Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện 'Thử & Tin – Chinh phục VF 8'

Sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8” do VinFast tổ chức ngày 17-18/5 tại TP.HCM không chỉ là dịp để người dùng trong nước trực tiếp lái thử mẫu SUV điện, mà còn là cơ hội hiếm hoi để giao lưu cùng loạt tên tuổi nổi bật trong ngành xe Đông Nam Á.
VinFast VF 8 chinh phục núi cao hơn 4.000 mét trên hành trình đến Tây Tạng Chủ xe VF 8 hào hứng trải nghiệm tính năng mới sau mỗi lần cập nhật phần mềm VinFast VF 8 đạt 5 sao an toàn của ASEAN NCAP

Theo thông báo từ VinFast, sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8” sẽ diễn ra tại khu CR4-II, đường Nguyễn Khắc Viện, Quận 7, TP.HCM trong ngày 17-18/5.

Tại đây, khách hàng sẽ được tận tay cầm lái thử thách mẫu xe D-SUV điện nhà VinFast qua cung đường lái thử đặc biệt gồm các bài thử được thiết kế để người dùng trải nghiệm trọn vẹn hiệu suất, độ an toàn và đẳng cấp vận hành của VF 8.

Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện 'Thử & Tin – Chinh phục VF 8'

Ngoài ra, sự kiện này còn gây chú ý đặc biệt khi hãng xe Việt công bố danh sách “nặng ký” gồm các chuyên gia, tay đua, nhà báo, KOL nổi tiếng từ Philippines và Indonesia.

Cụ thể, khả năng của VF 8 trên đường lái thử sẽ được đánh giá bởi các tay đua chuyên nghiệp: Georges Ramirez – huyền thoại drift của Philippines và Vamella – tay đua drift chuyên nghiệp của Indonesia, quán quân giải IDS WDC PRO 2023 & 2024.

Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện 'Thử & Tin – Chinh phục VF 8'
Ông Georges Ramirez – huyền thoại drift của Philippines.

Cũng tới từ Philippines là những gương mặt nổi bật như nhà báo ô tô kỳ cựu Rafael Daniel Maceda từ PhilStar và BusinessWorld; Ferdinand Vinzon, chuyên gia ngành xe, nhà sản xuất chương trình Turbozone thuộc GMA Network – đài truyền hình lớn nhất và uy tín nhất tại Philippines; Jonathan de Guzman – nhiếp ảnh gia ô tô nổi tiếng, đối tác hình ảnh của Adobe và Getty Images; Trasienne Estrada, nữ doanh nhân đồng thời là người sáng lập thương hiệu thời trang Coast Thru Life.

Từ Indonesia, hai gương mặt được mong đợi là Yola Feby Charita và Narendra Wicaksana – bộ đôi host của kênh Setir Kanan – kênh thông tin ngành xe nổi tiếng với hơn 1,5 triệu người theo dõi. Với phong cách chia sẻ hiện đại, trẻ trung và có chiều sâu trải nghiệm, cả hai sẽ trực tiếp cầm lái VF 8, ghi hình và đánh giá mẫu xe ngay tại hiện trường.

Ngoài ra còn là những cái tên nổi bật như: Satria Katana Lopulisa, chuyên gia nội dung từ AutonetMagz; và Rockford Pojono, Tổng biên tập LUGNUTZ Auto Junkie, một trong những kênh xe phá cách được giới trẻ Indonesia ưa chuộng.

Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện 'Thử & Tin – Chinh phục VF 8'
Ông Satria Katana Lopulisa, chuyên gia nội dung từ AutonetMagz.

Các khách mời quốc tế sẽ không chỉ tham gia trải nghiệm các bài thử VF 8, mà còn góp mặt trong phiên tọa đàm về lợi ích của xe điện và xu hướng xe điện tại Đông Nam Á. Với sự đa dạng về nền tảng chuyên môn và góc nhìn, tọa đàm được kỳ vọng mở ra cuộc đối thoại sôi nổi, đa chiều giữa giới chuyên gia quốc tế và cộng đồng yêu xe Việt Nam.

Đặc biệt, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như rapper BinZ, đạo diễn Victor Vũ, các cặp đôi Jay Quân – Chúng Huyền Thanh, Tú Vi – Văn Anh… tạo nên không khí sôi động và thu hút đông đảo người quan tâm trên mạng xã hội.

