Hyundai Elantra 2023 sắp ra mắt có gì để đấu KIA K3?

Lô xe Hyundai Elantra 2023 vừa xuất hiện tại Việt Nam có cả phiên bản hiệu suất cao N-Line, xe dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng này
Hyundai Creta bản Cao cấp có mặt tại đại lý, thêm nhiều trang bị đấu Seltos Hyundai Ioniq 7 sẽ ra mắt ngay trong năm 2023 Hyundai Creta phiên bản Cao cấp đã có mặt tại đại lý
Hyundai Elantra

Mới đây, trang mạng xã hội bất ngờ chia sẻ hình ảnh dàn xe Hyundai Elantra 2023 mới, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đáng chú ý, ngoài các phiên bản thông thường, biến thể thể thao N Line mạnh hơn 200 mã lực cũng lộ diện, sẽ thay thế phiên bản Sport trước đây.

Một số nguồn tin cho biết Elantra 2023 dự kiến ra mắt ngày 22/8 và các đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe này. Tuy nhiên, TC Motor vẫn chưa lên tiếng chính thức về sự có mặt của sản phẩm mới tại Việt Nam.

Được ra mắt toàn cầu 3/2020, thế hệ thứ 7 của Hyundai Elantra "lột xác" với ngôn ngữ thiết kế "Sensuous Sportiness - Sự thể thao gợi cảm" và phong cách coupe 4 cửa, thay vì kiểu dáng sedan truyền thống của thế hệ trước. Xe đi kèm nhiều trang bị tiện nghi mới và công nghệ an toàn tiên tiến.

Kích thước Elantra mới thay đổi một chút so với đời cũ. Chiều dài, rộng và dài cơ sở của xe lần lượt tăng 56mm, 25mm và 20mm. Riêng chiều cao được được hạ thấp 20 mm nhằm nhấn mạnh tính thể thao.

Hyundai Elantra 2023 sắp ra mắt có gì để đấu KIA K3?

Phần đầu xe khỏe khoắn với mặt ca-lăng hình đa giác cỡ lớn, đi kèm họa tiết dập khối 3D. Cụm đèn pha sắc cạnh được vuốt sang hai bên. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng đèn pha halogen projector và đèn xi-nhan đặt thấp ở cản trước, các bản cao hơn là đèn trước LED và đèn báo rẽ được tích hợp vào lưới tản nhiệt.

Trong khi đó, thân xe nổi bật với 3 đường thẳng cắt nhau, tạo nên nhiều mảng khối góc cạnh - tương tự cách làm trên Hyundai Tucson 2022. Thiết kế này nhận về nhiều ý kiến trái chiều; có người cho rằng chi tiết này khiến xe rườm rà và dễ "lỗi mốt". La-zăng 16 hoặc 17 inch tùy theo phiên bản.

Sự cắt xẻ trên tiếp tục hiện diện ở nắp cốp phía sau của Elantra 2023. Kết hợp cùng phần mui vuốt dốc, cánh lướt gió nhỏ và cụm đèn hậu LED ôm trọn chiều ngang, tạo thành chữ H biểu tượng của hãng xe Hyundai.

Nội thất không gian hiện đại, giàu công nghệ, vô lăng xe có kiểu dáng độc đáo khá giống các dòng xe Audi, phía sau là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với màn hình giải trí và đều có kích cỡ 10,25 inch. Ở bản tiêu chuẩn, xe sẽ chỉ được trang bị màn hình giải trí 8 inch nhưng vẫn có kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Ngoài ra, 2 trang bị mới xuất hiện là hệ thống làm mát dành cho hàng ghế trước và phanh tay điện tử tích hợp tính năng tự động giữ phanh (Auto Hold). Riêng phiên bản thấp nhất vẫn sử dụng phanh tay cơ truyền thống.

Bên cạnh những "option" đã có mặt từ thế hệ tiền nhiệm như bàn sạc điện thoại không dây hay sưởi ghế trước/sau, Elantra 2023 được kỳ vọng sẽ có thêm đèn trang trí nội thất 64 màu hay dàn âm thanh 8 loa Bose. Tuy nhiên, mẫu sedan hạng C này có vẻ như đã bị "cắt" cửa sổ trời.

Với phiên bản N Line, khoang lái cũng có nhiều điểm khác biệt khi được trang bị ghế ngồi thể thao bọc da, vô-lăng N Line 3 chấu và cần số kiểu dáng mới có các đường chỉ màu đỏ tương phản, bàn đạp bằng hợp kim và nút chọn chế độ lái (Drive Mode) bên cạnh bảng đồng hồ điện tử.

