Giải 'Xe của năm 2021' tại Đức thuộc về Honda e

Ngoài giải thưởng "Xe của năm 2021", Honda e còn chiến thắng trong hạng mục bình chọn "Xe năng lượng mới của năm 2021" tại Đức.
Honda Accord 2019 giảm giá 250 triệu đồng xả hàng tồn Triệu hồi Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam do lỏng bu-lông Doanh số xe máy Honda giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái
Giải 'Xe của năm 2021' tại Đức thuộc về Honda e

Hồi năm 2018, giải "Xe của năm 2019" tại Đức cũng không thuộc về xe trong nước, mà là một mẫu xe thương hiệu Anh quốc - Jaguar I-Pace. Giờ đây, một lần nữa các hãng xe Đức phải ngậm ngùi chứng kiến mẫu Honda e mang quốc tịch Nhật Bản được vinh danh là "Xe của năm 2021" tại Đức. Đồng thời, đây cũng là mẫu ô tô đầu tiên của Nhật Bản nhận được giải thưởng này tại Đức.

Ngoài ra, Honda e còn chiến thắng trong hạng mục bình chọn "Xe năng lượng mới của năm 2021 tại Đức". Trước đó, Honda e từng nhận không ít giải thưởng khác tại châu Âu như "Xe đẹp nhất năm 2020" của Red Dot Design Awards hay "Xe có công nghệ tốt nhất" của "Britain’s Best Car" Awards 2020 do tạp chí Autocar tổ chức.

Giải 'Xe của năm 2021' tại Đức thuộc về Honda e

Giải "Xe của năm" tại Đức được lựa chọn bởi một hội đồng thẩm định gồm các phóng viên ô tô hàng đầu nước này. Hội đồng thẩm định đã tiến hành lái thử và đánh giá các mẫu xe mới nhất, sau đó xếp hạng dựa trên tính năng vận hành, mức độ thân thiện với người dùng, tính tiện ích, mức độ đáp ứng nhu cầu thị trường, sự đổi mới... Các mẫu xe đứng đầu 5 hạng mục - Xe nhỏ, Xe hạng trung, Xe sang, Xe sử dụng năng lượng mới và Xe tính năng vận hành cao - sau đó sẽ được đánh giá một lần nữa để chọn ra "Xe của năm".

Giải 'Xe của năm 2021' tại Đức thuộc về Honda e

Ra mắt hồi đầu năm nay, Honda e là một mẫu xe quan trọng trong nỗ lực điện khí hoá toàn bộ danh mục sản phẩm của hãng tại châu Âu vào năm 2022. Mẫu xe này được giới thiệu là có khả năng chạy khoảng 220km sau mỗi lần sạc điện.

Nguồn sức mạnh của Honda e là một mô-tơ điện, truyền sức mạnh tới cầu sau. Mô-tơ điện này có 2 mức sức mạnh là 136 mã lực và 154 mã lực trong khi mô-men xoắn cực đại đạt 315 Nm.

Giải 'Xe của năm 2021' tại Đức thuộc về Honda e

Nhờ đó, Honda e có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian gần 8 giây. Vì được trang bị hệ dẫn động cầu sau nên Honda e hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và nhanh nhạy nhưng không kém phần thể thao trên đường phố.

Ngoài ra, Honda e còn sử dụng cụm pin cụm pin lithium-ion 35,5 kWh nằm dưới sàn xe. Theo hãng Honda, đây là một trong những cụm pin nhỏ gọn nhất trong phân khúc đồng thời cho phép mẫu xe hatchback cỡ B này chạy hết quãng đường 220 km sau 1 lần sạc đầy. Nếu dùng hệ thống sạc nhanh, người lái chỉ cần chờ khoảng 30 phút là có thể sạc 80% dung lượng cho pin.

Honda e
Honda e

Không chỉ là lựa chọn lý tưởng cho việc đi lại hàng ngày, Honda e còn sở hữu thiết kế ngoại thất nhỏ gọn, dễ thương với đèn pha và đèn hậu hình tròn. Trong khi đó, đầu xe được thiết kế gọn gàng, đơn giản và gợi liên tưởng đến "mặt người".

