Volvo sắp ra mắt nhiều xe mới trong năm 2025

Trong năm 2025, Volvo có nhiều xe mới ra mắt một trong số đó bao gồm dòng sedan ES90, SUV EX60 cũng như một mẫu xe hybrid cắm sạc tầm xa.
Volvo là thương hiệu an toàn nhất, ít làm phiền người dùng nhấtVolvo là thương hiệu ô tô có nhiều mẫu xe an toàn nhấtCận cảnh Volvo EC40 vừa ra mắt tại Việt Nam, giá từ 1,7 tỷ đồng
Volvo sắp ra mắt nhiều xe mới trong năm 2025

Năm 2024 là năm thứ hai liên tiếp Volvo đạt doanh số kỷ lục, với 763.389 xe được giao, tăng 8% so với năm trước. Bất chấp kết quả vững chắc này, thương hiệu thuộc sở hữu của Geely vẫn phải chuẩn bị cho "năm 2025 đầy biến động do điều kiện thị trường đầy thách thức". Để duy trì khả năng cạnh tranh, Volvo đang hoàn thiện danh mục sản phẩm được cập nhật, bao gồm các sản phẩm nâng cấp và hoàn toàn mới.

Trong cuộc họp báo cáo tổng kết năm 2024, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Volvo, ông Jim Rowan đã cho biết, sắp tới phiên bản điện mạnh mẽ của mẫu xe EX30, mang tên Cross Country sẽ ra mắt vào ngày 10/2/2025.

Trong năm nay, hãng xe có nguồn gốc Thụy Điển cũng sẽ tung ra mẫu sedan điện đầu tiên của họ - ES90. Ngoài ra, họ cũng sẽ ra mắt một mẫu xe plug-in hybrid có phạm vi hoạt động xa bằng điện dành riêng cho Trung Quốc, cùng với đó là ra mắt các phiên bản cập nhật của hai mẫu xe cũ.

EX60 sẽ không được bán ra trong năm nay, nhưng các nguyên mẫu sẽ được chế tạo và thử nghiệm vào năm 2025. Xe sẽ ra mắt thị trường vào năm 2026 với tư cách là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu dùng chassí thế hệ mới SPA3, cho phép thương hiệu xe hạng sang này đạt được "mức giảm chi phí đáng kể". Volvo cam kết sẽ mang lại "lợi ích cho khách hàng và phát triển công nghệ mới" với SPA3.

Volvo từng tuyên bố chấm dứt sản xuất xe xăng, dầu từ năm 2030 nhưng đã thay đổi kế hoạch này. Cụ thể, Volvo đặt mục tiêu trở thành một hãng xe chạy hoàn toàn bằng điện và đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2040.

Trước mắt, Volvo dự kiến khoảng 50-60% doanh số trong năm 2025 sẽ là sản phẩm điện hóa. Volvo cũng sẽ hoàn thiện dải sản phẩm xe điện trước năm 2030 để có thể chuyển sang điện hóa hoàn toàn khi điều kiện thị trường phù hợp.

Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô điện Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô điện

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các bộ, ngành về dự thảo công văn gửi Thủ tướng Chính phủ các phương án miễn, giảm ...

Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện

Hyundai Santa Fe đời mới dự kiến sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid sạc điện, phạm vi hoạt động thuần điện lên đến ...

Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3 Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3

Từ 1/3/2025, các loại ô tô điện chạy pin sẽ phải chịu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu của các dòng xe động ...

Có thể bạn quan tâm

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Hãng xe Thụy Điển ra mắt EX60 với nền tảng cấu trúc điện mới, phạm vi hoạt động và khả năng sạc nhanh hàng đầu phân khúc.
Volvo XC70 2026 ra mắt, giá từ 41.900 USD

Volvo XC70 2026 ra mắt, giá từ 41.900 USD

Mẫu xe gầm cao trang bị hệ truyền động PHEV, phạm vi hoạt động thuần điện 212 km, hai phiên bản, giá cao nhất 46.100 USD.
Volvo triệu hồi gần 454.000 xe do lỗi camera lùi

