Thứ bảy 19/09/2020 21:33

Chevrolet hỗ trợ phẫu thuật dị tật hàm mặt tại Việt Nam

16:18 | 22/11/2017

Chevrolet miễn phí toàn bộ chi phí liên quan phẫu thuật cho hơn 50 trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Giá xe Mazda đột ngột giảm tới 25 triệu đồng
chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Mazda CX-5 2018 có gì mới ?
chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Chevrolet Colorado Centennial 2018 giá 849 triệu đồng
chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Chevrolet Colorado đoạt giải 'Vua sa mạc' tại Ninh Thuận

GM Việt Nam với thương hiệu Chevrolet đã phối hợp với tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam.

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277
Tặng hoa tri ân bác sĩ và nhà tài trợ

Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia y bác sỹ tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba, Hà Nội – một trong những đối tác y tế quan trọng của Operation Smile Việt Nam nhiều năm qua, từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11 năm 2017. Chevrolet cũng sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống và bố trí chỗ ở cho bệnh nhân trong suốt thời gian phẫu thuật.

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277
Thăm khám cho trẻ trước khi tiến hành phẫu thuật

Đây là lần thứ tư GM Việt Nam tài trợ Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí, giúp mang lại nụ cười cho hơn 200 các em nhỏ dị tật hàm mặt kể từ năm 2013. Cán bộ công nhân viên GM Việt Nam và các đại lý Chevrolet một lần nữa tham gia với vai trò tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhân và gia đình của các em trong chương trình.

“Bên cạnh cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời, Chevrolet luôn nỗ lực hỗ trợ và phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc”, bà Lê Thanh Hải, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị GM Việt Nam cho biết: "Trong suốt 04 năm qua, chúng tôi nhận thấy chương trình này thưc sự đã mang tới những thay đổi lớn lao và đầy ý nghĩa tới các em nhỏ thiệt thòi cũng như gia đình các em. Với tinh thần We Care - Chúng tôi vì bạn, chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào hành trình ý nghĩa của Operation Smile trong sứ mệnh mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam với những nụ cười trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa”.

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277
Gia đình và các trẻ nhận quà từ nhà tài trợ GM Việt Nam

Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Việt Nam có số lượng trẻ mắc phải loại dị tật này rất lớn. Trong đó, khoảng 15.000 em trên cả nước chưa được điều trị.

Trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch có nguy cơ tử vong trước một tuổi cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. Không những vậy, các em còn gặp phải nhiều vấn đề khác về sức khỏe như: nhiễm trùng tai mãn tính, suy sinh dưỡng, các vấn đề về hô hấp, răng miệng cũng như gặp khó khăn trong việc phát âm và sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài những khó khăn về sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày, các tác động về tình cảm và tâm lý đối với các em nhỏ và gia đình là vô cùng lớn. Những em nhỏ bị khe hở môi, khe hở hàm ếch thường bị chế giễu thậm chí còn phải chịu sự xa lánh, kỳ thị của cộng đồng. Phần đông các em sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật. Vì thế, nhiều trẻ em bị dị tật hàm mặt phải bỏ học và bước vào cuộc sống trưởng thành mà không có các kỹ năng xã hội hay các kỹ năng làm việc cần thiết để có thể tìm được một công việc hữu ích. Chỉ trong vòng 45 phút, một ca phẫu thuật có thể giúp mang lại cho các em một cuộc đời mới.

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277

Bà Nguyễn Thị Hải Đức, giám đốc chương trình Operation Smile Việt Nam, chia sẻ: “Suốt 28 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã sống cùng ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân và gia đình, của các y bác sỹ tình nguyện và những tấm lòng hảo tâm. Mỗi năm, chúng tôi thực hiện 30 chương trình và giúp được khoảng 2.000 bệnh nhân. Tính đến nay, hơn 40.000 ca mổ thay đổi cuộc đời đã được thực hiện thành công nhưng chưa bao giờ chúng tôi nghĩ mình sẽ ngừng cố gắng hơn nữa. Vì con số cuối cùng chúng tôi hướng đến không phải là số ca mổ thực hiện nhiều hơn qua mỗi năm, mà là con số 0 - không còn trẻ em nào phải chịu tổn thương từ những dị tật hàm mặt. Và chúng tôi tự hào được đồng hành cùng GM Việt Nam và Chevrolet để hiện thực hóa ước mơ này.”

Ngoài ra, nhằm khuyến khích các em học sinh bám trường bám lớp, tháng 10 vừa qua, GM Việt Nam và các đại lý Chevrolet đã xây dựng sân chơi bằng vật liệu tái chế, cải tạo phòng học, sân trường và trao tặng hơn 600 phần quà cho trẻ em bị tại các trường học bị ảnh hưởng bở lũ quét ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Không những vậy, tập thể nhân viên GM Việt Nam cũng đã ủng hộ tiền mặt để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.

Chuu Thơ (LSVN)

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 ​Toyota Camry 2018 giá từ 476 triệu đồng tại Úc

Toyota Camry 2018 vừa ra mắt tại Úc với giá khởi điểm gần 28.000 đô la Úc, tương đương từ 476 triệu đồng.

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Cảnh sát giao thông có được quyền rút chìa khóa xe?

Theo quy định về chức năng và quyền hạn của CSGT, đối với người vi phạm, CSGT không được phép rút chìa khóa xe máy ...

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Hyundai Grand i10 bất ngờ giảm giá đến 40 triệu đồng

Hyundai Grand i10 vừa được giảm giá từ 20- 40 triệu đồng do áp dụng sớm chính sách thuế giảm, giá thấp nhất từ 315 ...

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Truy xe vi phạm giao thông từ clip của người dân

Nhằm tăng cường sự giám sát, người dân có quyền ghi hình ảnh vi phạm của người tham gia giao thông để cảnh sát làm ...

chevrolet ho tro phau thuat di tat ham mat tai viet nam 4277 Trường hợp nào CSGT xử phạt không lập biên bản?

Cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp: Xử phạt cảnh cáo; hoặc phạt tiền ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 19/9/2020

bang gia xe may honda ngay 1992020
Giá xe máy Honda ngày 19/9/2020 biến động nhẹ ngày cuối tuần, xe tay ga đắt khách Vision giảm 400 nghìn đồng.