Toyota Vios vượt Honda City, lấy lại ngôi vương phân khúc

Với doanh số gần 1.000 xe bán ra, Toyota Vios vượt mặt Honda City trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc Sedan hạng B trong tháng 4/2024.
Toyota Innova Cross đạt doanh số ấn tượng trong tháng 4/2024 Giá lăn bánh Toyota Corolla Cross 2024 Video Toyota Corolla Cross 2024 thêm hàng loạt nâng cấp, giá giảm
Toyota Vios vượt Honda City, lấy lại ngôi vương phân khúc

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2024, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 24.350 xe, giảm 11% so với tháng trước đó. Trong đó, phân khúc hạng B đạt 2.836 xe, giảm 21% so với tháng 3/2024.

Cụ thể tháng 4/2024, Toyota Vios bán ra 923 xe, dẫn đầu phân khúc, giành ngôi vương tháng trước đó từ Honda City. Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe Nhật này đạt được ngôi vương trong năm 2024. Ngoài ra, tính hết tháng 4/2024, Toyota Vios cũng đã vươn lên đứng ở vị trí thứ hai phân khúc với 2.680 xe, chỉ sau Hyundai Accent (3.096 xe)

Vị trí thứ tiếp tục thuộc về Hyundai Accent, không thay đổi thứ hạng so với tháng trước. Tháng 4 vừa qua, Accent có 848 xe bán ra, giảm 12,3% theo tháng. Tương tự, Mazda2 cũng ghi nhận sự tăng hạng, xếp vị trí thứ 3 với 427 xe bán ra, chỉ giảm 5,7% so với tháng trước đó.

Mẫu xe Honda City từng giữ vị trí dẫn đầu phân khúc trong 2 tháng trước là Honda City bất ngờ tụt xuống vị trí thứ 4 trong phân khúc với doanh số 405 xe bán ra trong tháng 4, giảm 61% so với tháng 3.

Ở tốp dưới, Mitsubishi Attrage là mẫu xe duy nhất có doanh số tăng trong tháng với 208 xe bán ra, tăng 18,2% so với tháng liền trước và xếp hạng 5. Kia Soluto chỉ bán được 24 xe, giảm 25% theo tháng, trong khi Suzuki Ciaz giữ nguyên doanh số với chỉ 1 xe bán ra.

Ford Việt Nam ưu đặc biệt cho khách mua xe trong tháng 05/2024 Ford Việt Nam ưu đặc biệt cho khách mua xe trong tháng 05/2024

Khách hàng xe Ford trong tháng 5/2024 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí 2 năm bảo hành mở rộng và ...

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 4/2024: Xpander dẫn đầu, Vios thăng hạng Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 4/2024: Xpander dẫn đầu, Vios thăng hạng

Tháng 4 vừa qua, Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong khi Toyota Vios đã vươn ...

Bán tải điện VinFast VF Wild bất ngờ lộ diện tại Việt Nam Bán tải điện VinFast VF Wild bất ngờ lộ diện tại Việt Nam

Chiếc xe VinFast VF Wild vừa xuất hiện tại Hà Nội với màu sơn ngoại thất xám, tương tự xe được trưng bày tại các ...

Có thể bạn quan tâm

Mẫu ô tô điện hoàn toàn mới của Mazda bị "tóm gọn" tại Mỹ

Mẫu ô tô điện hoàn toàn mới của Mazda bị "tóm gọn" tại Mỹ

Sau màn khởi đầu nửa vời với MX-30 và một vài thương vụ hợp tác tại Trung Quốc, Mazda đang chuẩn bị tung ra một mẫu xe điện phát triển trên nền tảng riêng do hãng tự thiết kế.
Toyota kéo dài vòng đời của loạt xe chủ lực

