Ford Everest thế hệ mới lộ diện tại Thái Lan, thiết kế 'đậm chất' Ranger

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Ford Everest thế hệ mới đã được hé lộ khi mẫu xe này chạy thử tại Thái Lan
Ford Everest 2022 lộ diện trên đường chạy thửFord Everest – Đánh thức cảm hứng phiêu lưu trong bối cảnh 'bình thường mới'Ford Everest đại hạ giá hơn 100 triệu đồng
Ford Everest 2022

Một nguyên mẫu thử nghiệm của Ford Everest thế hệ tiếp theo mới đây đã bị phát hiện khi đang chạy thử tại Thái Lan với lớp ngụy trang bớt nặng nề hơn so với lần bị bắt gặp trước đó tại Úc.

Mặc dù các chi tiết ngoại thất vẫn được che chắn dưới các lớp ngụy trang nhưng dễ nhận thấy Ford Everest thế hệ mới trông khá giống với Ranger 2022 mới được trình làng vào tháng trước. Dựa trên những hình ảnh có thể thấy Ford Everest 2022 được trang bị đèn pha và dải đèn ban ngày hình chữ C trông ấn tượng hơn phiên bản tiền nhiệm.

Tuy nhiên, nó không phải là bản sao trực tiếp diện mạo của Ranger. Theo đó, Ford Everest mới có các hốc hút gió thấp hơn được thiết kế lại, tấm chống trượt phía trước và hốc đèn sương mù được tinh chỉnh. Ngoài ra, xe còn được trang bị bộ la-zăng hai tông màu khác biệt. Thêm vào đó, cửa sổ hàng ghế thứ ba đã được thiết kế lại và có kiểu dáng góc cạnh hơn.

Ford Everest 2022

Chi tiết nội thất vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ chia sẻ thiết kế cabin với Ranger mới. Nó sẽ có một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng hướng dọc lớn, kết nối điện thoại thông minh và mang đến cảm giác công nghệ hơn. Thêm vào đó, Ford Everest 2022 sẽ có màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng, cửa sổ trời toàn cảnh lớn, hệ thống điều hòa hai vùng cũng nhiều tiện nghi khác.

Đối với hệ thống truyền động, Everest theo truyền thống sẽ được trang bị các lựa chọn hệ truyền động tương tự như trên Ranger. Tùy thuộc vào từng thị trường, các động cơ diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp đơn hoặc tăng áp kép sẽ được cung cấp. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin xe sẽ được cung cấp động cơ diesel 3.0L V6 tăng áp dành cho các phiên bản cao cấp với hệ dẫn động 4x4.

Ford Everest 2022

Ford hiện vẫn chưa công bố thời gian ra mắt chính thức của Everest hoàn toàn mới. Tuy nhiên, thương hiệu xe Blue Oval cho biết việc sản xuất SUV và xe bán tải thế hệ tiếp theo sẽ sớm bắt đầu tại Thái Lan. Do đó, chúng ta có thể hy vọng Ford Everest 2022 sẽ được ra mắt toàn cầu vào năm sau. Các đối thủ cạnh tranh của Ford Everest bao gồm Isuzu MU-X, Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport.

Báo Úc từng đưa tin rằng Ford Everest 2022 sẽ có mũi xe dài hơn, tương tự Ranger 2022. Điều này được cho là để phù hợp với tùy chọn động cơ turbo-diesel V6. Có thông tin cho rằng Ford Everest 2022 sẽ có 3 tùy chọn động cơ: hai động cơ diesel và một động cơ xăng plug-in hybrid mới. Nó cũng sẽ có biến thể Wildtrak X cho dân đam mê off-road.

Kia Soluto 2021: Khuyến mãi, giá xe, giá lăn bánh tháng 12/2021 Kia Soluto 2021: Khuyến mãi, giá xe, giá lăn bánh tháng 12/2021

Tháng 12, Kia Soluto được giảm giá cao nhất lên tới 10 triệu đồng. Dưới đây là thông tin khuyến mãi và giá lăn bánh ...

Kia Morning 2021: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 12/2021 Kia Morning 2021: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 12/2021

Tháng 12, Kia Morning 2021 đang được một số đại lý khuyến mại cao nhất lên tới 25 triệu đồng. Dưới đây là thông tin ...

Mitsubishi hỗ trợ 100% phí trước bạ cho nhiều dòng xe Mitsubishi hỗ trợ 100% phí trước bạ cho nhiều dòng xe

Trong tháng 12, Mitsubishi hỗ trợ lên đến 100% lệ phí trước bạ cho nhiều dòng xe, tặng kèm phiếu nhiên liệu và hàng loạt ...

Có thể bạn quan tâm

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Vietmap nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh tương thích với xe Ford.
Ford Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo và triển khai học bổng AutoTech cho sinh viên

Ford Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo và triển khai học bổng AutoTech cho sinh viên

Ford Việt Nam đưa vào vận hành Trung tâm Đào tạo tại TP.HCM và triển khai chương trình học bổng AutoTech nhằm phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cho ngành ô tô trong tương lai.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.
Ford Việt Nam triển khai ưu đãi tới 100% phí trước bạ cho khách mua xe

Ford Việt Nam triển khai ưu đãi tới 100% phí trước bạ cho khách mua xe

Ford Việt Nam phối hợp cùng hệ thống Đại lý trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% dành cho các dòng xe Ford Ranger Wildtrak và Ford Transit.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.

Cùng chuyên mục

VinFast tiếp tục ghi dấu trên trường quốc tế với 2 giải thưởng uy tín tại Ấn Độ

VinFast tiếp tục ghi dấu trên trường quốc tế với 2 giải thưởng uy tín tại Ấn Độ

VinFast tiếp tục ghi dấu ấn trên trường quốc tế khi được vinh danh với hai giải thưởng Jagran Hi-Tech Awards 2026 và Car&Bike Awards 2026 tại Ấn Độ.
Honda hủy kế hoạch ra mắt loạt xe điện mới,  chấp nhận khoản lỗ gần 16 tỷ USD

Honda hủy kế hoạch ra mắt loạt xe điện mới, chấp nhận khoản lỗ gần 16 tỷ USD

Honda thông báo hủy bỏ kế hoạch sản xuất ba mẫu xe điện chiến lược tại thị trường Bắc Mỹ, và khoản lỗ ước tính lên tới 15,7 tỷ USD.
Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Pin thể rắn được Dreame phát triển, sử dụng các cell dung lượng 60 Ah, có thể tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện so với khi trang bị pin thông thường.
Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps chuẩn bị "lột xác" hoàn toàn với tính năng Immersive Navigation với giao diện 3D hiện đại, đồng thời tích hợp hàng loạt tính năng hữu ích mới.
BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.

Tin khác

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.
Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Xem thêm
Phiên bản di động