Video: Có nên vào cọc VF8 thêm 40 triệu ?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên vào thêm 40 triệu tiền cọc VF8 thì bạn có thể tham khảo 3 lý do chúng tôi đưa ra sau đây trước khi quyết định.
Băn khoăn cọc 50 triệu nhận VinFast VF8 sớm Khách hàng được lái thử xe điện VinFast VF8 VinFast tăng giá xe ô tô điện VF 8, VF 9 từ ngày 04/07

Cuối tuần qua VinFast bất ngờ công bố chính sách cọc 40 triệu và công bố rằng thứ tự giao xe VF8 chính là thứ tự vào cọc 40 triệu. Sau khi mà chính sách này được công bố đã nảy sinh rất nhiều ý kiến băn khoăn thắc mắc và ý kiến trái chiều.

Vậy có nên vào cọc thêm 40 triệu hay không và thứ tự giao xe như thế nào được cho là hợp lý?
Ở vấn đề đầu tiên chúng ta cần nhìn nhận 3 vấn đề sau. Thứ nhất nếu vào cọc thêm sẽ có rất nhiều ưu đãi so với những khách mới có nhu cầu mua mẫu xe này. Hiện nay giá xe đã tăng 50-60 triệu đồng so với đợt đầu và khách hàng mới đã không còn được ưu đãi như những người đã đặt cọc 10 triệu đồng từ trước đó. Không những vậy bạn còn được tặng gói ADAS trị giá 132 triệu đồng, được tặng 1 voucher nghỉ dưỡng 7 ngày 6 đêm trị giá 118 triệu đồng. Tính ra ưu đãi mà bạn nhận được so với khách hàng mới lên tới gần 300 triệu đồng.

Lái thử VinFast VF8
Lái thử VinFast VF8

Vấn đề thứ hai là nếu vào thêm 40 triệu rồi nhưng vì bất kỳ một lý do nào đó bạn lại không muốn lấy xe nữa. Chẳng hạn như là vợ không thích hay là em gái mưa nào đó cũng không thích... thì lúc đó bạn vẫn có được voucher nghỉ dưỡng 7 ngày 6 đêm trị giá 118 triệu đồng, nghỉ dưỡng ở những khu nghỉ dưỡng 5 sao, coi như bỏ tiền đi du lịch thì cũng không thiệt.

Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể bán lại cọc cho những người mới, thực sự muốn mua xe và muốn nhận xe sớm. Dù số tiền bán lại có thấp hơn khoảng 5-10 triệu đồng so với số tiền 50 triệu bạn bỏ ra ở cả 2 lần vào cọc thì bạn vẫn còn voucher nghỉ dưỡng.

Vấn đề thứ ba đó là khủng hoảng về linh kiện về nguồn cung dẫn đến các hãng ô tô đều bị khan hàng, cung không đủ cầu. Chẳng hạn như hiện nay chiếc VF e34 lượng đặt hàng khoảng 25.000 xe mà lượng xe giao mới chỉ khoảng 2.000 xe. Lượng xe giao nhỏ giọt dẫn đến giá thị trường với e34 đang cao hơn khoảng 50-60 triệu đồng, bởi nhiều người chấp nhận bỏ thêm số tiền này để có xe đi ngay.

Quay trở lại với VF8, giả sử nguồn cung ít do ảnh hưởng chung của thị trường thế giới, thì việc nhận xe sớm hơn rõ ràng là cơ hội, đặc biệt là những người đầu tư, đặt xe rồi bán lại. Theo công bố VinFast lượng đơn đặt hàng VF8, VF9 hiện nay khoảng 70.000 xe.

Lái thử VinFast VF 8

Về thứ tự giao xe thì trong công bố loại xe áp dụng là VF8, ngày áp dụng từ ngày 23/7, khách giao theo thứ tự, nên thực tế chỉ có thể hiểu là thứ tự cho khách vào cọc 40 từ ngày 23/7.

Việc VinFast ưu tiên cho người vào cọc thêm 40 triệu thực sự mua xe là đúng rồi, ko cần bàn cãi, nhưng về thứ tự tính từ thời điểm vào cọc 40 khiến họ khá băn khoăn vì đột ngột và chưa thực sự hợp lý.

