Đề xuất thu phí lập hồ sơ với xe miễn đăng kiểm lần đầu
![]() |
Theo dự thảo, mức giá lập hồ sơ phương tiện đối với những phương tiện được miễn kiểm định lần đầu là 50.000 đồng/phương tiện. Đối với dịch vụ in lại tem kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định mức thu bằng 50% mức giá lập hồ sơ phương tiện.
Giá dịch vụ nêu trên đã gồm thuế giá trị gia tăng nhưng không bao gồm lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng theo quy định của Bộ Tài chính.
Đối với trường hợp in lại tem kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định thì không thu thêm lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.
Khi thu tiền dịch vụ, đơn vị đăng kiểm sử dụng hóa đơn cung ứng dịch vụ theo quy định.
Đơn vị đăng kiểm có nghĩa vụ công khai thông tin và niêm yết giá dịch vụ, nộp thuế đối với số tiền thu được và có quyền quản lý, sử dụng số tiền còn lại sau khi đã nộp thuế theo quy định của pháp luật.
Cũng theo Bộ Giao thông Vận tải, đối tượng áp dụng của thông tư gồm: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân được đơn vị đăng kiểm thực hiện lập hồ sơ phương tiện đối với những phương tiện được miễn kiểm định lần đầu và in lại giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định chịu trách nhiệm thanh toán giá dịch vụ cho đơn vị đăng kiểm theo mức giá quy định.
Đơn vị đăng kiểm thực hiện việc kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, thiết bị và xe máy chuyên dùng đang lưu hành.
![]() Mazda CX-5 tiếp tục dẫn đầu top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 11/2023, trong khi Hyundai Accent và Toyota Vios đều tăng 1 ... |
![]() Sản lượng bán hàng ô tô Hyundai tháng 11/2023 tăng trưởng nhẹ 6,9% so với tháng liền trước, đạt 7.980 xe bán ra thị trường |
![]() Từ năm 2024, phí đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 ở TP Hà Nội là hơn 15,590 triệu đồng |
Có thể bạn quan tâm

Từ 2025, xe sử dụng năng lượng sạch sẽ có tem kiểm định riêng

Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện

Thêm trường hợp bị thu hồi bằng lái xe máy, ô tô... từ 1/6

Nhiều chính sách mới liên quan tới ô tô có hiệu lực từ tháng 2/2024

Đề xuất quy chuẩn đăng kiểm cho ô tô điện
Cùng chuyên mục

Omoda & Jaecoo Việt Nam triển khai xây dựng trạm sạc trước khi bán ô tô điện

Giải Pickleball Ellicam Cup 2025: Kịch tính và hấp dẫn

Tự ý thay đổi kết cấu xe ô tô có thể bị phạt tiền tới 150 triệu đồng

VinFast ưu đãi cho khách cọc mua xe VinFast Green sớm

Xe hạng B tháng 2/2025: Toyota Vios trở lại ngôi đầu

VinFast bàn giao hơn 12.500 ô tô điện trong tháng 2/2025
Tin khác

VinFast hợp tác chiến lược với Ngân hàng BNI của Indonesia

Toyota Land Cruiser tăng giá gần 300 triệu đồng tại Việt Nam

VinFast lọt vào Top 500 công ty tốt nhất thế giới do Time bình chọn

VinFast xuất khẩu 2.500 ô tô điện tới Indonesia
