Thứ tư 23/09/2020 00:08

10 xe bán chạy tháng 8: Honda CR-V thăng hoa, VinFast Fadil tụt hạng

07:09 | 12/09/2020

Honda CR-V với doanh số tăng mạnh trong tháng 8/2020 đã trở lại top 10 trong khi VinFast Fadil rơi từ vị trí thứ 4 xuống thứ 9.
TIN LIÊN QUAN
honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang Honda CR-V giảm gần 40 triệu đồng, kích cầu trong tháng 'cô hồn'
honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang Video: Honda CR-V 2020 lắp ráp giá từ 988 triệu
honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang Giá lăn bánh của Honda CR-V 2020 lắp ráp

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast, đã có những thay đổi đáng kể trong Top 10 xe ô tô bán chạy nhất tháng 8/2020.

Danh sách 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất tháng 8/2020 bao gồm: Toyota Vios, Hyundai Accent, Kia Cerato, Ford Ranger, Hyundai Grand i10, Mazda CX-5, Mitsubishi Xpander, Honda CR-V, VinFast Fadil, và Hyundai SantaFe.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang
 

Với doanh số 2.153 xe Toyota Vios tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu danh sách. Tuy nhiên, so với tháng trước doanh số Vios đã giảm 23% và đã giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 8 tháng qua, doanh số Vios đạt hơn 16.000 xe, giảm nhẹ 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó mẫu xe cùng phân khúc với Vios là Hyundai Accent tiếp tục giữ vị trí thứ 2 với doanh số 1.393 xe. So với tháng trước doanh số Accent giảm 37%, tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái mẫu xe này lại tăng tới 11%. Kể từ đầu năm tới nay, doanh số cộng dồn Accent đạt gần 11.000 xe, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang
Toyota Vios dẫn đầu

Vị trí thứ 3 bất ngờ có sự xáo trộn lớn khi Kia Cerato vươn lên và soán ngôi Mitsubishi Xpander. Tháng 8, Kia Cerato đạt 1.127 xe, giảm 11% so với tháng trước và tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng trước Kia Cerato chỉ đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Rõ ràng là việc sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung, giá thành khá mềm lại nhiều trang bị tiện nghi đã giúp Kia Cerato cải thiện vị trí của mình trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên trước ảnh hưởng phức tạp của thị trường năm nay, cộng dồn 8 tháng đầu năm của Kia Cerato chỉ 5.942 xe và đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù thị trường khó khăn nhưng tháng 8 lại là tháng thành công của mẫu bán tải Ford Ranger khi doanh số mẫu xe này đã tăng 8% so với tháng trước. Với doanh số 1.109 xe trong tháng 8, Ford Ranger đã thăng hạng từ vị trí cuối cùng của tháng trước lên vị trí thứ 4 của tháng này. Cộng dồn 8 tháng qua, doanh số Kia Cerato đạt 6.601 xe và đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang
VinFast Fadil tụt hạng

Trong khi Ford Ranger thăng hạng thì VinFast Fadil với doanh số 849 xe lại bất ngờ bị đẩy xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. So với vị trí thứ 4 ở tháng trước, VinFast Fadil đã tụt tới 5 bậc. Trong phân khúc xe hạng A thì Fadil cũng đã để đối thủ Hyundai Grand i10 vượt mặt. Hiện Grand i10 đang giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với doanh số 1.088 xe.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang
Honda CR-V trở lại top 10 xe bán chạy nhất

Một trong những diễn biến đáng chú ý nhất trong top 10 xe bán chạy nhất tháng này là sự trở lại của Honda CR-V. Nhờ việc ra mắt phiên bản mới và hưởng ưu đãi cho xe lắp ráp trong nước, doanh số Honda CR-V đã đạt 935 xe và gấp hơn 7 lần tháng trước. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số CR-V đã tăng tới 94%.

Đáng tiếc là doanh số không ổn định trong thời gian dài khiến Honda CR-V chỉ đạt gần 5.000 xe trong suốt 8 tháng qua. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số cộng dồn của CR-V đã giảm 48%.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang

 

Toyota Corolla Cross cầu khát chờ cung

Tháng 8/2020, lượng xe Toyota Corolla Cross giao cho khách hàng khá khiêm tốn do nguồn cung còn hạn chế.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang

 

Bảng giá xe ô tô Nissan tháng 9/2020

Tháng 9/2020, khách mua các mẫu xe ô tô Nissan được giảm giá tiền mặt và tặng nhiều quà phụ kiện hấp dẫn.

honda cr v thang hoa vinfast fadil tut hang

 

“Săn” voucher VinFast – chiêu “độc” để mua xe ô tô giá siêu rẻ

Bằng việc gom tất cả các loại voucher VinFast và quà tặng khuyến mại, người tiêu dùng có thể mua một chiếc xe ô tô ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

trieu hoi xe tot hay xau
Khách hàng không nên lo khi xe bị triệu hồi mà hãy đến các đại lý được ủy quyền để khắc phục lỗi và không phải trả bất kì phí ...