Cụ thể chính sách áp dụng ngày 23/7 và triển khai tại các điểm lái thử xe nhưng thực sự là kể cả khách đến đó cũng không được thông báo,ai biết thì vào làm thủ tục. Đến chiều thì sale thông báo chính sách, nhưng rất nhiều người không nhận được thông tin. Đến chủ nhật 24/7 thì thông tin chính thống mơi gửi cho các cơ quan truyền thông và đăng tải trên web của VinFast Auto.
Như vậy thông tin đưa ra khá đột ngột và thứ tự giao xe là thứ tự vào cọc 40 triệu nên ai biết trước vào trước, ai biết sau vào sau, chưa thực sự hợp lý lắm.

Vấn đề nảy sinh lúc này, do thông tin đột ngột nên nhiều khách muốn mua xe và có thứ tự đặt cọc lần 1 là rất sớm lại không biết thông tin, không có sự chủ động về thời gian và tài chính nên vào cọc lần này muộn hơn, thứ tự bị đẩy xuống. Vì thế sẽ có đôi chút thất vọng về công sức mình bỏ ra để canh đặt cọc lần 1, cũng như về sự thay đổi đột ngột của nhà sản xuất, đồng thời lo lắng không biết chờ bao giờ mới tới lượt. Thực tế tiến độ giao xe VF e34 cho thấy điều họ lo lắng là có cơ sở.

VinFast VF8

Giá như VinFast thông báo việc vào cọc 40 triệu đồng và khẳng định đó chính là thứ tự giao xe trước khoảng 1- 2 ngày bằng Email, bằng tin nhắn hay công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng thì khách hàng sẽ chủ động hơn.

Dẫu vậy việc dùng thứ tự vào cọc 40 triệu thay cho việc vào cọc 10 triệu trước đó vẫn có những sự chồng chéo nhất định bởi những người mua thực sự, muốn nhận xe sớm lại phải chạy đua một lần nữa, nào là nghe ngóng thông tin, nào là canh thời gian đặt cọc...

Theo chúng tôi, giải pháp hoàn hảo hiện nay thứ nhất là VinFast vẫn sẽ ưu tiên giao xe cho những khách hàng vào thêm cọc 40 triệu đồng so với khách hàng không vào thêm cọc để xác định khách có nhu cầu thực. Thứ hai với những khách hàng cùng vào thêm cọc 40 triệu thì sẽ ưu tiên theo thứ tự mà họ đã đặt cọc 10 triệu trước đó. Như vậy vừa xác định được lượng khách có nhu cầu thực vừa đảm bảo quyền lợi chính đáng cho những người mong muốn sở hữu sớm chiếc VF8.

Video đánh giá nhanh xe điện VinFast VF8 Video đánh giá nhanh xe điện VinFast VF8

VinFast VF8 bản thử nghiệm có nhiều điểm ấn tượng từ thiết kế nội, ngoại thất đến trang bị và các tính năng an toàn.

Video lái thử VinFast VF8: Mạnh và Mượt Video lái thử VinFast VF8: Mạnh và Mượt

Qua loạt trải nghiệm lái ngắn tại nhà máy, VinFast VF8 cho thấy khả năng vận hành mạnh và mượt dù là bản thử nghiệm.

Video: Sốc với quãng đường VinFast VF e34 trên cao tốc Video: Sốc với quãng đường VinFast VF e34 trên cao tốc

Chiếc VinFast VF e34 được sạc đầy và chạy kiệt pin trên cao tốc. Kết quả rất bất ngờ khi quãng đường xe di chuyển ...

Có thể bạn quan tâm

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong quý 2/2023

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong quý 2/2023

Trong quý 2/2023, VinFast bàn giao 9.535 xe ô tô điện, góp phần nâng tổng doanh thu lên gần 8.000 tỷ đồng, tăng mạnh so với quý trước.
Video đánh giá VinFast VF8 sau 1 năm sử dụng

Video đánh giá VinFast VF8 sau 1 năm sử dụng

Sau 1 năm sử dụng VinFast VF8, mẫu xe này có nhiều ưu điểm so với xe xăng về sức mạnh động cơ, về công nghệ...nhưng nếu hoàn thiện một số điểm về độ ồn, điều hòa, hệ thống treo thì trải nghiệm của người dùng sẽ thú vị hơn.
VinFast tiếp tục là đối tác danh hiệu cho giải vô địch thế giới VinFast IRONMAN® 2023

VinFast tiếp tục là đối tác danh hiệu cho giải vô địch thế giới VinFast IRONMAN® 2023

