Triệu hồi hơn 300.000 xe Honda HR-V và Accord vì nguy cơ mất an toàn

Hơn 300.000 chiếc Honda HR-V và Accord tại Mỹ phải tiến hành triệu hồi, do vấn đề liên quan đến dây đai an toàn và khả năng bảo vệ người ngồi trong xe khi có va chạm.
Honda WR-V ra mắt tại Nhật Bản, giá quy đổi từ 320 triệu đồngHonda CR-V bán chạy tại Thái Lan trong khi Mazda CX-5 'ế ẩm'Honda HR-V tiếp tục giảm gần 60 triệu đồng để hút khách
Triệu hơn 300.000 xe Honda HR-V và Accord vì nguy cơ mất an toàn

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), hàng ghế trước của mẫu xe Accord và HR-V được sản xuất từ ngày 4/10/2022 đến 14/10/2023, có có thể bị thiếu đinh tán để “cố định đầu nối nhanh và tấm dây” ở bộ căng dây đai an toàn.

Theo đó, việc lắp đặt đinh tán đã bị bỏ qua trong quá trình lắp ráp và các bộ phận còn lại có thể không giữ được người ngồi trong xe một 1 cách vững chắc trong trường hợp xảy ra va chạm.

Điều này làm tăng nguy cơ chấn thương và Chính phủ Mỹ cho biết nhà sản xuất đã không tuân thủ Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới của Liên bang liên quan đến dây đai an toàn và khả năng bảo vệ người ngồi trong xe khi có va chạm.

NHTSA nhận định việc thắt dây an toàn trong ô tô chở khách giúp giảm 45% khả năng tử vong và giảm 50% nguy cơ chấn thương ở mức độ trung bình và nghiêm trọng.

Cho đến nay, Honda cho biết họ đã ghi nhận được khiếu nại từ khách hàng về vấn đề dây an toàn vào tháng 5 và bắt đầu điều tra vấn đề vào ngày 20/9. Tính đến ngày 16/11, chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc tử vong do bộ phận này gặp trục trặc.

Việc khắc phục sự cố này tương đối đơn giản vì chủ sở hữu xe sẽ được liên hệ và yêu cầu đưa xe của họ đến đại lý Honda, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra lại và thay bộ phận căng dây đai an toàn nếu cần thiết.

Đây là đợt thu hồi lớn thứ hai của Honda trong thời gian vừa qua. Ngày 17/11, hãng này thông báo thu hồi khoảng 250.000 ô tô do lỗi sản xuất có thể làm hỏng động cơ. Honda đã tiến hành 14 đợt thu hồi khác trong năm nay, ảnh hưởng đến tổng cộng hơn 1 triệu xe.

Tại Việt Nam, trong năm 2023, Honda chưa tiến hành đợt triệu hồi nào đối với các mẫu ô tô đang phân phối. Tính từ đầu năm 2023 (đến hết tháng 10), hãng xe Nhật Bản đạt tổng doanh số 12.850 xe, giảm 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Toyota Yaris Cross giảm gần 100 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh Kia Seltos Toyota Yaris Cross giảm gần 100 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh Kia Seltos

Toyota Yaris Cross đang được các đại lý giảm giá lên tới 90 triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Creta…

Hơn 9.600 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 10/2023 Hơn 9.600 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 10/2023

Trong tháng 10 cả nước nhập khẩu 9.600 ô tô, tổng kim ngạch đạt 255 triệu USD, tăng 29% về lượng và tăng 47% về ...

Loạt xe MPV 7 chỗ đua giảm giá, cao nhất 100 triệu đồng Loạt xe MPV 7 chỗ đua giảm giá, cao nhất 100 triệu đồng

Nhiều mẫu xe MPV 7 chỗ đang được các hãng và đại lý khuyến mãi, có mẫu giảm giá cao nhất lên đến 100 triệu ...

