ưu đãi gia hạn miễn phí sạc pin cho các chủ xe như chị.

“Tôi yên tâm chọn mua pin cũng vì thấy mọi người mang xe chạy xuyên Việt liên tục, đi cả chục vạn km nhưng pin vẫn đảm bảo, lại còn bảo hành tới 10 năm nên yên tâm. Mua xe xong thì liên tục được miễn phí tiền sạc, tính ra tổng cộng thời gian tôi được hưởng tới 3,5 năm”, chị Hằng tấm tắc.

Khách mua VinFast kèm pin được sạc miễn phí thêm 6 tháng, chủ xe thuê pin được chọn mua lại pin

Với chị Hằng, đây là minh chứng cho thấy VinFast không chỉ tập trung vào khách hàng mới mà còn luôn quan tâm đến những người đã tin tưởng sử dụng xe điện của hãng. Vị khách hàng cho rằng, điều này hoàn toàn đúng với phong cách kinh doanh “đặt người dùng làm trọng tâm” từ trước tới nay của hãng xe Việt.

“Không người dùng nào bị bỏ lại phía sau”

Theo giới chuyên môn, mô hình thuê pin từng là bước đi đột phá của VinFast nhằm giúp khách hàng tiếp cận xe điện với chi phí thấp. Tuy nhiên, khi chất lượng pin đã được chứng minh và tỷ lệ khách hàng mua xe kèm pin tăng cao, việc chuyển sang bán xe trọn gói là xu thế tất yếu. Bởi vậy, việc dừng chính sách thuê pin ở thời điểm này được đánh giá không chỉ phù hợp với diễn biến của thị trường mà còn giúp khách hàng tối ưu chi phí sử dụng xe điện trong dài hạn.

Ông Nguyễn Minh Đức, một chuyên gia trong lĩnh vực xe, nhận định đây là bước đi hợp lý của VinFast trong quá trình hoàn thiện hệ sinh thái xe điện. Ông cho rằng, khi thị trường đã đủ trưởng thành, việc sở hữu xe trọn gói sẽ giúp khách hàng kiểm soát chi phí tốt hơn. Quan trọng nhất, VinFast vẫn duy trì chính sách hậu mãi đúng như cam kết từ những ngày đầu – đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau”.

“Khác với những thương hiệu ‘mua đứt bán đoạn’ trên thị trường, VinFast luôn đưa ra chính sách để mọi người dùng đều cảm thấy có lợi. Người mua mới thì có thể mua xe với giá ưu đãi hơn, người đã thuê pin hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục thuê hoặc mua lại khối pin đang sử dụng với giá tốt, còn người đã mua xe kèm pin cũng được tri ân, ông giải thích.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia đánh giá cao chính sách hậu mãi vượt tiêu chuẩn thị trường mà VinFast đã triển khai từ những ngày đầu. Theo ông, đây là yếu tố then chốt củng cố niềm tin của người dùng vào cam kết lâu dài của hãng xe Việt, dù là khách hàng mới hay cũ.

Cụ thể, đối với các dòng xe phổ thông VF3, VF5 Plus, VF6, mức bảo hành là 7 năm/160.000 km đối với xe và 8 năm không giới hạn số km đối với pin. Các dòng xe cao cấp như VF7, VF8, VF9 được bảo hành tới 10 năm/200.000 km và 10 năm không giới hạn số km đối với pin – mức tốt bậc nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Khi có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành xe hay pin, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận mạng lưới 200 xưởng dịch vụ lớn nhất trên toàn quốc.

Hyundai Palisade giảm hơn 100 triệu đồng tại đại lý Hyundai Palisade giảm hơn 100 triệu đồng tại đại lý

Hyundai Palisade sản xuất năm 2024 tiếp tục được một số đại lý giảm từ 75- 119 triệu đồng để kích cầu doanh số và ...

Honda CB1000 Hornet giá 340 triệu đồng tại Việt Nam Honda CB1000 Hornet giá 340 triệu đồng tại Việt Nam

Ngoài Honda CL500, Rebel 500 2025, Honda còn giới thiệu thêm naked bike CB1000 Hornet thế hệ mới tại Việt Nam với giá 339,9 triệu ...

Honda CR-V giảm giá tới 110 triệu đồng tại đại lý Honda CR-V giảm giá tới 110 triệu đồng tại đại lý

Honda CR-V tại một số đại lý ở Hà Nội đang áp dụng chương trình khuyến mãi cho cả 4 phiên bản, mức giảm cao ...

Có thể bạn quan tâm

VinFast hợp tác với 4 đại lý tại Philippines, mở rộng mạng lưới dịch vụ

VinFast hợp tác với 4 đại lý tại Philippines, mở rộng mạng lưới dịch vụ

Ngày 13/5, VinFast công bố ký kết hợp tác với 4 đối tác uy tín tại Philippines, bao gồm Goodyear Philippines, Tire King and Rubber Products, Power Tread Services, và Marcjan Cavite. Các đối tác này sẽ đóng góp mạnh mẽ vào mục tiêu thiết lập hơn 100 xưởng dịch vụ chính hãng của VinFast ở Philippines trong năm 2025.
Xanh SM dẫn đầu thị trường gọi xe taxi quý I/2025, với gần 40% thị phần