VinFast (NASDAQ: VFS), thương hiệu xe điện toàn cầu đến từ Việt Nam, sẽ tiếp tục là đối tác danh hiệu cho giải Vô địch Thế giới IRONMAN® trong hai năm tiếp theo, 2024 và 2025. Công bố được đưa ra sau Giải vô địch thế giới VinFast IRONMAN® 2023 dành cho nam, lần đầu tiên được đồng tổ chức tại Nice, Pháp vào ngày 10/09/2023.
Video chạy hơn 500 km để test pin và điều hòa VinFast VF8

Video chạy hơn 500 km để test pin và điều hòa VinFast VF8

Tôi chạy hơn 500 km từ Hà Nội - Phú Thọ- Lào Cai để kiểm tra pin và điều hòa 1 chiếc VinFast VF8 bị cho là rất kém.
Be Group hợp tác cùng VinFast và Cake by VPbank hỗ trợ tài xế chuyển đổi sang xe điện

Be Group hợp tác cùng VinFast và Cake by VPbank hỗ trợ tài xế chuyển đổi sang xe điện

Thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên sẽ giúp tài xế Be mua xe máy điện VinFast Feliz S với giá ưu đãi và vay vốn với lãi suất từ 0%.

Cùng chuyên mục

Video đánh giá nhanh Toyota Yaris Cross giá 730 triệu

Video đánh giá nhanh Toyota Yaris Cross giá 730 triệu

Toyota Yaris Cross được phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản, trong đó bản máy xăng có giá thấp nhất là 730 triệu, bản hybrid có giá 838 triệu đồng.
Chùm ảnh chi tiết Hyundai Palisade 2024

Chùm ảnh chi tiết Hyundai Palisade 2024

Những hình ảnh chi tiết Hyundai Palisade cho thấy nhiều góc độ về thiết kế trẻ trung, hiện đại của mẫu SUV cỡ lớn vừa ra mắt này.
Video: Toyota Yaris Cross thách thức Seltos, Creta

Video: Toyota Yaris Cross thách thức Seltos, Creta

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Yaris Cross sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Kia Seltos, Hyundai Creta hay Honda HR-V…
Video Mitsubishi Xforce lần đầu ra mắt, tầm giá 600 triệu

Video Mitsubishi Xforce lần đầu ra mắt, tầm giá 600 triệu

Mitsubishi Xforce lần đầu ra mắt thị trường Đông Nam Á với 2 phiên bản cùng mức giá quy đổi tương đương từ 594 – 645 triệu đồng.
Video Mitsubishi Xpander đạt doanh số khủng nhờ 'nước cờ hay' của hãng xe Nhật

Video Mitsubishi Xpander đạt doanh số khủng nhờ 'nước cờ hay' của hãng xe Nhật

Mitsubishi Xpander đạt doanh số hơn 2.500 xe, cao nhất kể từ đầu năm đến nay nhờ chính sách hay từ hãng.
Chùm ảnh chi tiết Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam

Chùm ảnh chi tiết Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam

Hyundai Ioniq 5 được lắp ráp tại Việt Nam với 2 phiên bản Prestige và Exclusive. Phiên bản Exclusive có giá 1,3 tỷ đồng và phiên bản Prestige có giá 1,45 tỷ đồng (giá đã bao gồm pin và thuế VAT).

Tin khác

Video đánh giá Haval H6 hybrid: xe Trung Quốc, giá 1,1 tỷ

Video đánh giá Haval H6 hybrid: xe Trung Quốc, giá 1,1 tỷ

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Trung Quốc- Great Wall Motors ra mắt thị trường Việt Nam mẫu xe Haval H6 hybrid, giá 1,096 tỷ đồng.
Video chạy thử xe đạp điện VinFast: Cá tính nhưng giá không rẻ!

Video chạy thử xe đạp điện VinFast: Cá tính nhưng giá không rẻ!

Xe đạp điện VinFast có thiết kế cá tính, nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng đặc thù nên dự kiến mức giá sẽ không hề rẻ.
Video sạc VinFast VF8 từ 0 - 100% tại trụ nhanh nhất mất bao lâu?

Video sạc VinFast VF8 từ 0 - 100% tại trụ nhanh nhất mất bao lâu?

Thời gian VinFast VF8 sạc đầy pin từ 0% tới 100% tại trụ sạc nhanh mất khoảng 1,5 giờ, và chi phí sạc khoảng 280 nghìn.
Xem thêm
Phiên bản di động