Thứ ba 20/10/2020 21:00

Giá lăn bánh Kia Morning giảm hơn 40 triệu đồng khi trước bạ giảm

11:27 | 10/06/2020

Nếu quy định giảm 50% phí trước bạ được thực hiện, giá lăn bánh Kia Morning có thể giảm từ 31 - 43 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba Kia Morning có thêm phiên bản mới với 10 tùy chọn ngoại thất
gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba Kia Cerato bất ngờ hạ 'knock-out' Mazda 3
gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba Kia Morning 2020 thay đổi để bứt phá, bất ngờ mức giá 200 triệu
gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba
Kia Morning có thể giảm hơn 40 triệu đồng khi giảm phí trước bạ

Theo đó, Kia Morning là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ của thương hiệu Hàn Quốc và được rất nhiều khách hàng Việt yêu thích bởi kiểu dáng nhỏ gọn, tiện nghi đủ dùng và đặc biệt có giá bán rẻ nhất trong thị trường ô tô tại Việt Nam. Mặc dù có giá niêm yết thấp nhất, song Kia Morning không vì thế mà kém chất lượng.

Doanh số bán của mẫu xe này thường xuyên lọt top mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc hạng A, trong năm 2019 Kia Morning có 9.311 xe được giao đến khách hàng. Bước sang quý I/2020, doanh số bán ra là 1.240 xe và đứng ở vị trí thứ 2 sau Hyundai Grand i10 trong bảng sếp hạng

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.Trong đó, một nội dung đáng chú ý là Chính phủ quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020.

Trước đó, mức lệ phí trước bạ đối với ô tô con tại Hà Nội và 7 tỉnh, thành khác như Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ là 12%; Hà Tĩnh có mức lệ phí trước bạ là 11%; Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương còn lại chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%.

Việc giảm 50% phí trước bạ được xem là động lực giúp thị trường ô tô tăng trưởng trong thời gian tới. Hiện mức phí trước bạ khách hàng phải chi trả là 10 - 12% tuỳ theo địa phương, như vậy khách hàng sẽ được giảm 5 - 6% chi phí sở hữu xe nếu Nghị định có hiệu lực. Với những xe xấp xỉ 1 tỉ đồng, khoản được giảm tương đương 50 - 60 triệu đồng.

Theo khảo sát của AutoBikes, hiện tại một số đại lý Kia hiện đang có chương trình giảm giá 17 triệu đồng dành cho cả 4 phiên bản của Kia Morning. Vì vậy, khách hàng có thể sẽ được hưởng lợi "kép", kết hợp cả hai yếu tố khuyến mãi và 50% phí trước bạ, số tiền tiết kiệm cao nhất có thể lên tới 43 triệu đông so với thời điểm trước đây.

Hiện tại, giá xe Kia Morning 2020 được niêm yết từ 299-393 triệu đồng tùy thuộc vào từng phiên bản từ tiêu chuẩn đến cao cấp. Sau khi giảm 50% phí trước bạ, giá lăn bánh của Kia Morning sẽ giảm được 15 - 24 triệu đồng sau khi trừ 50% phí trước bạ (chưa tính mức giảm tại đại lý)

gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba
Giá lăn bánh Kia Morning sau khi giảm 50% phí trước bạ

Đối với bản Kia Morning bản thấp nhất được lắp ráp trong nước và có giá bán từ 299 triệu đồng. Mức đóng phí trước bạ thấp nhất (10%) cho mẫu xe này là 29,9 triệu thì nay người mua sẽ chỉ phải đóng từ 14-24 triệu đồng.

Trước đó, ngày 05/6, Bộ Tài chính đã công bố dự thảo Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước việc giảm phí trước bạ có thể thực hiện sớm hơn dự kiến. 

Dự kiến, nghị định mới sẽ có hiệu lực ngay sau khi được ký ban hành, có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020. Kể từ ngày 1/1/2021, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sẽ trở lại như cũ. Vì vậy, khách hàng có thể kỳ vọng việc giảm 50% phí trước bạ có thể được thực hiện ngay trong tháng 6 này.

5gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba
Giá lăn bánh Kia Morning tại TP. HCM sau khi giảm 50% phí trước bạ

Nhìn chung, nếu quy định giảm 50% phí trước bạ được thực hiện khách hàng khi mua Kia Morning sẽ được giảm tương đối, khi lợi thế về giá là yếu tố quyết định Morning có thể vượt qua các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil. Đây cũng chính là cơ hội tốt nếu khách hàng đang muốn mua chiếc xe nhỏ gọn giá rẻ như Kia Morning.

gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba

 

Giảm phí trước bạ có thể được áp dụng trong tháng 6?

Bộ Tài chính đã công bố dự thảo Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ...

gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba

 

Loạt xe dưới 500 triệu đồng đua giảm giá, lập đáy mới

Nhiều mẫu xe hạng A, hạng B như Brio,  Mazda2, Vios… giá trên dưới 500 triệu đồng có mức giảm hấp dẫn.

gia lan ba nh kia morning gia m hon 40 trieu dong khi gia m phi truo c ba

 

Mitsubishi Mirage giảm giá 50 triệu đồng, giá ngang xe Kia Morning

Mitsubishi Mirage 2019 đang được một số đại lý giảm giá lên tới 50 triệu đồng, giá ngang với phiên bản cao cấp nhất của ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Loạt xe ô tô giảm giá, ưu đãi 'khủng' dịp cuối năm 2020

loat xe o to giam gia uu dai khung dip cuoi nam 2020
Tháng 10/2020, các hãng ô tô đồng loạt tung khuyến mại lớn khiến đây là một trong những giai đoạn có giá bán xe tốt nhất trong năm