Thứ năm 13/08/2020 08:55

Vietnam AutoExpo 2016 khai cuộc

06:00 | 09/06/2016

AutoBikes.vn - Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ - Vietnam AutoExpo 2016 đã chính thức khai mạc sáng 8/6 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị  Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết ngày 11/6.  

Vietnam AutoExpo 2016 diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh nhất từ trước đến nay, kết thúc một năm 2015 với tổng doanh số gần 250 nghìn xe. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô, linh kiện, phụ tùng… tiếp xúc và hợp tác, nắm bắt thị hiếu của thị trường để có những bước đi đúng trong tương lai.

vietnam autoexpo 2016 khai cuoc
Vietnam Autoexpo 2016 khai mạc sáng 8/6 trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh nhất từ trước đến nay

Triển lãm có quy mô hơn 7.000m2 cùng sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động, kinh doanh phương tiện vận tải và các ngành công nghiệp phụ trợ. Năm nay, các gian hàng trưng bày nhiều loại phương tiện giao thông như ô tô tải, mô tô, xe máy, xe đạp và các loại xe chuyên dụng; các ngành công nghiệp phụ trợ như nguyên vật liệu, thiết bị cho chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp; phụ tùng, linh phụ kiện và đồ chơi xe hơi; cùng các lĩnh vực liên quan khác như dịch vụ garage, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hiểm, tư vấn hỗ trợ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.

vietnam autoexpo 2016 khai cuoc
Với quy mô hơn 7.000m2 cùng sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ở mảng công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, linh kiện, bảo dưỡng, đồ chơi ô tô, xe máy… năm nay hội tụ nhiều cái tên mới với hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Elig, Việt Phát, Okatsune, BNB, HTP Audio, CNC Hà Nội, 3M, Steelmate Việt Nam…Như thường lệ, điểm nhấn của Vietnam AutoExpo 2016 vẫn là mảng xe chuyên dụng, với sự góp mặt của nhiều mẫu xe tải, xe chuyên dụng đến từ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp, Công ty FAW – Long Giang, Đông Phong, Tín Quang….

vietnam autoexpo 2016 khai cuoc
Xe tải - một trong những phương tiện không thể thiếu trong các kỳ triển lãm AutoExpo

Theo Ban tổ chức, Vietnam AutoExpo 2016 là kỳ triển lãm có nhiều đơn vị mới tham gia nhất từ trước đến nay. Ngoài các doanh nghiệp đã gắn bó với sự kiện này lâu năm, năm nay còn xuất hiệnc các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ...

Phát biểu trong lễ khai mạc VietNam AutoExpo 2016, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng khẳng định, xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường nội địa về xe tải, xe khách, xe thông dụng, phát triển công nghiệp hỗ trợ, sản xuất cung cấp linh kiện, phụ tùng và một số cụm chi tiết có giá trị cao trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô là mục tiêu trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Chính phủ phê duyệt. Do đó, VietNam AutoExpo sẽ là một sự kiện quan trọng để đưa mục tiêu thành hiện thực.

Từ khóa:
Tùng Anh
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 12/8/2020

bang gia xe may honda ngay 1282020
Giá xe máy Honda ngày 12/8/2020 ổn định ngày thứ 2 liên tiếp, nhiều mẫu bán dưới giá đề xuất tới 8,5 triệu đồng.