Thứ hai 13/07/2020 08:28

Xe điện Taycan: dự án tạo ra việc làm lớn nhất trong lịch sử Porsche

05:24 | 10/11/2018

Việc ra mắt dòng xe điện Taycan đang tạo ra 1.200 việc làm mới tại nhà máy  Zuffenhausen( Đức). Theo ông Andreas Haffner, thành viên Ban Điều hành phụ trách Nhân sự và Công tác Xã hội: “Dòng xe Taycan là một trong những dự án tạo ra việc làm lớn nhất trong lịch sử Porsche”.
TIN LIÊN QUAN
xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche Porsche sẽ 'hiện thực hóa' gần 2 nghìn di sản 911 Speedster
xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche Porsche Macan 2019 trình làng tại Thượng Hải
xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche 5 siêu xe nổi bật nhất triển lãm New York 2018
xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche Siêu xe Porsche Panamera Sport Turismo sắp về Việt Nam

Sáu tỷ euro cùng 1.200 nhân viên mới được tuyển dụng để đầu tư cho sự ra mắt dòng xe Taycan và tập trung phát triển Nhà máy sản xuất của Porsche với công nghệ 4.0.

Mục tiêu của Porsche cho dòng xe Taycan là tạo ra đội ngũ vững mạnh kết hợp giữa các nhà sản xuất xe thể thao đầy kinh nghiệm và nhân viên mới. Sự phát triển này là tiền đề cho các buổi đào tạo quy mô lớn sẽ diễn ra tại khu vực sản xuất trung tâm được xây dựng trong nhà máy Zuffenhausen. Một nền tảng đào tạo kỹ thuật số, chứa hơn 1.200 chủ đề liên quan đến việc chuyển đổi kỹ thuật số và cho phép người dùng nghiên cứu độc lập theo nhu cầu của họ. Nền tảng này được áp dụng cho toàn bộ lực lượng lao động tham gia vào đội ngũ Porsche trong hành trình bước vào kỷ nguyên điện tử và kỹ thuật số.

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche

Các cơ sở sản xuất và lắp ráp mới của dòng xe Taycan hiện đang được xây dựng theo mô hình “nhà máy trong nhà máy” tại nhà máy chính ở Zuffenhausen.Porsche sử dụng các hệ thống vận chuyển không người lái trong quy trình sản xuất,điều này báo hiệu sự dịch chuyển của Porsche khỏi dây chuyền lắp ráp truyền thống.Quy trình sản xuất dòng xe Taycan sử dụng carbon trung tính, với mục tiêu sản xuất trong tương lai là thiết lập một nhà máy hoàn toàn không tác động, một nhà máy không ảnh hưởng đến môi trường.

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche
Hệ thống vận chuyển tự động

Theo tiết lộ Porsche Taycan sở hữu 2 động cơ điện với tổng công suất 600 mã lực,giúp khả năng tăng tốc đến 100km/h dưới 3,5 giây và đạt 200km/h dưới 12 giây.

Mẫu xe Taycan được trang bị công nghệ sạc tiên tiến 800 V.Porsche đã nâng cao giới hạn của tính khả thi về mặt kỹ thuật - bao gồm cả pin lithium-ion được làm mát bằng chất lỏng.Đối với dòng xe Taycan, công nghệ sạc 800 V đảm bảo pin lithium-ion có thể sạc đầy chỉ trong bốn phút, cung cấp đủ năng lượng điện để vận hành trên đoạn đường 100 km (theo tiêu chuẩn NEDC). Việc chuyển giao công nghệ này sẽ đạt đến cấp độ hoàn toàn mới khi Porsche tham gia Formula E trong mùa giải 2019/2020.

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche
Porsche Taycan

Porsche dự tính lắp đặt hơn 2000 trạm sạc AC tại các điểm đến như khách sạn ở 20 thị trường cho đến trước buổi ra mắt dòng xe Taycan. Khách hàng có thể truy cập vào mạng sạc điện của Porsche thông qua dịch vụ sạc Porsche. Đây là giải pháp thực hiện tại toàn châu Âu với quyền truy cập vào một loạt các trạm sạc được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Hóa đơn thanh toán sẽ được quản lý bởi Porsche.

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche Hyundai tiến dần mục tiêu bán xe điện tại Việt Nam

Xe điện của Hyundai sẽ được bán tại Singapore trước khi tấn công thị trường Việt Nam.

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche VinFast sắp triển khai 20.000 trạm sạc pin xe điện

VinFast vừa hợp tác với PV Oil để lắp đặt hệ thống 20.000 điểm trạm sạc pin xe điện vào năm 2020.

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche VinFast hé lộ hai mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ

VinFast vừa hé lộ sẽ ra mắt 2 mẫu xe ô tô cỡ nhỏ, trong đó 1 xe sử dụng động cơ điện và 1 ...

xe dien taycan du an tao ra viec lam lon nhat trong lich su porsche Nissan hé lộ xe điện tự lái IMx concept chạy 600 km

Nissan vừa hé lộ xe điện tự lái IMx concept với khả năng di chuyển hơn 600km tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 vừa ...

https://autobikes.vn/
newsroom.porsche

Video / Ảnh

Thuế nhập khẩu linh kiện về 0% có hiệu lực, giá ô tô nội có thể giảm?

thue nhap khau linh kien ve 0 co hieu luc gia o to noi co the giam
Việc miễn thuế nhập khẩu linh kiện có thể khiến giá xe nội rẻ đi, tuy nhiên giá ô tô giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau