Thứ năm 09/07/2020 11:56

Từ nay đến năm 2030, Honda có thể cắt giảm nhiều mẫu xe chủ lực

18:30 | 10/05/2019

Từ nay đến năm 2030, một số mẫu xe chủ lực của  Honda có thể sẽ bị cắt giảm nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí.
TIN LIÊN QUAN
tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Honda ô tô lập kỷ lục mới ở Châu Á và Châu Đại Dương
tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Honda chú trọng đào tạo lái xe ô tô an toàn
tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Honda mở đại lý ô tô 5S mới tại Thái Bình

Trong một bài phát biểu mới đây, Takahiro Hachigo - CEO của Honda - đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm dải sản phẩm của hãng trong thời gian tới. Thậm chí, nhà sản xuất Nhật Bản có thể loại bỏ một số "con át chủ bài" nếu họ kết hợp được các mẫu xe tương đồng thành một sản phẩm duy nhất.

tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc
Honda lên kế hoạch cắt giảm một số mẫu xe trong thời gian tới.

Vị CEO này cũng cung cấp một số thông tin về các mẫu xe trong tương lai. Trong đó, Honda dự định sẽ trang bị tùy chọn Hybrid mới với hai mô tơ điện cho toàn bộ sản phẩm. Vào Quý III tới, Honda Fit (Honda Jazz) thế hệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show, và có thêm phiên bản Hybrid nhỏ gọn mới.

Phương pháp phát triển ôtô mới của Honda cũng là một phần kế hoạch cắt giảm của nhà sản xuất Nhật Bản khi tăng số lượng bộ phận có thể chia sẻ giữa các mẫu xe và cải thiện hiệu quả sản xuất. "Kết quả" đầu tiên của quá trình này sẽ ra mắt toàn cầu vào năm sau.

Đến năm 2030, 2/3 số xe bán ra trên toàn thế giới sẽ liên quan sử dụng hệ thống động lực điện khí hóa. Chủ yếu trong đó sẽ là các mẫu ôtô Hybrid nhưng chắc chắn sẽ có một số xe điện. Honda cũng không nằm ngoài xu thế đó khi vừa công bố tên chính thức của EV đô thị mới - Honda E - với quãng đường tối đa cho một lần sạc lên tới 200 km.

Trước năm 2025, kế hoạch của Takahiro Hachigo chính là "giảm 1/3 tổng số lượng các phiên bản và tùy chọn cho các mẫu xe toàn cầu so với hiện tại". Ông tin rằng Honda đang "phân mảnh" các phiên bản ôtô của mình tại nhiều nước khác nhau, và điều này làm giảm hiệu quả sản xuất.

CEO của Honda kỳ vọng kế hoạch đơn giản hóa giúp giảm 10% chi phí sản xuất trên toàn thế giới trước năm 2025; trong khi đó, việc này dự kiến giảm 30% thời gian làm việc của các con người, và hãng xe này muốn tái đầu tư thời gian vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Xe nhỏ giá rẻ: Chọn Honda Brio và Toyota Wigo tại Việt Nam?

Cùng thương hiệu Nhật và nhập khẩu từ Indonesia, cả Toyota Wigo và Honda Brio cạnh tranh quyết liệt trong phân khúc xe nhỏ giá ...

tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Honda Việt Nam tài trợ cho Đội đua Honda Asia-Dream Racing with SHOWA

Honda Việt Nam là một trong những nhà tài trợ cho Honda Asia-Dream Racing with SHOWA - đội đua đại diện của Honda khu vực ...

tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Honda Việt Nam tài trợ chính cho các đội tuyển bóng đá quốc gia

Honda Việt Nam sẽ là nhà tài trợ chính cho các đội tuyển bóng đá quốc gia trong vòng 2 năm (kể từ ngày 1/4/2019) ...

tu nay den nam 2030 honda co the cat giam nhieu mau xe chu luc Thông minh lái Honda Civic, thời trang 'cưỡi' Mazda3

Trong khi Honda Civic hút khách hàng nhờ công nghệ vận hành thì Mazda3 lại nổi trội nhờ thiết kế thời trang, hợp xu thế.

https://autobikes.vn/
Tiền phong

Video / Ảnh

Ford Ranger dẫn đầu bảng xếp hạng xe nội địa Mỹ

ford ranger dan dau bang xep hang xe noi dia my
Theo đánh giá của Car.com, Ford Ranger là mẫu xe có chỉ số AMI cao nhất và đã đạt danh hiệu "Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất" năm 2020.