Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7/2024

Top 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 7/2024 là sự góp mặt của những cái tên quen thuộc, đáng chú ý Suzuki có tới 4 mẫu xe nằm trong danh sách.
Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2024: Mitsubishi Xforce dẫn đầuTop 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 6/2024: Chủ yếu xe NhậtTop 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 5/2024
Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7/2024: Suzuki có 4 mẫu xe góp mặt

Theo kết quả bán hàng mới nhất được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, tổng doanh số bán hàng của các hãng xe thuộc VAMA trong tháng 7 đạt vừa qua là 28.920 xe, tăng nhẹ 9% so với tháng 6, đồng thời tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong top 10 xe xe bán chậm nhất tháng 7, thứ hạng có xáo trộn. Đáng chú ý, Suzuki có tới 4 mẫu xe có mặt trong bảng xếp hạng.

Tháng 7/2024 vừa qua, Honda Accord tiếp tục là mẫu xe bán chậm nhất thị trường chỉ với 6 xe được bán ra, giảm 25% so với tháng trước (8 xe). Đây là tháng thứ 2 liên tiếp Honda Accord đứng đầu trong top 10 xe bán chậm nhất tháng. Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay, Honda Accord bán được 54 xe

Vị trí thứ 2 thuộc về Suzuki Swift với doanh số đạt 8 xe, giảm 12,5%. Đây không phải là mẫu xe Suzuki duy nhất lọt vào top 10 mẫu ô tô bán kém nhất tháng. Ngoài ra, còn có Suzuki Ertiga Hybrid, XL7 và Jimny. Doanh số của 3 mẫu xe này lần lượt là 19 xe (đứng thứ 4), 20 xe (thứ 5) và 46 xe (thứ 10).

Việc Suzuki Ertiga Hybrid bán kém cũng không có gì bất ngờ vì mẫu xe này hiện đã ngưng bán ở thị trường Việt Nam. Trong khi đó, Suzuki XL7 đang trong giai đoạn chuẩn bị được bổ sung phiên bản nâng cấp. Hiện các đại lý vẫn đang bán nốt những chiếc Ertiga và XL7 đời cũ còn tồn kho.

Khép lại tháng 7, doanh số bán hàng Isuzu mu-X đạt 18 xe và đứng ở vị trí thứ 3 trong Top 10 xe bán chậm. Doanh số lũy kế của mẫu SUV cỡ trung này trong 7 tháng đầu năm 2024 là 104 xe, giảm nhẹ 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Việt Nam, Isuzu mu-X không được ưa chuộng vì thiết kế kém nịnh mắt, trang bị không có gì nổi bật và giá bán chưa thực sự hấp dẫn.

Tương tự Isuzu mu-X, Toyota Alphard cũng đạt doanh số 18 xe, tăng 10 xe so với tháng trước. Đây là mẫu xe thường xuyên góp mặt trong top xe bán kém nhất thị trường vì bản thân Toyota Alphard vốn không dành cho số đông khi sở hữu giá bán lên đến 4,37 tỷ đồng.

Với 38 xe bán được trong tháng 7/2024, Kia Soluto tiếp tục có tháng thứ 6 liên tiếp nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất thị trường, thứ hạng của mẫu sedan cỡ B này cũng tăng từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 6. Kết quả kể trên khiến doanh số bán hàng của Kia Soluto tháng 7 đã giảm 15,6% so với tháng trước đó (45 xe).

Vị trí tiếp theo thuộc về Kia K5 với doanh số 41 xe được bán ra, tăng 20 xe so với tháng 6/2024 (20 xe). Đáng tiếc, doanh số này vẫn chưa thể giúp K5 rời khỏi Top 10 ô tô bán chậm nhất thị trường.

Trong tháng 7/2024, Mazda6 đã bán được 42 xe tăng gấp đôi so với tháng trước đó (21 xe) và đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng. Mazda6 hiện là mẫu xe rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, dao động từ 769 - 899 triệu đồng, nhưng vẫn không được ưa chuộng.

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2024: Mitsubishi Xforce dẫn đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2024: Mitsubishi Xforce dẫn đầu

Với doanh số gần 1.800 xe bán ra, Mitsubishi Xforce là mẫu xe dẫn đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng ...

Đại lý nhận cọc Honda Civic 2024, dự kiến ra mắt tháng 10 Đại lý nhận cọc Honda Civic 2024, dự kiến ra mắt tháng 10

Khách hàng có thể đặt cọc Honda Civic 2024 tại đại lý từ 9/8 và xe dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 tới ...

Hàng loạt mẫu xe được ưu đãi 50%-100% lệ phí trước bạ Hàng loạt mẫu xe được ưu đãi 50%-100% lệ phí trước bạ

Đầu tháng 8, nhiều mẫu xe được ưu đãi lệ phí trước bạ từ 50%-100%, không kể là xe lắp ráp trong nước hay xe ...

Có thể bạn quan tâm

Lý do bất ngờ khiến Suzuki không làm bản Jimny bán tải

Lý do bất ngờ khiến Suzuki không làm bản Jimny bán tải

Có vẻ Suzuki đã tạm khép lại ý tưởng về phiên bản bán tải tính thực dụng cao cho Jimny, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.
Các hãng xe Trung Quốc - mối đe dọa lớn nhất của Honda

Các hãng xe Trung Quốc - mối đe dọa lớn nhất của Honda

Hãng Nhật hạ triển vọng lợi nhuận cả năm với mối đe dọa lớn nhất không phải từ thuế hay thiếu chip, mà từ các đối thủ Trung Quốc.
Honda phát triển động cơ hybrid V6 mới, tạm gác kế hoạch xe điện hoàn toàn

Honda phát triển động cơ hybrid V6 mới, tạm gác kế hoạch xe điện hoàn toàn

Thay vì đẩy mạnh xe điện như nhiều đối thủ, Honda chọn hướng đi riêng khi đầu tư vào thế hệ động cơ hybrid V6 mới, hứa hẹn mang đến hiệu suất mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng toàn cầu.
Xe hybrid giảm giá mạnh từ năm 2026 nhờ áp dụng chính thuế tiêu thụ nhiên liệu mới

Xe hybrid giảm giá mạnh từ năm 2026 nhờ áp dụng chính thuế tiêu thụ nhiên liệu mới

Từ 1/1/2026, xe hybrid sẽ được áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 70% so với xe xăng cùng loại. Điều này đồng nghĩa với việc giá bán của xe hybrid sẽ giảm đáng kể so với trước đây, giúp khách hàng tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng mà không ảnh hưởng đến biên độ lợi nhuận và hoạt động kinh doanh của hãng.
Honda ra mắt mô tô đầu tiên trên thế giới có công nghệ siêu nạp bằng điện

Honda ra mắt mô tô đầu tiên trên thế giới có công nghệ siêu nạp bằng điện

Theo nhà sản xuất, chiếc V3R 900 E-Compressor mạnh ngang những mẫu mô tô 1.200 phân khối trên thị trường, dù chỉ sở hữu động cơ 900cc.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động