Thứ tư 28/10/2020 06:57

Cảnh báo lừa đảo, giả danh xử lý vi phạm giao thông

16:05 | 12/04/2020

Gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo tinh vi khi một số đối tượng giả danh cơ quan chức năng gửi thông báo xử lý vi phạm giao thông khiến người dân mất cảnh giác.
TIN LIÊN QUAN
Tổng hợp các mức phạt vi phạm nồng độ cồn năm 2020
Người uống rượu, bia bị cấm lái xe từ năm 2020
Hà Nội: Xe điên gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người gặp nạn

Ngày 6-4, Cục CSGT cho biết gần đây người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có phản ánh nhận được thư điện tử (email) của một số người mạo danh cơ quan nhà nước đề nghị xử lý vi phạm giao thông.

Trong email, họ đã lấy danh nghĩa Cục CSGT, Cổng thông tin tra cứu vi phạm giao thông quốc gia để thông báo các lỗi vi phạm giao thông. Người gửi email yêu cầu phía nhận truy cập vào một trang web để cung cấp thông tin phương tiện giao thông, đóng tiền phạt.

 

Trung tá Vũ Anh Điệp, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, khẳng định đây là một hình thức lừa đảo.

Theo ông, hiện nay các cơ quan chức năng chưa gửi thông báo các lỗi vi phạm giao thông qua thư điện tử đến người dân. Tất cả lỗi vi phạm giao thông sẽ được thông báo trực tiếp đến địa chỉ người vi phạm bằng văn bản.

Đồng thời, Cục CSGT tiến hành cập nhật thông tin về phương tiện vi phạm được hệ thống giám sát ghi nhận trên trang thông tin điện tử Cục CSGT, địa chỉ: http://csgt.vn. Người dân có thể truy cập và làm theo hướng dẫn để tham khảo xem phương tiện của mình (ô tô, mô tô) có vi phạm không và đơn vị nào xử lý.

 

Ngoài ra, từ ngày 12-3, người vi phạm giao thông đường bộ tại năm tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Thuận sẽ có thêm hình thức nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn), thay cho hình thức trực tiếp đến trụ sở đơn vị phụ trách địa bàn mà công dân vi phạm để đóng tiền phạt.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, không làm theo yêu cầu của các đối tượng gửi thư điện tử, nhắn tin thông báo vi phạm giao thông hoặc cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác khi nhận được các thư điện tử có dấu hiệu nghi vấn.

Đồng thời, cần thông báo ngay cho cơ quan công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết. Không nên tự mình xử lý vì sẽ dễ sập bẫy kịch bản lừa đảo của tội phạm.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/cuc-csgt-canh-bao-toi-pham-lua-dao-nop-phat-vi-pham-giao-thong-903364.html

Hà Nội: Xe bồn gây tai nạn, 2 phụ nữ thiệt mạng thương tâm

Va chạm với xe bồn đi cùng chiều, 2 phụ nữ đi xe máy ngã văng xuống đường, bị bánh xe chèn tử vong tại ...

Mất giấy phép lái xe khi tham gia giao thông có bị xử phạt?

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người lái xe tham gia giao thông không có Giấy phép lái xe bị phạt tới 6 triệu đồng.

CSGT có được dùng điện thoại ghi hình người vi phạm?

CSGT không được sử dụng điện thoại cá nhân để ghi hình và sử dụng kết quả ghi hình làm căn cứ xử phạt vi ...

https://autobikes.vn/
PLO

Video / Ảnh

Sau Beijing X7, Dongfeng T5 Evo có thể tạo lên cơn sốt tại Việt Nam?

sau beijing x7 dongfeng t5 evo co the tao len con sot tai viet nam
Mẫu SUV "Made in China" Dongfeng T5 Evo có thể được đưa về Việt Nam trong năm sau, với nhiều công nghệ thách thức Honda CR-V