Cùng đó, khách hàng tham gia trải nghiệm VF 8 tại sự kiện sẽ có cơ hội được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế và Việt Nam như: Kenvin Low đến từ Malaysia, tay đua Tiến Trần, cùng các huấn luyện viên Hồng Phúc, Hùng Phạm và Vinh Huỳnh.

Ngoài phần lái thử, VinFast còn tổ chức khu trưng bày các mẫu xe điện từ VF 3 tới VF 9 và các sản phẩm phụ kiện cho ô tô điện. Bên cạnh đó là khu vực tương tác với các trò chơi phù hợp với cả gia đình, khu vực tư vấn chính sách…

Khách hàng đặt cọc xe VF 8 tại sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8” sẽ được ưu đãi 10 triệu đồng. Ngoài ra, VinFast đang áp dụng loạt ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi mua xe như: tặng tới 90 triệu đồng với khách hàng đổi xe xăng sang VF 8, tặng 23 triệu đồng (quy đổi điểm VinClub) khi xuất hóa đơn trong tháng 5/2025, và thêm 50 triệu đồng cũng dưới dạng điểm VinClub nếu đăng ký xe tại Hà Nội hoặc TP.HCM (đến hết tháng 1/2026).

Toàn bộ khách hàng mua xe điện từ nay đến hết tháng 2/2027 còn được miễn 100% lệ phí trước bạ theo chính sách của Chính phủ, tương đương mức tiết kiệm lên tới 143 triệu đồng cho chủ xe VF 8.

Xe tải điện VinFast EC Van có lợi thế gì để cạnh tranh so với xe truyền thống? Xe tải điện VinFast EC Van có lợi thế gì để cạnh tranh so với xe truyền thống?

Trong bối cảnh đang dần siết chặt kiểm soát khí thải, cùng mức giá hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi, VinFast EC Van ...

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong tháng 4/2025 VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong tháng 4/2025

VinFast công bố đã bàn giao tổng cộng 9.588 xe ô tô điện các loại cho khách hàng tại Việt Nam trong tháng 4/2025, nâng ...

VinFast VF 7: Động cơ mạnh là tính năng an toàn, tiết kiệm so với xe xăng VinFast VF 7: Động cơ mạnh là tính năng an toàn, tiết kiệm so với xe xăng

Khi chọn chiếc xe đầu tiên của mình, anh Trần Cao Huy (sinh năm 1997, sống tại Hà Nội) kiên quyết chỉ chọn VinFast VF ...

Có thể bạn quan tâm

Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Kể từ ngày 1/3/2027 đến hết tháng 12/2030, khách hàng mua xe ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu sẽ được miễn 100% lệ phí trước bạ. Nhờ chính sách này, nhiều mẫu xe điện được hưởng lợi từ vài chục đến cả vài trăm triệu đồng.
VinFast xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ 1 triệu

VinFast xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ 1 triệu

Ngày 12/6/2026 - VinFast công bố đã xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ một triệu, đánh dấu cột mốc lịch sử trong hành trình phát triển đầy tự hào của thương hiệu ô tô - xe máy điện số 1 tại Việt Nam.
VinFast VF 3 ghi điểm với phái đẹp: Dễ lái, dễ nuôi, càng dùng càng tiết kiệm

VinFast VF 3 ghi điểm với phái đẹp: Dễ lái, dễ nuôi, càng dùng càng tiết kiệm

Từ thiết kế “nhìn là yêu” đến trải nghiệm sử dụng tiết kiệm, dễ dàng cả cho người chưa có nhiều kinh nghiệm, VinFast VF 3 được nhiều nữ chủ xe nhìn nhận như một “người bạn đồng hành” hơn là một phương tiện di chuyển đơn thuần.
Tài xế dịch vụ chạy xe điện: Tiết kiệm từ tiền sạc đến bảo dưỡng, chạy lâu dài càng yên tâm

Tài xế dịch vụ chạy xe điện: Tiết kiệm từ tiền sạc đến bảo dưỡng, chạy lâu dài càng yên tâm

Nhờ lợi thế ít linh kiện cần thay thế định kỳ, chu kỳ bảo dưỡng dài và mạng lưới hậu mãi rộng khắp, ô tô điện VinFast đang trở thành công cụ “cày tiền” đắc lực cho các tài xế dịch vụ.
VinFast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

VinFast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

Ngày 10/6/2026, VinFast công bố đã bàn giao 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5, nâng tổng doanh số 5 tháng đầu năm lên 97.961 xe. Thành tích này tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam của VinFast trong tháng thứ 20 liên tiếp.

