Thứ năm 06/08/2020 20:11

Chính phủ đồng ý giảm 50% phí trước bạ, giá xe sẽ giảm hàng trăm triệu

17:29 | 19/05/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020, nhờ đó giá lăn bánh ô tô có thể giảm tới hàng trăm triệu.
TIN LIÊN QUAN
chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu Ô tô nội sẽ giảm giá mạnh khi thuế giảm
chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu VAMA đề xuất giảm thuế, giá xe có thể giảm trăm triệu
chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu Cách tính lệ phí trước bạ ô tô năm 2020

Ngày 17/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông qua chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020 nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích thích tiêu dùng trong nước.

Hiện nay lệ phí trước bạ được áp dụng từ 10-12% giá trị xe tùy khu vực đăng ký. THiện tại,  ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống đang chịu các mức lệ phí trước bạ là 10% và 12% theo giá tính thuế do cơ quan thuế ấn định, trong đó đa số là 10%, chỉ có 8 địa phương có mức 12% là Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Cần Thơ . Riêng xe bán tải có mức phí trước bạ bằng 60% các mức trên. Nếu được giảm 50% thì số tiền khách hàng nộp lệ phí trước bạ sẽ được giảm một khoản khá lớn. .

Như vậy với mức giảm 50% lệ phí trước bạ  mà Chính phủ vừa thông qua thì lệ phí trước bạ giảm tương ứng  xuống từ 5- 6% trên giá tính thuế.

chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu
 

Như vậy với các mẫu ô tô phổ thông lắp ráp trong nước tầm giá dưới 600 triệu, như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Hyundai Accent, Toyota Vios, Honda City… thời gian tới giá lăn bánh sẽ có thể giảm thêm khoảng 15 triệu đến gần 40 triệu đồng.

Những mẫu xe trên dưới 1 tỷ như Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe có thể giảm thêm từ 50- 80 triệu đồng tùy từng mẫu.  Một số mẫu xe sang lắp ráp trong nước như Mercedes S450 thậm chí còn có thể giảm từ 200-250 triệu đồng.

Về phần mình, xe tải lại không được hưởng lợi nhiều từ chính sách này do lệ phí trước bạ đang ở mức thấp. Cũng cần lưu ý, việc giảm 50% lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe của các DN ô tô trong nước do đây là khoản phí khách hàng phải nộp sau khi đã mua xe.

Tuy nhiên, nếu lệ phí trước bạ giảm 50% chỉ với xe sản xuất lắp ráp trong nước sẽ tạo ra lợi thế trước xe nhập khẩu nguyên chiếc. Vì thế, xe nhập khẩu có thể sẽ tiếp tục giảm giá để cạnh tranh.

chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu

 

Top 10 xe bán chạy nhất: Toyota Vios dẫn đầu, Xpander bét bảng

Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4/2020, Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu trong khi đó Mitsubishi Xpander đã bất ngờ tụt ...

chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu

 

Vướng dịch, doanh số Honda Việt Nam giảm mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh số mảng kinh doanh ô tô và xe máy của Honda Việt Nam đã giảm mạnh so với ...

chinh phu do ng y gia m 50 phi truo c ba gia xe se giam hang tram trieu

 

Cách mua Toyota Innova 2020 chỉ với 240 triệu đồng

Với số tiền ban đầu chỉ từ 240 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Toyota Innova 2020 hoàn toàn mới nhờ ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

VinFast President sử động cơ V8 sắp ra mắt tại Việt Nam

vinfast president su dong co v8 sap ra mat tai viet nam
VinFast President phiên bản hoàn toàn mới, khi sử dụng động cơ V8 với trục cơ sở kéo dài bộ khung gầm khác biệt so với Lux SA