Có thể bạn quan tâm

Honda mở đại lý ô tô mới tại Hạ Long

Honda mở đại lý ô tô mới tại Hạ Long

Đại lý Honda Ôtô Quảng Ninh - Hạ Long vừa khai trương, giúp mở rộng mạng lưới phân phối và tăng khả năng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng tại Quảng Ninh.
Honda Air Blade thêm bản đặc biệt ở Việt Nam: Phong cách siêu anh hùng, sản xuất giới hạn

Honda Air Blade thêm bản đặc biệt ở Việt Nam: Phong cách siêu anh hùng, sản xuất giới hạn

Hai bản Honda Air Blade 125 chủ đề siêu anh hùng nổi bật với đồ họa đặc trưng của Spider-Man và Venom, trong khi thiết kế tổng thể và trang bị vẫn giữ nguyên so với bản tiêu chuẩn.
Honda Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Honda Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Honda Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập (1996 - 2026), với nhiều thành tựu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.
Honda ưu đãi trước bạ, lãi suất, tặng tiền mặt cho khách mua xe trong tháng 3

Honda ưu đãi trước bạ, lãi suất, tặng tiền mặt cho khách mua xe trong tháng 3

Bước vào tháng 3/2026, Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ, lãi suất vay 0% và hỗ trợ tiền mặt lên tới 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

VinFast VF 8 chinh phục dân mê camping nhờ không gian tiện nghi cho mọi hành trình

VinFast VF 8 chinh phục dân mê camping nhờ không gian tiện nghi cho mọi hành trình

Với không gian rộng rãi, nội thất tiện nghi và khả năng cung cấp điện ổn định, VinFast VF 8 được nhiều người dùng đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến camping.
Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Tháng 2/2026, Toyota Hilux ghi nhận doanh số tăng mạnh và vượt Ford Ranger để dẫn đầu phân khúc trong bối cảnh toàn thị trường chững lại sau Tết.
Chi phí bảo dưỡng thấp, hậu mãi phủ rộng, VinFast khiến người dùng tự tin chuyển sang xe điện

Chi phí bảo dưỡng thấp, hậu mãi phủ rộng, VinFast khiến người dùng tự tin chuyển sang xe điện

Bên cạnh chất lượng đã được khẳng định, VinFast đang thuyết phục người dùng Việt chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện nhờ lợi thế “vô đối”: chi phí sử dụng siêu rẻ cùng chất lượng dịch vụ vượt xa những hãng xe có mặt trên thị trường.
MG ra mắt SUV thuần điện mới, trang bị pin bán thể rắn

MG ra mắt SUV thuần điện mới, trang bị pin bán thể rắn

MG4X là mẫu xe thuần điện mới được trang bị công nghệ pin bán thể rắn tiên tiến cho phạm vi hoạt động hơn 500 km sau mỗi lần sạc đầy.
Audi kỳ vọng thúc đẩy doanh số nhờ thiết kế mới

Audi kỳ vọng thúc đẩy doanh số nhờ thiết kế mới

Audi kỳ vọng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, khởi đầu bằng mẫu xe ý tưởng Concept C, sẽ tạo động lực bứt phá doanh số.
Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent vừa được nâng cấp giữa vòng đời ở Ấn Độ với thiết kế tinh chỉnh và nhiều tiện nghi mới thường chỉ thấy trên xe đắt tiền hơn.

Tin khác

5 mẫu xe hybrid tự sạc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

5 mẫu xe hybrid tự sạc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

Trong bối cảnh giá nhiên liệu biến động và xu hướng tiết kiệm chi phí vận hành ngày càng được người dùng quan tâm, nhiều mẫu ô tô hybrid tự sạc đang trở thành lựa chọn đáng chú ý nhờ khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp.
Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu

Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu

Vingroup ưu đãi thêm 3% giá ô tô, 5% giá xe máy điện VinFast cho các khách hàng chuyển đổi từ xe xăng cũ, đồng thời giảm 10% giá cước Xanh SM tùy từng thị trường.
Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Vietmap nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh tương thích với xe Ford.
Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Khả năng hợp nhất các dòng sedan của Porsche có thể giúp cắt giảm chi phí phát triển trong bối cảnh tỷ suất lợi nhuận đang suy giảm.
Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Bất chấp ô tô ngày càng có nhiều lựa chọn màu sắc ngoại thất, ô tô màu trắng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất, chiếm gần 30% tổng lượng ô tô mới bán ra thị trường trong suốt hơn 15 năm qua.
Xem thêm
Phiên bản di động