Hyundai Elantra 2023 sắp ra mắt có gì để đấu KIA K3?

Gói an toàn chủ động Hyundai SmartSense được dự đoán sẽ xuất hiện trên một số phiên bản của Elantra 2023, bao gồm các công nghệ tiên tiến như: kiểm soát hành trình thông minh, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ phòng tránh va chạm phía trước/sau/điểm mù hai bên thân xe, cảnh báo người lái mất tập trung và đèn trước tự động chuyển chế độ pha/cos.

Hệ truyền động của Hyundai Elantra thế hệ hoàn toàn mới nhiều khả năng sẽ được giữ nguyên, với 3 cấu hình quen thuộc: xăng 1.6L tăng áp (201 mã lực/265 Nm), xăng 1.6L (126 mã lực/155 Nm) và xăng 2.0L (157 mã lực/192 Nm).

Phiên bản N Line sử dụng hộp số tự động ly hợp kép (DCT) 7 cấp, trong khi trên các bản còn lại là hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Có khả năng TC Motor sẽ đưa hộp số biến thiên vô cấp thông minh iVT lên phiên bản sử dụng động cơ 1.6 hút khí tự nhiên như ở thị trường quốc tế.

TC Motor đang phân phối Hyundai Elantra thuộc bản facelift của thế hệ thứ 6 - vốn đã ra mắt từ tháng 5/2019, với 4 phiên bản giá từ 580-769 triệu đồng. Sau 6 tháng đầu năm 2022, đã có 1.356 xe Elantra được giao đến tay khách hàng, thấp hơn đáng kể so với Kia K3 (7.439 xe) và Mazda3 (5.049 xe).

Đập phá, tạt sơn xe ô tô vì chặn trước cửa nhà sẽ bị phạt như thế nào? Đập phá, tạt sơn xe ô tô vì chặn trước cửa nhà sẽ bị phạt như thế nào?

Theo luật sư, đối tượng thực hiện hành vi tạt sơn lên xe người khác có thể phạm tội hình sự nếu gây thiệt hại ...

Honda SH 350i bất ngờ giảm mạnh, thấp hơn giá đề xuất Honda SH 350i bất ngờ giảm mạnh, thấp hơn giá đề xuất

Bước sang tháng Ngâu, mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH 350i đang được một số đại lý giảm giá từ 4-6 triệu đồng

Bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio tăng giá 10 triệu đồng Bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio tăng giá 10 triệu đồng

Từ 1/8, giá bán Toyota Veloz Cross và Avanza Premio tại Việt Nam chính thức được điều chỉnh, tăng 10 triệu đồng tất cả các ...

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Exter - CUV cỡ A sắp bán ở Việt Nam 2026

Hyundai Exter - CUV cỡ A sắp bán ở Việt Nam 2026

Exter nhỏ hơn Venue và nhiều khả năng thay chính mẫu này để bán ở phân khúc gầm cao giá rẻ.
Xe Hàn hụt hơi tại Việt Nam

Xe Hàn hụt hơi tại Việt Nam

Từng chiếm nhiều vị trí trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường, Hyundai và Kia đang đối mặt với giai đoạn sa sút kéo dài khi phần lớn các mẫu xe xứ Hàn mất dần chỗ đứng trước làn sóng cạnh tranh từ xe Nhật Bản, xe điện nội địa và các thương hiệu Trung Quốc đang lên.
Hyundai ra mắt bộ đôi xe điện mới với thiết kế độc đáo

Hyundai ra mắt bộ đôi xe điện mới với thiết kế độc đáo

Cả hai mẫu ô tô điện này hiện mới chỉ dừng ở mức xe concept và mang thương hiệu Ioniq của Hyundai.
Hyundai khởi sắc với doanh số hơn 4.500 xe trong tháng 3/2026

Hyundai khởi sắc với doanh số hơn 4.500 xe trong tháng 3/2026

TC Group ghi nhận doanh số 4.546 xe Hyundai trong tháng 3/2026, tăng 1.466 xe so với tháng trước.
Ô tô “đua” giảm giá trong tháng 4, mức cao nhất gần một tỷ đồng

