Thứ tư 23/09/2020 00:23

Huỷ triển lãm xe độ lớn nhất thế giới SEMA vì dịch Covid-19

18:12 | 06/08/2020

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với nguy cơ thiếu trang bị và dịch vụ, Triển lãm xe độ SEMA 2020 chính thức hủy bỏ.
TIN LIÊN QUAN
Giải đua xe F1 tại Việt Nam vẫn được tổ chức
Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2020 sẽ bị hủy bỏ?
Thêm ba chặng đua F1 bị huỷ bỏ 
 

Chưa đầy một tháng sau khi mạnh miệng tuyên bố đã có hàng ngàn doanh nghiệp và cá nhân đăng ký tham gia triển lãm xe độ SEMA 2020, ban tổ chức vừa phải thông báo huỷ show.

Trong một thông báo chính thức, ban tổ chức SEMA cho biết, do dịch Covid-19 cùng với nguy cơ thiếu trang thiết bị và dịch vụ phục vụ sự kiện, triển lãm năm nay sẽ bị huỷ bỏ.

Trước đo, ban tổ chức SEMA cho biết có hàng ngàn doanh nghiệp và cá nhân đăng ký tham gia triển lãm này. Và triển lãm này từng được lên kế hoạch sẽ vẫn diễn ra vào tháng 11 bất chấp Covid-19; tuy nhiên, ban tổ chức cho biết, sự bất ổn ngày một gia tăng đã khiến việc đó trở nên không thích hợp. Vì vậy, triển lãm năm nay sẽ không diễn ra như dự kiến. Các doanh nghiệp và cá nhân đã đăng kí tham gia sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc và phí tham dự.

Dù vậy, Triển lãm SEMA có thể diễn ra theo một cách khác, an toàn hơn. Ban tổ chức cho biết, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy nhiều người quan tâm tới một triển lãm trực tuyến, với các buổi phát live. Do đó, ban tổ chức SEMA sẽ cân nhắc phương án thay thế này.

Cũng diễn ra ở Las Vegas (bang Nevada, Mỹ), Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng - CES đã được chốt kế hoạch tổ chức trực tuyến vào năm 2021.

Theo kế hoạch ban đầu, Triển lãm SEMA sẽ khai mạc vào ngày 3/11.

Từ ngày 16/7, khi ban tổ chức tuyên bố SEMA sẽ vẫn được tổ chức, đến nay bang Nevada đã ghi nhận thêm 22.360 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 52.828 ca mắc và 890 ca tử vong.

Hàng loạt triển lãm ô tô lớn ở khắp nơi trên thế giới đã phải huỷ bỏ trong năm nay do Covid-19, như triển lãm ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Malaysia, Manila (Philippines), Paris (Pháp), Geneva (Thuỵ Sĩ), Detroit (Mỹ), New York (Mỹ)...

Kể từ khi đại dịch bùng phát, mới chỉ có duy nhất một triển lãm ô tô quốc tế được khai mạc, đó là Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok diễn ra vào trung tuần tháng 7, sau 7 tuần Thái Lan không có ca lây nhiễm Covid-19 trong nước nào mới và bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch, nhằm khôi phục hoạt động kinh tế.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam - Vietnam Motor Show 2020 cũng sẽ không được tổ chức, nhằm đảm bảo an toàn.

Bảng giá xe máy Honda ngày 5/8/2020

Giá xe máy Honda ngày 5/8/2020 ổn định nhưng giá các mẫu SH, SH mode vẫn cao hơn nhiều so với giá đề xuất.

Video: Honda CR-V 2020 lắp ráp giá từ 988 triệu

Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam với 3 phiên bản cùng giá đề xuất lần lượt là 998 triệu đồng, 1,048 tỷ đồng ...

Ford Everest đại hạ giá gần 200 triệu đồng

Trong tháng 8, nhằm cải thiện doanh số và cạnh tranh với xe lắp ráp Ford Everest đang được một số đại lý giảm giá ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

trieu hoi xe tot hay xau
Khách hàng không nên lo khi xe bị triệu hồi mà hãy đến các đại lý được ủy quyền để khắc phục lỗi và không phải trả bất kì phí ...