Ford triệu hồi 8.700 xe hybrid vì lỗi phần mềm
| Ford phát triển hệ thống giá đỡ linh hoạt cho RangerFord Việt Nam ưu đặc biệt cho khách mua xe trong tháng 05/2024Ford Explorer điều chỉnh giá niêm yết, tăng 100 triệu đồng |
![]() |
Theo Motor1, Ford vừa phát lệnh triệu hồi với một số mẫu xe hybrid của họ vì một lỗi có thể khiến xe bất ngờ tự chuyển sang trạng thái trung gian, hay số N khi đang lái. Nguyên nhân được xác định là do phần mềm của xe gặp vấn đề.
Tổng cộng, có 8.700 ô tô bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi mới nhất bao gồm 8.369 xe Maverick hybrid đời 2022 – 2024, 277 xe Ford Escape PHEV đời 2020-2022 và 81 xe Lincoln Corsair đời 2021-2022.
Trước đó, tháng 1/2024, Ford đã cập nhật phần mềm chẩn đoán mô đun truyền tải nội bộ hybrid (HTIPM) của các xe bị ảnh hưởng thông qua mô đun điều khiển hệ truyền thống truyền động hybrid (HPCM). Phần mềm mới được cho là đã phát hiện tiếng ồng trong cảm biến vị trí đỗ xe, từ đó kích hoạt mã lỗi chẩn đoán, khiến xe chuyển sang trạng thái trung gian.
Khi xảy ra lỗi này, dù chủ xe tiếp tục sử dụng trợ lực lái và phanh nhưng xe sẽ không phản ứng với thao tác nhấn ga. Tiếp đó, cụm đồng của xe sẽ hiện đèn cờ lê hay đèn nhắc bảo dưỡng trước khi hiển thị nhiều cảnh báo khác.
Ford đã bắt đầu điều tra các báo cáo hiện trường về việc xe chuyển sang trạng thái trung gian vào tháng 3 và thừa nhận sự cố xảy ra do phần mềm HTIPM gặp lỗi. Tuy vậy, hãng cho biết hiện chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào bắt nguồn từ vấn đề này.
Ford sẽ bắt đầu thông báo cho chủ xe bị ảnh hưởng qua mail trong tháng này, để hướng dẫn họ đến đưa phương tiện tới đại lý cập nhật phần mềm mới.
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố sẽ áp thuế nhập khẩu 100% với ô tô điện Trung Quốc để bảo vệ ngành công ... |
Trong báo cáo bán hàng mới nhất, Hyundai cho biết phiên bản nâng cấp của Grand i10 sắp được ra mắt tại thị trường Việt ... |
Trong tháng 4/2024, tổng doanh số xe Hyundai đạt 4.276 xe, trong đó Hyundai Accent vẫn là mẫu xe có số doanh số tốt nhất. |
Có thể bạn quan tâm
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc
Tasco và Ford lập "liên minh" trạm sạc, thị trường xe điện thêm sức nóng
Ô tô “đua” giảm giá trong tháng 4, mức cao nhất gần một tỷ đồng
Ford Mustang Mach-E bất ngờ giảm giá gần 1 tỷ đồng
Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe
Cùng chuyên mục
Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines
Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia
Tin khác
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