Ô tô “đua” giảm giá trong tháng 4, mức cao nhất gần một tỷ đồng

Tháng 4/2026, Ford, Toyota, Honda, Kia, Hyundai và Mitsubishi đồng loạt tung khuyến mại hấp dẫn, trong đó mức giảm cao nhất lên tới gần 1 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Geely Galaxy A7 2026 trình làng, giá khởi điểm dưới 400 triệu đồng

Geely Galaxy A7 2026 trình làng, giá khởi điểm dưới 400 triệu đồng

Ở lần nâng cấp này, Geely Galaxy A7 đã có thêm phiên bản thuần điện mới với phạm vi di chuyển tối đa 550 km.
Showroom tư nhân chào sớm Toyota Land Cruiser hybrid, kênh giá 700 triệu đồng

Showroom tư nhân chào sớm Toyota Land Cruiser hybrid, kênh giá 700 triệu đồng

Đại lý chính hãng chưa nhận đặt cọc Land Cruiser hybrid nhưng showroom tư nhân thì ngược lại, giá kênh hàng trăm triệu đồng.
Vén màn Mitsubishi Outlander 2026 với động cơ hybrid mới

Vén màn Mitsubishi Outlander 2026 với động cơ hybrid mới

Hệ truyền động hybrid mới chỉ giúp Mitsubishi Outlander 2026 cải thiện nhẹ khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với bản cũ.
Xe điện Trung Quốc nằm bất động trên sân khấu trong lễ ra mắt

Xe điện Trung Quốc nằm bất động trên sân khấu trong lễ ra mắt

Chiếc Shangjie Z7 màu đỏ nằm bất động trên sân khấu bất chấp những nỗ lực khắc phục sự cố của nam nhân viên điều khiển xe.
Đếm ngược ưu đãi tháng 4: VF 7 lăn bánh chỉ từ hơn 700 triệu đồng

Đếm ngược ưu đãi tháng 4: VF 7 lăn bánh chỉ từ hơn 700 triệu đồng

Giá lăn bánh dễ tiếp cận, tài chính linh hoạt và chi phí sử dụng thấp giúp VF 7 tạo lợi thế rõ rệt trước các mẫu xe xăng truyền thống.
Lynk & Co sắp bán xe điện đầu tiên tại Việt Nam, đại lý bắt đầu nhận cọc

Lynk & Co sắp bán xe điện đầu tiên tại Việt Nam, đại lý bắt đầu nhận cọc

Lynk & Co 02 sở hữu chiều dài cơ sở ngang các mẫu SUV hạng C, nhưng kích thước tổng thể bên ngoài lại gọn gàng như các mẫu xe gầm cao cỡ B+.

Tin khác

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam quý I/2026: Trung Quốc chính thức vượt Thái Lan

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam quý I/2026: Trung Quốc chính thức vượt Thái Lan

Lượng xe nhập khẩu từ Trung Quốc tăng trưởng đột phá trong 3 tháng đầu năm 2026, chính thức soán ngôi vị số hai của Thái Lan, định hình lại trật tự nguồn cung xe ngoại.
Skoda Kodiaq 2026 lặng lẽ về đại lý Việt, thêm trang bị, giá tăng đến 148 triệu đồng

Skoda Kodiaq 2026 lặng lẽ về đại lý Việt, thêm trang bị, giá tăng đến 148 triệu đồng

Skoda Kodiaq 2026 có thêm gói trang bị tiện nghi Simply Clever và hệ thống an toàn chủ động ADAS đầy đủ hơn.
Vì sao VinFast VF 9 được giới doanh nhân ưu tiên hàng đầu cho hành trình dài?

Vì sao VinFast VF 9 được giới doanh nhân ưu tiên hàng đầu cho hành trình dài?

Đối với các chủ xe thường xuyên thực hiện những hành trình dài, chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là không gian để nghỉ ngơi, làm việc. VinFast VF 9 bởi thế đang chiếm được cảm tình của nhóm người dùng này nhờ sự kết hợp giữa tiện nghi “chuẩn thương gia”, các tính năng hỗ trợ lái an toàn và khả năng vận hành êm ái.
5 mẫu xe gầm cao giá 300 triệu: 'Tiền ít thịt nhiều' cho người lần đầu mua ô tô

5 mẫu xe gầm cao giá 300 triệu: 'Tiền ít thịt nhiều' cho người lần đầu mua ô tô

Trên thị trường xe cũ, với ngân sách chỉ khoảng 300 triệu đồng, người dùng vẫn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu SUV đã qua sử dụng có chất lượng ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu gia đình lẫn công việc.
Xem thêm
Phiên bản di động