Thứ bảy 19/09/2020 20:05

Honda đối mặt mức phạt 85 triệu USD vì lỗi túi khí

06:00 | 01/09/2020

Sự cố túi khí Takata là nguyên nhân có thể khiến Honda phải chịu mức phạt 85 triệu USD để giải quyết hậu quả tại thị trường Mỹ.
TIN LIÊN QUAN
honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi Video: Honda Winner X tem chất, giá suýt ngất
honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi Honda HR-V bất ngờ giảm giá hơn 100 triệu đồng
honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi Honda CR-V giảm gần 40 triệu đồng, kích cầu trong tháng 'cô hồn'
honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi
 

Theo một thỏa thuận công bố ngày 25/8, các chi nhánh tại Mỹ của hãng chế tạo ô tô Honda Motor Co (Nhật Bản) đã đồng ý chi trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra tại hầu hết các bang ở Mỹ liên quan đến lỗi túi khí Takata. Các cuộc điều tra này có liên quan đến việc triệu hồi hàng chục triệu ô tô trang bị túi khí lỗi Takata, được Honda và các hãng ô tô khác bán ra trong 20 năm qua.

Theo chuyên trang ô tô Carscoops, hơn 40 triệu xe bán ra tại thị trường Mỹ sử dụng hơn 60 triệu bộ bơm túi khí Takata, được xác định có lỗi kỹ thuật khiến hãng xe Nhật Bản phải thực hiện triệu hồi trong những năm vừa qua, trong đó Honda nằm trong số các nhà sản xuất ô tô có số lượng xe liên quan nhiều nhất.

Hiện tại, ít nhất 25 trường hợp đã tử vong trên thế giới và gần 300 trường hợp bị thương liên quan đến lỗi túi khí của Takata. Đợt thu hồi túi khí Takata bị lỗi liên quan tới khoảng 100 triệu túi khí lắp đặt trên các mẫu ô tô của 19 hãng chế tạo ô tô trên thế giới, bao gồm cả Honda.

Tháng 1/2020, Honda cho biết sẽ thu hồi thêm 2,7 triệu ô tô cũ tại thị trường Bắc Mỹ vì có khả năng bị lỗi túi khí. Đợt thu hồi này bao gồm các mẫu xe Honda và Acura được sản xuất từ năm 1996-2003.

Kể từ năm 2008, Honda đã thu hồi gần 13 triệu ô tô sử dụng túi khí lỗi Takata ở thị trường Mỹ và tiến hành thay thế hơn 16 triệu túi khí bị lỗi.

Honda tại Mỹ đã quyết định nâng cấp túi khí an toàn phía trước trên các dòng sản phẩm nhằm giảm nguy cơ gây vỡ túi khí do bộ bơm hơi bị lỗi. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản không thừa nhận hành vi gây ra lỗi sản phẩm để tránh chi phí bồi thường trong các vụ kiện tụng có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Theo Honda, nhà cung cấp túi khí Takata đã tuyên bố phá sản vào năm 2017 sau các cáo buộc gian lận hình sự liên bang Mỹ vì không trung thực với Honda và các nhà sản xuất ô tô khác về sự an toàn của túi khí. Theo các điều khoản của thỏa thuận dân sự này, Honda không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Honda hiện vẫn đang thay thế bộ bơm túi khí Takata bị lỗi với 16 triệu bộ đã được thực hiện, trong khi hãng tiếp tục liên hệ với các chủ sở hữu xe để yêu cầu thay thế bộ bơm túi khí Takata.

honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi

 

Xe máy điện tự chế 'made in Viet Nam', sạc 1 lần chạy 80 km.

Chỉ với một lần sạc xe có thể chạy được 80km, tốc độ tối đa có thể lên tới 85km/h, chiếc xe được thực hiện ...

honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi

 

Xe bán tải hạ tải 'lách luật' vào nội đô, vẫn bị xử phạt

Quy định mới xe bán tải có tải trọng trên 950kg bị coi là xe tải, cấm đi vào một số tuyến phố, nhiều chủ ...

honda doi mat muc phat 85 trieu usd vi loi tui khi

 

So sánh Kia Morning và Toyota Wigo 2021 chọn xe Nhật hay Hàn?

Màn đọ sức giữa Kia Morning và Toyota Wigo là một trong những cuộc đại chiến hấp dẫn nhất trong phân khúc xe hạng A ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 19/9/2020

bang gia xe may honda ngay 1992020
Giá xe máy Honda ngày 19/9/2020 biến động nhẹ ngày cuối tuần, xe tay ga đắt khách Vision giảm 400 nghìn đồng.