Volvo sắp ra mắt nhiều xe mới trong năm 2025

Trong năm 2025, Volvo có nhiều xe mới ra mắt một trong số đó bao gồm dòng sedan ES90, SUV EX60 cũng như một mẫu xe hybrid cắm sạc tầm xa.
Volvo là thương hiệu an toàn nhất, ít làm phiền người dùng nhấtVolvo là thương hiệu ô tô có nhiều mẫu xe an toàn nhấtCận cảnh Volvo EC40 vừa ra mắt tại Việt Nam, giá từ 1,7 tỷ đồng
Volvo sắp ra mắt nhiều xe mới trong năm 2025

Năm 2024 là năm thứ hai liên tiếp Volvo đạt doanh số kỷ lục, với 763.389 xe được giao, tăng 8% so với năm trước. Bất chấp kết quả vững chắc này, thương hiệu thuộc sở hữu của Geely vẫn phải chuẩn bị cho "năm 2025 đầy biến động do điều kiện thị trường đầy thách thức". Để duy trì khả năng cạnh tranh, Volvo đang hoàn thiện danh mục sản phẩm được cập nhật, bao gồm các sản phẩm nâng cấp và hoàn toàn mới.

Trong cuộc họp báo cáo tổng kết năm 2024, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Volvo, ông Jim Rowan đã cho biết, sắp tới phiên bản điện mạnh mẽ của mẫu xe EX30, mang tên Cross Country sẽ ra mắt vào ngày 10/2/2025.

Trong năm nay, hãng xe có nguồn gốc Thụy Điển cũng sẽ tung ra mẫu sedan điện đầu tiên của họ - ES90. Ngoài ra, họ cũng sẽ ra mắt một mẫu xe plug-in hybrid có phạm vi hoạt động xa bằng điện dành riêng cho Trung Quốc, cùng với đó là ra mắt các phiên bản cập nhật của hai mẫu xe cũ.

EX60 sẽ không được bán ra trong năm nay, nhưng các nguyên mẫu sẽ được chế tạo và thử nghiệm vào năm 2025. Xe sẽ ra mắt thị trường vào năm 2026 với tư cách là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu dùng chassí thế hệ mới SPA3, cho phép thương hiệu xe hạng sang này đạt được "mức giảm chi phí đáng kể". Volvo cam kết sẽ mang lại "lợi ích cho khách hàng và phát triển công nghệ mới" với SPA3.

Volvo từng tuyên bố chấm dứt sản xuất xe xăng, dầu từ năm 2030 nhưng đã thay đổi kế hoạch này. Cụ thể, Volvo đặt mục tiêu trở thành một hãng xe chạy hoàn toàn bằng điện và đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2040.

Trước mắt, Volvo dự kiến khoảng 50-60% doanh số trong năm 2025 sẽ là sản phẩm điện hóa. Volvo cũng sẽ hoàn thiện dải sản phẩm xe điện trước năm 2030 để có thể chuyển sang điện hóa hoàn toàn khi điều kiện thị trường phù hợp.

Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô điện Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô điện

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các bộ, ngành về dự thảo công văn gửi Thủ tướng Chính phủ các phương án miễn, giảm ...

Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện

Hyundai Santa Fe đời mới dự kiến sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid sạc điện, phạm vi hoạt động thuần điện lên đến ...

Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3 Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3

Từ 1/3/2025, các loại ô tô điện chạy pin sẽ phải chịu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu của các dòng xe động ...

Có thể bạn quan tâm

Volvo XC70 2026 ra mắt, giá từ 41.900 USD

Volvo XC70 2026 ra mắt, giá từ 41.900 USD

Mẫu xe gầm cao trang bị hệ truyền động PHEV, phạm vi hoạt động thuần điện 212 km, hai phiên bản, giá cao nhất 46.100 USD.
Volvo triệu hồi gần 454.000 xe do lỗi camera lùi

Volvo triệu hồi gần 454.000 xe do lỗi camera lùi

Volvo triệu hồi gần 454.000 xe trên toàn cầu do lỗi camera lùi, trong đó nhiều mẫu đang bán tại Việt Nam.
Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á, Volvo XC90 2025 được kỳ vọng sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam, cạnh tranh với các đối thủ như Audi Q7, BMW X5, Lexus RX...
Volvo EX30 Cross Country ra mắt, chạy tối đa 427 km/sạc

Volvo EX30 Cross Country ra mắt, chạy tối đa 427 km/sạc

Xe điện Volvo EX30 Cross Country sử dụng hệ dẫn động hai mô-tơ AWD, cung cấp công suất tối đa 422 mã lực và phạm vi hoạt động 427 km sau mỗi lần sạc đầy.
Volvo là thương hiệu an toàn nhất, ít làm phiền người dùng nhất

Volvo là thương hiệu an toàn nhất, ít làm phiền người dùng nhất

Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy xe Volvo dẫn đầu về khả năng làm hài lòng người dùng cũng như độ an toàn

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động