Đáng tiếc là mẫu xe này sẽ chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản và châu Âu. Tại thị trường Đức, Honda e được bán với giá khởi điểm từ 29.470 Euro (khoảng 815 triệu đồng) cho bản 136 mã lực và 32.470 Euro (898 triệu đồng) cho bản 154 mã lực.

Tăng giá, Mazda CX-5 vẫn vượt mặt CR-V dẫn đầu phân khúc Tăng giá, Mazda CX-5 vẫn vượt mặt CR-V dẫn đầu phân khúc

Tháng 10, doanh số Honda CR-V tăng mạnh lên trên 1.000 xe nhưng chưa vượt qua Mazda CX-5 trong cuộc chiến giành lấy ngôi vương ...

Triệu hồi Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam do lỏng bu-lông Triệu hồi Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam do lỏng bu-lông

Triệu hồi mẫu xe phân khối lớn Honda CBR1000RR-R Fireblade nhập khẩu từ Nhật Bản do Honda Việt Nam có hiện tượng lỏng bu-lông của ...

Ô tô nhập khẩu ồ ạt đổ về, đón mùa mua sắm cuối năm Ô tô nhập khẩu ồ ạt đổ về, đón mùa mua sắm cuối năm

Ô tô nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Indonesia… trong tháng 10/2020 đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe được yêu thích nhất trong đợt bình chọn ‘xe của năm 2021’

Những mẫu xe được yêu thích nhất trong đợt bình chọn ‘xe của năm 2021’

Kia Sorento, Kia Seltos, Mercedes-Benz GLC, VinFast Fadil, Mitsubishi Xpander, Ford Ranger… là những mẫu xe nhận được nhiều bình chọn nhất ở từng phân khúc.
Otofun và Otosaigon mở cuộc bình chọn 'Xe của năm 2021'

Otofun và Otosaigon mở cuộc bình chọn 'Xe của năm 2021'

Cuộc bình chọn 'Xe của năm 2021' được Otofun và Otosaigon phối hợp tổ chức sẽ bắt đầu từ 9/3 và công bố kết quả vào 31/3/2021.

Cùng chuyên mục

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Phiên bản nâng cấp Honda City 2026 dự kiến sẽ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế vừa đủ để giữ sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ B, trong khi nền tảng kỹ thuật và hệ truyền động gần như được giữ nguyên.
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026 với hàng loạt nâng cấp, đáng chú ý là khả năng sạc nhanh từ 10 - 97% trong 9 phút.
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Hãng Nhật lên kế hoạch dừng hoạt động một số nhà máy xe động cơ đốt trong, khi thị phần sụt giảm, cạnh tranh xe điện nội địa tăng.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast công bố ký kết MOU hợp tác chiến lược với 14 đối tác đại lý xe máy điện tại Philippines, hướng tới khai trương đồng loạt nhiều điểm bán ngay khi sản phẩm chính thức ra mắt.
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

Ngày 13/04/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) công bố triển khai nền tảng kinh doanh chia sẻ Green SM Platform tại Indonesia và Philippines.

Tin khác

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Ngày 3/4/2026, Green SM Indonesia và Ngân hàng Bank Central Asia (BCA) công bố ký kết hợp đồng vay đầu tư với tổng giá trị 600 tỷ IDR (khoảng gần 1.000 tỷ đồng) với thời hạn 5 năm.
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở đặt cọc mẫu MPV điện 7 chỗ VF MPV 7 tại thị trường Ấn Độ từ ngày 02/04/2026, với mức cọc 21.000 rupee, trước thời điểm ra mắt vào giữa tháng.
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast công bố khai trương đại lý 3S mới nhất tại thành phố Bengaluru, đánh dấu showroom thứ 50 của hãng tại Ấn Độ.
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro đưa vào vận hành 2.500 xe taxi thuần điện (BEV), với lộ trình triển khai theo khuôn khổ hợp tác chiến lược với nền tảng di chuyển xanh toàn cầu Green GSM.
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động