Volvo triệu hồi gần 454.000 xe do lỗi camera lùi

Volvo triệu hồi gần 454.000 xe trên toàn cầu do lỗi camera lùi, trong đó nhiều mẫu đang bán tại Việt Nam.
Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á, Volvo XC90 2025 được kỳ vọng sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam, cạnh tranh với các đối thủ như Audi Q7, BMW X5, Lexus RX...
Volvo EX30 Cross Country ra mắt, chạy tối đa 427 km/sạc

Volvo EX30 Cross Country ra mắt, chạy tối đa 427 km/sạc

Xe điện Volvo EX30 Cross Country sử dụng hệ dẫn động hai mô-tơ AWD, cung cấp công suất tối đa 422 mã lực và phạm vi hoạt động 427 km sau mỗi lần sạc đầy.

Cùng chuyên mục

VinFast VF 8 chinh phục dân mê camping nhờ không gian tiện nghi cho mọi hành trình

VinFast VF 8 chinh phục dân mê camping nhờ không gian tiện nghi cho mọi hành trình

Với không gian rộng rãi, nội thất tiện nghi và khả năng cung cấp điện ổn định, VinFast VF 8 được nhiều người dùng đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến camping.
Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Tháng 2/2026, Toyota Hilux ghi nhận doanh số tăng mạnh và vượt Ford Ranger để dẫn đầu phân khúc trong bối cảnh toàn thị trường chững lại sau Tết.
Chi phí bảo dưỡng thấp, hậu mãi phủ rộng, VinFast khiến người dùng tự tin chuyển sang xe điện

Chi phí bảo dưỡng thấp, hậu mãi phủ rộng, VinFast khiến người dùng tự tin chuyển sang xe điện

Bên cạnh chất lượng đã được khẳng định, VinFast đang thuyết phục người dùng Việt chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện nhờ lợi thế “vô đối”: chi phí sử dụng siêu rẻ cùng chất lượng dịch vụ vượt xa những hãng xe có mặt trên thị trường.
MG ra mắt SUV thuần điện mới, trang bị pin bán thể rắn

MG ra mắt SUV thuần điện mới, trang bị pin bán thể rắn

MG4X là mẫu xe thuần điện mới được trang bị công nghệ pin bán thể rắn tiên tiến cho phạm vi hoạt động hơn 500 km sau mỗi lần sạc đầy.
Audi kỳ vọng thúc đẩy doanh số nhờ thiết kế mới

Audi kỳ vọng thúc đẩy doanh số nhờ thiết kế mới

Audi kỳ vọng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, khởi đầu bằng mẫu xe ý tưởng Concept C, sẽ tạo động lực bứt phá doanh số.
Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent vừa được nâng cấp giữa vòng đời ở Ấn Độ với thiết kế tinh chỉnh và nhiều tiện nghi mới thường chỉ thấy trên xe đắt tiền hơn.

Tin khác

5 mẫu xe hybrid tự sạc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

5 mẫu xe hybrid tự sạc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

Trong bối cảnh giá nhiên liệu biến động và xu hướng tiết kiệm chi phí vận hành ngày càng được người dùng quan tâm, nhiều mẫu ô tô hybrid tự sạc đang trở thành lựa chọn đáng chú ý nhờ khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp.
Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu

Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu

Vingroup ưu đãi thêm 3% giá ô tô, 5% giá xe máy điện VinFast cho các khách hàng chuyển đổi từ xe xăng cũ, đồng thời giảm 10% giá cước Xanh SM tùy từng thị trường.
Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Vietmap nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh tương thích với xe Ford.
Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Khả năng hợp nhất các dòng sedan của Porsche có thể giúp cắt giảm chi phí phát triển trong bối cảnh tỷ suất lợi nhuận đang suy giảm.
Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Bất chấp ô tô ngày càng có nhiều lựa chọn màu sắc ngoại thất, ô tô màu trắng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất, chiếm gần 30% tổng lượng ô tô mới bán ra thị trường trong suốt hơn 15 năm qua.
Xem thêm
Phiên bản di động