Hơn 200.000 xe Ford F-150 và Ford Explorer bị triệu hồi
| TIN LIÊN QUAN | |
| Ford Ranger Wildtrak chinh phục Xín Mần | |
| Ford hỗ trợ nâng cao nhận thức về an toàn giao thông | |
| Honda Civic 1.5 Turbo hay Ford Focus 1.5 EcoBoost khỏe hơn? | |
Theo Ford, những chiếc xe này đã gặp lỗi với bộ phận điều chỉnh hàng ghế trước khiến ghế có thể bị lỏng hoặc tự hạ thấp khi đang ngồi. Ford cũng cho biết thêm, các miếng đệm ghế trước không có chốt chính bên tay trái sẽ di chuyển nhiều hơn khi ôtô xảy ra va chạm. Điều này sẽ khiến người ngồi trên xe trượt đi xa hơn và sẽ có nguy cơ bị chấn thương cao.
![]() |
| Ford F-150 |
Cũng theo nhà sản xuất, các mẫu xe được công bố bị mắc lỗi này là Ford F-150 và Ford Explorer cùng là bản năm 2016, xuất xưởng từ ngày 20/01/2016 đến ngày 19/04/2016 ở nhiều nhà máy khác nhau. Hãng chưa có vụ tai nạn nào xảy ra do lỗi này. Tuy nhiên, để tránh mọi rủi ro vì lỗi này, họ quyết định sẽ thay thế các bộ phận bị lỗi cho những xe thuộc ngày sản xuất như trên. Số lượng xe F-150 và Explorer được triệu hồi lần này gồm có 177.264 xe ở Mỹ, 22.620 xe ở Canada và 2390 xe ở Mexico.
Cũng trong đợt này, họ đã triệu hồi thêm 392 chiếc xe motorhome và xe khung trần, đó là các mẫu F-53 và F59 bản 2017 và đa số là ở Mỹ. Lỗi trên các xe này là việc thiếu các chốt trong hệ thống ABS có thể gây nên việc rò rỉ dầu phanh. Lỗi này cũng chưa có báo cáo về tai nạn nào.
Chiếc xe Ford Expedition 2018 cũng nằm trong danh sách triệu hồi vì lỗi một chốt ở hàng ghế thứ hai không được đặt đúng chỗ. Điều này có thể gây nên tình trạng hành khách ngồi không đúng vị trí.
Ford đồng thời cũng thông báo 2 đợt triệu hồi riêng cho các xe ở Canada. Đầu tiên là 3400 xe Ford Explorer xuất xưởng các năm 2011 và 2012, những xe này có thể phải thay thế các thanh liên kết của hệ thống treo ở bánh sau.
Đã có 3 tai nạn xảy ra liên quan đến lỗi này, và có 1 tai nạn trong số đó gây ra chấn thương. Chiếc xe thứ 2 bị triệu hồi là Ford Transit phiên bản 2018. Có 43 chiếc bị triệu hồi đợt này phải thay thế các túi khí rèm ở các ghế hành khách.
Ford cũng nhấn mạnh các tài xế có xe bị mắc lỗi nên đưa xe của họ đến các đại lý và điểm bán hàng của họ để kiểm tra lại và sửa chữa kịp thời. Tất nhiên, các xe bị lỗi sẽ được sửa chữa miễn phí.
Theo Tiền phong
| Giá Hyundai Elantra giảm xuống 549 triệu đồng Giá Hyundai Elantra xuống với phiên bản thấp nhất chỉ từ 549 triệu đồng và đây là giá bán áp dụng trong năm 2018. |
| Chi tiết Peugeot 3008 sắp ra mắt tại Việt Nam Peugeot 3008 sắp ra mắt là đối thủ cạnh tranh của những mẫu crossover như Hyundai Tucson, Mazda CX-5 hay Honda CR-V. |
| Mitsubishi Triton Athlete giá từ 612,5 triệu đồng Phiên bản đặc biệt Mitsubishi Triton Athlete vừa công bố giá bán khởi điểm từ 879.000 THB (khoảng 612,5 triệu đồng). |
| Triệu hồi hơn 200 nghìn xe Mazda6 do lỗi phanh Liên doanh Mazda tại Trung Quốc vừa thông báo triệu hồi 206.570 chiếc Mazda6 do dính lỗi hệ thống phanh khẩn cấp. |
Có thể bạn quan tâm
Ô tô hãng nào khiến người dùng nhanh chán nhất, bán lại ngay trong năm đầu tiên?
Ô tô Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ
Tốn cả “mớ” tiền sửa xe bị thủy kích, song bán lại vẫn mất giá
Ôtô ngập qua nóc hỏng những gì?
Hàng trăm ôtô ngập nước ở Thái Nguyên chờ xe cứu hộ
Cùng chuyên mục
VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ
Chiếc xe điện gãy gập đuôi sau va chạm ở Thượng Hải, pin vẫn nguyên vẹn
Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào
V-Green bắt tay Telkom Property, tăng tốc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia
Xe hybrid sạc điện lần đầu tiên bán chạy hơn xe diesel ở châu Âu
G-Class phiên bản mini lộ dáng trên đường thử: Là xe thuần điện
Tin khác
Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm
Geely EX2 – xe điện Trung Quốc sắp bán ở Việt Nam
New Peugeot 3008 & 5008 phiên bản nâng cấp: SUV châu Âu hàng đầu phân khúc
VinFast được vinh danh tại detikcom Awards 2025