Cùng chuyên mục

Chào hè ưu đãi 100% siêu hời - khuyến mại mới cho HR-V G

Chào hè ưu đãi 100% siêu hời - khuyến mại mới cho HR-V G

Honda Việt Nam triển khai ưu đãi mới cho HR-V G trong tháng 6/2026 với mức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, thay cho ưu đãi cũ 50% lệ phí trước bạ kèm bảo hiểm Honda. Chương trình áp dụng trên toàn quốc đến hết ngày 30/6/2026.
Huy Long đầu tư 2.000 ô tô điện VinFast, bắt tay Green SM mở rộng vận tải xanh

Huy Long đầu tư 2.000 ô tô điện VinFast, bắt tay Green SM mở rộng vận tải xanh

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Công nghệ Huy Long vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green SM) nhằm triển khai dịch vụ vận tải xanh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với quy mô lên tới 2.000 ô tô điện VinFast.
Creta dẫn đầu doanh số Hyundai tháng 5/2026 tại Việt Nam

Creta dẫn đầu doanh số Hyundai tháng 5/2026 tại Việt Nam

TC Group ghi nhận doanh số Hyundai tháng 5/2026 đạt 3.921 xe, nâng tổng doanh số 5 tháng đầu năm lên 21.323 xe, tiếp tục duy trì vị thế ổn định trên thị trường ô tô Việt Nam trước mùa cao điểm du lịch hè.
Honda Việt Nam bán gần 170.000 xe máy và 1.870 ô tô trong tháng 5/2026

Honda Việt Nam bán gần 170.000 xe máy và 1.870 ô tô trong tháng 5/2026

Honda Việt Nam ghi nhận doanh số tháng 5/2026 đạt 169.976 xe máy và 1.870 ô tô. Trong khi mảng ô tô tiếp tục tăng trưởng tích cực, doanh số xe máy có dấu hiệu chững lại nhẹ so với cùng kỳ năm trước.
BYD Việt Nam khai trương thêm hai showroom mới tại Hà Nội và Đà Lạt

BYD Việt Nam khai trương thêm hai showroom mới tại Hà Nội và Đà Lạt

BYD Việt Nam tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối với việc khai trương đồng loạt hai showroom mới tại Hà Nội và Đà Lạt trong tháng 6/2026, qua đó gia tăng độ phủ thương hiệu và đưa các dòng xe năng lượng mới đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.
Chính thức gia hạn miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện chạy pin đến hết năm 2030

Chính thức gia hạn miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện chạy pin đến hết năm 2030

Theo Nghị định 202/2026/NĐ-CР ngày 8/6/2026 của Chính phủ, ô tô điện được áp dụng lệ phí trước bạ lần đầu 0% đến hết năm 2030.

Tin khác

Những câu hỏi phổ biến nhất về xăng E10

Những câu hỏi phổ biến nhất về xăng E10

Băn khoăn của người dùng về các dòng xe tương thích với xăng E10, ảnh hưởng của nhiên liệu này đến phương tiện… đã được Bộ Công Thương giải đáp.
Kia Sorento hybrid 2026 ra mắt Việt Nam

Kia Sorento hybrid 2026 ra mắt Việt Nam

Sorento hybrid ra mắt hôm 6/6 với thiết kế mới, động cơ kết hợp máy xăng tăng áp 1.6 và môtơ có công suất lớn hơn trước.
Honda Việt Nam tung chương trình tri ân khách hàng với tổng giá trị giải thưởng hơn 7 tỷ đồng

Honda Việt Nam tung chương trình tri ân khách hàng với tổng giá trị giải thưởng hơn 7 tỷ đồng

Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Honda Việt Nam và 20 năm phát triển mảng ô tô, Honda Việt Nam cùng hệ thống Nhà Phân phối trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại “Mừng dấu mốc vàng – Rinh ngàn quà tặng” như lời tri ân gửi tới khách hàng đã đồng hành cùng thương hiệu trong suốt thời gian qua.
Xem thêm
Phiên bản di động