Thứ sáu 23/10/2020 12:35

Việt Nam có thể trở thành thị trường xe máy lớn nhất Đông Nam Á

17:06 | 24/09/2020

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến sức mua xe máy tại Indonesia giảm mạnh và đứng trước nguy cơ mất vị trí số 1 vào tay Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a Đi mua Winner X rẻ nhất Việt Nam, bỏ 4 triệu xách xe về
viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a Honda Winner X bất ngờ hạ giá xuống 25 triệu đồng
viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a Video: Honda Winner X tem chất, giá suýt ngất
viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a
Thị trường xe máy tại Indonesia ảnh hưởng do dịch Covid-19

Theo thông tin từ trang thống kê dữ liệu Motorcycles Data, thị trường mô tô xe máy Đông Nam Á đang lao dốc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến sức mua giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Cụ thể, trong quý 2/2020, lượng xe máy tiêu thụ tại các quốc gia Đông Nam Á gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Singapore, Brunei, Myanmar, Lào, Campuchia tiếp tục giảm 60% so với quý 2 năm 2019. Tổng lượng tiêu thụ xe máy tại Đông Nam Á trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2020 chỉ đạt 4,83 triệu xe, giảm 33,3% so với cùng kỳ năm 2020

Tại thị trường Indonesia, đối diện nguy cơ mất vị trí số một về tiêu thụ xe máy trong khu vực Đông Nam Á vào tay Việt Nam.

Trong cuộc thảo luận mới đây với nội dung liên quan đến thị trường ô tô xe máy do Câu lạc bộ CMO Jakarta và các nhà tiếp thị tổ chức, ông Sigit Kumala, người đứng đầu bộ phận thương mại của AISI, cho biết: “Chúng ta không thể tránh khỏi sự sụt giảm doanh số bán mô tô xe máy trong năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát. Từ tháng 1 – 7/2020 toàn thị trường Indonesia chỉ đạt doanh số bán 2,1 triệu xe, giảm 42% so với cùng kỳ năm 2019”.

viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a
Việt Nam có thể trở thành nước tiêu thụ xe máy nhiều nhất Đông Nam Á

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), 6 tháng đầu năm 2020, tổng lượng xe máy của riêng 5 thành viên VAMM gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM đã đạt 1,249 triệu xe, giảm gần 254.000 xe so với cùng kỳ năm 2019.

Với khoảng cách chỉ 900.000 xe trong khi thời gian bán hàng của năm 2020 còn lại tới gần 5 tháng, nếu sức mua mô tô xe máy tại Indonesia không được cải thiện, việc bị Việt Nam qua mặt là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi theo thói quen, thị trường xe máy Việt Nam thường tăng trưởng mạnh vào giai đoạn cuối năm.

Trước đó, thị trường xe máy Indonesia đã trải qua giai đoạn tăng trưởng liên tiếp từ năm 2017 – 2019 và liên tục đứng vị trí số 1 trong số những quốc gia tiêu thụ xe máy lớn nhất thế giới cũng như khu vực. Theo số liệu thông kê của AISI, năm 2019 với 6,5 triệu xe máy được bán ra, Indonesia là quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất Đông Nam Á và xếp thứ 3 thế giới.

Đây được xem là mức sụt giảm doanh số lớn nhất của thị trường xe máy Indonesia trong vòng 3 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, cú lao dốc không phanh này cũng khiến Theo ước tính của AISI, nếu tình hình kinh doanh được cải thiện, doanh số bán xe máy tại Indonesia trong năm nay sẽ chỉ đạt khoảng 3,6 - 3,7 triệu xe. “Tất nhiên điều đó còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh xe máy phải có cách chuẩn bị cho mình tốt hơn để tồn tại qua giai đoạn khó khăn”.

Ngoài thị trường nội địa, những năm gần đây một số mẫu mã mô tô xe máy sản xuất tại Indonesia cũng được xuất khẩu sang thị trường xe máy Việt Nam. Phần lớn các mẫu xe này đều do các đại lý xe máy không chính hãng tại Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

(Theo:Thanhnien.vn)

viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a

 

Tăng tuổi lái xe của nam lên 62 tuổi, nữ lên 60 tuổi

Bộ Công an đề xuất tăng tuổi lái xe lên tương đương với với độ tuổi lao động của nam là 62 tuổi và nữ ...

viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a

 

Bảng giá xe máy Honda ngày 23/9/2020

Giá xe máy Honda ngày 23/9/2020, các mẫu xe ga, xe số đã ổn định trở lại sau phiên tăng giá hôm qua, ngày 22/9/2020.

viet nam co the tro thanh nuoc tieu thu xe may nhieu nhat dong nam a

 

Thaco tiếp tục ngừng nhận đặt cọc thêm 1 phiên bản Kia Seltos

Thaco tiếp tục ngừng nhận đặt cọc Kia Seltos Deluxe do không kịp sản xuất và để tập trung giao xe đến khách hàng đúng ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Yamaha Exciter 150 ra mắt 4 phiên bản mới, giá 48 triệu đồng

yamaha exciter 150 ra mat 4 phien ban moi gia 48 trieu dong
4 phiên bản mới của Yamaha Exciter 150 chỉ được đổi tem thay vì nâng cấp diện mạo và động cơ. Xe có giá bán xấp xỉ 48 triệu đồng.