Xanh SM dẫn đầu thị trường gọi xe taxi quý I/2025, với gần 40% thị phần

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần.
VinFast VF 7: Động cơ mạnh là tính năng an toàn, tiết kiệm so với xe xăng

VinFast VF 7: Động cơ mạnh là tính năng an toàn, tiết kiệm so với xe xăng

Khi chọn chiếc xe đầu tiên của mình, anh Trần Cao Huy (sinh năm 1997, sống tại Hà Nội) kiên quyết chỉ chọn VinFast VF 7 bởi không mẫu xe nào đẹp và có chất như VF 7. Sau 2 tháng sử dụng, chiếc VF 7 khiến anh “đổ” hoàn toàn, không chỉ vì thiết kế mà còn bởi sự khác biệt khi cầm vô lăng và khả năng tiết kiệm hơn cả mong đợi.
VinFast ký kết với đối tác mới tại Pháp và Đức

VinFast ký kết với đối tác mới tại Pháp và Đức

Ngày 08/05/2025, VinFast công bố ký kết hợp tác với ASTRADA SIMVA, đại lý ủy quyền đầu tiên của hãng tại Pháp, và Schachtschneider Automobile GmbH & Co KG, đại lý ủy quyền thứ hai của hãng tại Đức. Đây là cột mốc quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh mô hình bán hàng thông qua kênh đại lý của VinFast trên toàn cầu, đồng thời tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài trong việc thúc đẩy chuyển đổi xanh tại châu Âu.
VinFast mở bán VF6 tại Indonesia

VinFast mở bán VF6 tại Indonesia

Tại Indonesia, VinFast VF6 được phân phối với hai phiên bản Eco và Plus, giá dao động 384.995.000 - 439.600.000 IDR (khoảng 607 - 693 triệu đồng). Dự kiến bàn giao từ tháng 6/2025.
Ý kiến bạn đọc

Cùng chuyên mục

Triệu hồi gần 600 xe Nissan Kicks do lỗi phần mềm quản lý pin

Triệu hồi gần 600 xe Nissan Kicks do lỗi phần mềm quản lý pin

Nissan Việt Nam triệu hồi gần 600 xe Kicks e-Power do lỗi phần mềm điều khiển pin lithium, có thể khiến xe ngừng hoạt động đột ngột.
Xả hàng tồn kho, Hyundai Santa Fe giảm gần 200 triệu đồng tại đại lý

Xả hàng tồn kho, Hyundai Santa Fe giảm gần 200 triệu đồng tại đại lý

Trong tháng 5/2025, một số đại lý Hyundai tiếp tục giảm giá lên tới 195 triệu đồng cho mẫu Santa Fe VIN 2024 nhằm xả hàng tồn kho.
Mitsubishi Pajero Sport được ưu đãi hơn 100 triệu đồng

Mitsubishi Pajero Sport được ưu đãi hơn 100 triệu đồng

Mitsubishi Pajero Sport 4x4 AT STD là phiên bản máy xăng được phát triển dành cho khách hàng dự án, hiện đại lý đang giảm tới hơn 100 triệu đồng.
Rộ tin Mitsubishi DST Concept 7 chỗ sắp ra mắt

Rộ tin Mitsubishi DST Concept 7 chỗ sắp ra mắt

Một số nguồn tin cho biết Mitsubishi DST Concept có thể sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng sau, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được hãng xác nhận.
Audi Q6 e-tron sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến 3,1 tỷ đồng

Audi Q6 e-tron sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến 3,1 tỷ đồng

Mẫu SUV thuần điện Audi Q6 e-tron dự kiến sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong thời gian tới với giá khoảng 3,099 tỷ đồng.
Mitsubishi hợp tác với Foxconn để sản xuất xe điện

Mitsubishi hợp tác với Foxconn để sản xuất xe điện

Mitsubishi Motors vừa ký biên bản ghi nhớ với Foxtron, công ty con chuyên về xe điện của Foxconn nhằm cung cấp xe điện tại châu Đại Dương.

Tin khác

Rộ tin Mercedes-Benz sắp ra mắt ba mẫu xe mới tại Việt Nam

Rộ tin Mercedes-Benz sắp ra mắt ba mẫu xe mới tại Việt Nam

Mercedes-Benz Việt Nam có thể sẽ trình làng ba mẫu xe mới trong tháng 6/2025, bao gồm GLS 450, Maybach GLS và AMG SL 63.
BYD thu phí 15 triệu đồng cho ứng dụng điều khiển xe từ xa

BYD thu phí 15 triệu đồng cho ứng dụng điều khiển xe từ xa

Ứng dụng BYD trên điện thoại cho phép mở/khóa xe, khởi động từ xa, hạn sử dụng trọn đời và không phát sinh chi phí.
Ford Everest và Ranger có thêm bản đặc biệt

Ford Everest và Ranger có thêm bản đặc biệt

Ford Philippines vừa giới thiệu hai phiên bản đặc biệt mới trong dòng sản phẩm của mình: Everest Sport Special Edition (SE) và Ranger Sport Special Edition (SE).
Đại lý nhận cọc Lynk & Co 08, giá dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng

Đại lý nhận cọc Lynk & Co 08, giá dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng

Một số đại lý đã thông báo nhận cọc Lynk & Co 08 và tiết lộ mẫu xe này sẽ ra mắt vào tháng 7/2025 với mức giá dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động