Toyota kéo dài vòng đời của loạt xe chủ lực

Theo Nikkei, Toyota đang chuẩn bị thực hiện một sự chuyển đổi lớn trong cách phát triển và sản xuất ô tô thông qua việc kéo dài vòng đời sản phẩm hiện tại.
Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Mitsubishi Xpander và Toyota Vios nổi bật nhờ thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng giữ giá ấn tượng, trở thành lựa chọn lý tưởng cho khách hàng thông thái tại Việt Nam.
Hyundai bứt tốc cuối năm: Doanh số tháng 10 tăng hơn 22%

Hyundai bứt tốc cuối năm: Doanh số tháng 10 tăng hơn 22%

TC Group ghi nhận doanh số Hyundai tháng 10/2025 đạt 5.260 xe, tăng 22,4% so với tháng 9, với Creta, Tucson và Accent tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng bán chạy.
Công nghệ hybrid đã "cứu nguy" cho Hyundai Palisade như thế nào?

Công nghệ hybrid đã "cứu nguy" cho Hyundai Palisade như thế nào?

Hyundai Palisade thế hệ mới nặng hơn nên tăng tốc chậm hơn, nhưng phiên bản hybrid đã trở thành “vị cứu tinh”.

Cùng chuyên mục

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 được thiết kế sắc sảo hơn, công nghệ hiện đại hơn và nhiều khả năng có thêm phiên bản hybrid tự sạc.
Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các mô hình vận chuyển an toàn, minh bạch và thân thiện với môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào, Xanh SM Lào đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) vào ngày 4/12/2025. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng các giải pháp di chuyển xanh tại thủ đô Viêng Chăn và các khu vực lân cận, phù hợp với định hướng phát triển bền vững mà Chính phủ Lào đang thúc đẩy.
Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Châu Âu là một trong những hướng đi ưu tiên của thương hiệu hạng sang Trung Quốc, nhưng mức thuế cao với xe điện đang trở thành rào cản.
Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Thử nghiệm mức bức xạ điện từ của nhiều mẫu ô tô điện tại Trung Quốc cũng cho kết quả giống ở Đức, cho thấy quá trình sạc pin không làm tăng mức bức xạ.
Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Anh Nguyễn Bá Hùng (Hà Nội) là một trong số những tài xế dịch vụ đầu tiên đổi từ xe xăng sang Limo Green. Quyết định này đã giúp anh giảm đáng kể chi phí hằng ngày, mở rộng khả năng phục vụ khách hàng và vận hành thuận tiện hơn.
Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Tháng 11/2025, Toyota Việt Nam bán ra gần 8.000 xe, dẫn đầu là Yaris Cross và Vios, đồng thời triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 12, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe với trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm.

Tin khác

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam triển khai chương trình “Vui Giáng Sinh, Mừng Năm Mới, Cùng Ford Đi Tới” với gần 4.000 quà tặng giá trị, trong đó nổi bật là chuyến du lịch Bắc Âu 250 triệu đồng. Khách mua xe trong tháng 12 còn được hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% tùy dòng xe.
Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Mẫu Ghost Gamer tái hiện thời kỳ hoàng kim của trò chơi điện tử 8-bit với những chi tiết lấy cảm hứng từ đồ họa pixel.
“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

Nhiều hãng xe Trung Quốc liên tục tung ra sản phẩm “điện hóa” giá rẻ, đi kèm chiến lược mở bán toàn cầu. Trong đó, không thiếu mẫu có giá khởi điểm quy đổi chưa tới 400 triệu đồng.
BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 vừa ra mắt, đây là phiên bản giới hạn đánh dấu kết thúc dòng roadster G29 với ngoại thất Frozen Black, nội thất đỏ tương phản và hiệu năng M40i nguyên bản, mang đến lựa chọn “cuối cùng” cho người mê xe thể thao sang trọng.
Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp đời 2026 của mẫu bán tải Ranger tại thị trường trọng điểm Australia, ngay sau khi thế hệ mới của Toyota Hilux và Nissan Navara gia nhập cuộc đua.
Xem thêm
Phiên bản di động